วิญญาณ หมาน้อย??

naughtyz

naughtyz

ดู Profile

เรื่องนี้เกิดที่บ้านป้าของเรา เมื่อวานเรากับแม่ไปค้างบ้านป้า เป็นบ้านเดี่ยวย่านรัชโยธิน ที่บ้านหลังนั้นจะมีป้า ตา ยาย(ป่วย ไม่รู้ตัวไปแล้ว) แล้วก็พี่เลี้ยงจ้างมาดูแลยาย ป้าเราไม่มีลูกแต่จะมีหมาน้อยคู่ใจ พันธุ์มิเนเจอร์ตัวเล็กสีดำ(แบบในรูป แต่รูปนี้ไม่ใช่น้องหมาของป้าเรานะ) ชื่อเจ้าแชมป์ เป็นหมาที่ป้าเรารักมากๆ รักเหมือนลูกเลยก็ว่าได้

วันเกิดเหตุเรากับแม่ขึ้นไปชั้นสอง ประมาณห้าโมงเย็น เราะแม่ก็นอนเล่น+ดูทีวีกัน ซักพักก็ได้ยินเสียงพี่เลี้ยงโวยวาย เรียกป้าเราใหญ่เลย บอกว่าแชมป์โดนหมาใหญ่กัด เราได้ยินทีแรกก็เฉยๆ คิดว่าธรรมดา หมาก็ต้องมีกัดกันบ้างแหละ แม่เราก็ลงไปข้างล่างพอดี ตอนนั้นแม่ตะโกนเรียกเราทำเสียงแบบตกใจๆหน่อย (เราเข้าห้องน้ำอยู่) เราก็เลยลงไปดู ปรากฏว่า ภาพที่เห็นคือเจ้าแชมป์นอนนิ่งๆอยู่ในอ้อมแขนของป้าเรา ที่ตัวมีแผลเหวอะหวะไปหมด ตอนนั้นเราก็ยังไม่คิดว่าแชมป์ตายนะ คิดว่าคงเจ็บมากจนไม่อยากขยับตัว ป้าก็ถามแม่ว่าเป็นไงบ้าง(แม่เราเป็นพยาบาล) แม่เราบอกว่ามันนิ่งแล้ว มันไม่หายใจแล้ว

พี่เลี้ยงเล่าว่าแชมป์ไปวิ่งเล่นข้างนอกตามปกติ เผลอแป๊บเดียวเห็นหมาดำตัวใหญ่ห่างออกไปประมาณ 5-6 บ้านกัดแชมป์ แชมป์ก็ล้มลงนอน ไม่ลุกขึ้นมา พี่เลี้ยงเค้าก็ไม่กล้าไปดูเพราะสงสาร+กลัวหมาใหญ่ เลยตะโกนเรียกป้า ป้าเราก็บุกไปช่วยแบบไม่กลัวอะไรเลย

ตาก็บอกให้ป้าเอาแชมป์ไปนอนตรงม้านั่งหน้าบ้าน รอดูซักพักเผื่อมีปาฏิหาริย์ แล้วป้าก็คุยกับแชมป์ตลอด สลับกับเดินไปเดินมาหน้าบ้านหลังบ้าน แล้วก็กลับมาคุย น้ำตาคลอๆ คงทำใจลำบากน่าดู แต่ป้าเราเป็นคนเข้มแข็ง ไม่เคยร้องไห้ให้ใครเห็น

จนทุกคนมั่นใจและลงความเห็นว่าแชมป์จากพวกเราไปแล้ว ตากับพี่เลี้ยงก็ช่วยกันขุดหลุมเพื่อจะฝังแชมป์ ส่วนป้ายังคงเดินไปเดินมา
หมาบ้านตรงข้ามที่ซี้กะแชมป์พากันหอน ป้าบอกว่าสงสัยแชมป์ยังวิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน

คืนนั้น...ทุกคนเข้านอน กลางดึกเราได้ยินเสียงคล้ายตอนแชมป์ตะกุยประตูห้องป้า เพื่อจะเข้าไปนอนด้วย หรือบางทีตะกุยตอนอยู่ในห้องแต่จะขอออกไปฉี่ เสียงเหมือนมากแต่พยายามไม่คิดมาก (เราเป็นโรคกลัวผี ไม่เว้นแม้แต่สัตว์เลี้ยง)

เวรกรรมอะไรของเรา คืนนั้นเกิดปวดชิ้งฉ่องกลางดึก ออกมาเข้าห้องน้ำ(ลังเลอยู่นานมาก กว่าจะตัดสินใจออกจากห้อง) พอออกจากห้องน้ำเท่านั้นแหละ แทบช็อค!! ฮือๆ แม่จ๋า หนูเห็นแชมป์ในความมืด มันเดินผ่านหน้าหนูไป....กลัวมาก แต่อีกใจนึงก็อยากดูให้แน่ใจ


หืม..ทำไมตัวมันลายๆ


อ้าว...นี่มันไอ้น้องแมวข้างบ้านนี่หว่า เข้ามาได้ง๊ายยย ฮือออ เจ๊ช็อคตายไปใครจะรับผิดชอบ!!!

(คือแชมป์กะแมวตัวนี้ตัวพอๆกันเลยค่ะ แมวมันอ้วนนน ตัวใหญ่ สีดำๆลายๆ)เพื่อนๆใครมีประสบการณ์แปลกๆเกี่ยวกับน้องหมาน้องแมวที่จากไปบ้างมั้ยคะ เล่าให้ฟังหน่อยน้า

(กลัว แต่อยากฟัง)


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย