Beauty In the Night Sky: Auroral Purification

breesana

breesana

ดู Profile

สวัสดีค่ะ คลอเดียกลับมาแล้วกับ  Auroral Purification ซึ่งตรงกับไสตล์ของคลอเดียเอง ทาตาเข้ม แต่ยังมีสีสัน อลังกานิดๆ ชอบค่ะ ฮาวทูครั้งนี้เยานะ มีขันตอนทั้งหลาย ขอให้ผู้ชมไม่เบื่อก่อนจบนะ ฮิฮิ


รูปมาจาก google ค่ะฮาวทูมาแล้วจ้ะ!!!

 


before                                                                                         after
my makeup 

 

face


Nars Makeup Primer

Mac Studio Fix Concealor

Lunasol Creamy Makeup Base

Lunasol Water Cream Foundation

Mac Prep + Prime Finishing Powder

Mac Harmony Blush

Mac Soft and Gentle Mineral Skinfinish

Mac Conjure Up Mineral Blush


 

 

eyes


Nars Pro-Prime Smudge Proof Eyeshadow Base

Mac Flashtrack

Mac Atlantic Blue

Mac Grape Pigment

Mac Odd Couple

Mac Swish

Mac Fuschia Pigment

Mac Soft Force

Mac Powerpoint Eye Pencil

Mac Facinating Eye Kohl

Mac Young Punk

Mac Blacktrack

Maybelline Intense XXL

Mac Lingering Eyebrow Pencil


 

 

lips


OP Eye Penicil Gold 01

Mac Gel Luster

Mac Love Nector Lusterglass


step 1:  เตรียมหน้าโดยลง moisturizer ทั้วใบหน้า ใต้ดวงตา ริมฝีปากและอย่าลืมครีมกันแดดด้วยนะ หลังจากนั้น ลง primer เพื่อให้ คสอ. ติดทนได้นานขึ้น
step 2:  ทา concealor รอบดวงตาเพื่อให้สีผิวดูสมำ่เสมอและสดใสมากชึ้น แล้วทาที่จุดต่างๆที่ตองการปกปิดกว่าที่อื่น
step 3:  พอดีคลอเดียได้ไปเอาของทดลองจากบี.เอ.แสนน่ารักของ Lunasol ณ เชียงใหม่ Creamy Makeup Base ตัวนี้จะออกสีชมพูและมีซิมเมอร์เล็กน้อย คลอเดียลงที่โหนกแก้้ม หน้าพัก คาง และจมูก แล้วค่อยเกลียงทั้วใบหน้าstep 4:  หลังจากนี้ คลอเดียทา Water Cream Foundation ที่ได้มา รู้สึกว่าตัวนี้เป็นเนื้อ semi-matte และปกปิดได้ดี ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติค่ะ

step 5:  เพื่อลดความโกลว์ของผิว คลอเดียทับรองพื้นด้วย setting powder แสงในห้องเวอร์มากๆเละ ถ่ายรูปแล้วหน้าดูขาวน่าตกใจ แต่ความเป็นจริง หน้าไม่ว๊อกหรือลอยแบบนี้หรอกนะ ดูเนียนดีค่ะstep 6:  ลงบลัชสีเข้มใตโหนกแก้ม ตามไรผม และข้างจมูก หลังนั้น ลง highlighter ที่จมูกและขมับ (temples) และเบลนด์ลงที่ปลายโหนกแก้มstep 7:  ทาบลัชที่ออกสีเบอรี่อมม่วงตามโหนกแก้มstep 8:  หลังจากทา primer แล้ว เอาสีน้ำเงินเข้มที่หัวตาและหางตา ที่หางตาให้สีเฉียงขึ้นstep 9:  เอาสีน้ำเงินที่อ่อนกว่าสีแรกต่อที่หัวแะหางตาแบบที่เห็นในรูป เบลนด์ให้เข้ากัน beauty tip: ควรใช้แปร้งหัวเล็กเพื่อเก็บละเอียดได้step 10:  ลงสีม่วงเข้มที่ทั้งหัวตาและหางตา เบลนด์ให้สีม่วงชึ้นที่โหนกคิ้วและเจอสีน้ำเงินเข้มstep 11:  ทาสีม่วงอ่อนกว่าที่ม่วงเข้ม เบลนด์สีให้เข้ากันแต่อย่าเบลนด์มากเกินไปเพราะเรายังต้องการให้สีออกแนวบล็อกตาstep 12:  ที่สีชมพูอมม่วงและมีผสมของซิมเมอร์ เบลนด์อีกที่นะจ๊ะstep 13:  ทาสีชมพูเข้มตรงที่เป้าตา เบลนด์ๆๆstep 14:  ทา highlight ที่โหนกคิ้ว เบลนด์ให้เข้ากันกับสีที่เปลือกตา แต่อย่าเบลนด์มากเกินไปเพราะยังอยากให้เห็นสีที่ตาเป็นแนวบล็อก ไม่ใช้ smokey eye step 15:  เขียนอินเนอร์บนด้วยสีน้ำเงินเข้ม และล่างด้วยสีขาว หลังจากนั้นลงสีที่ไรขนตาล่าง (lashline)step 16  เพื่อเพิ่มความชัดเจ่นและความเข้มของลุ๊คนี้ ลงสีดำประกาย glitter สีม่วงที่รอยพับstep 17:  เขียนไลเนอรืสีดำ เขียนเป็นเส้นบางๆเพื่อจะได้เห็นสีที่เปลือกตาง่ายๆstep 18:  ทา mascara สีดำ ถ้าอยากติดขนตาปลอมก็ได้นะค่ะstep 19:  เขียนคิ้วstep 20:  เขียนลิปไลเนอร์ด้วยดินสอสีทองstep 21:  ทาลิปสีทองstep 22:  ทับด้วยลิปกลอสสีชมพูอมทองค่ะ


เสร็จแล้วซะที!!!
*************************************************************************************************************เดทของคลอเดีย ฮิฮิ...                                                                     
...ถ้ามีอะไรตำนิ ติชม คลอเดียยินดีรับฟัง ขอบคุณทีมาชมฝีมือของคลอเดียค่ะ...

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย