อัพเดทอาการแป้งจี่ เพื่อนสาวที่น่ารักของเรา

ไผ่ไร้กอ

ไผ่ไร้กอ

ดู Profile

ต้องขอเล่าก่อนว่าหลังจากที่ไปเยี่ยมแป้งครั้งสุดท้ายเมื่อปีที่แล้ว พวกเราก็ขาดการติดต่อจากแป้งไป เบอร์โทรศัพท์เบอร์เดิมที่เคยใช้ของแป้งก็ปิดไปแล้วมีเพียงข้อมูลเพียงเล็กน้อยจากพี่ป๊อบแฟนแป้งว่าบ้านแป้งอยู่ในซอยสวนฝรั่ง รั้วประตูอลูมิเนียม และเมื่อหลายเดือนก่อนก็มีข่าวคราวของแป้งออกผ่านสื่อทีวี ถึงเรื่องการรักษาด้วย Stem Cell แต่เราก็ไม่ทราบอาการคืบหน้าเท่าไหร่

เมื่อวานหลังจากได้ข้อมูลเรื่องบ้านเลขที่ เช้าวันนี้เราเลยไปหาบ้านแป้ง กดกริ่งประตู ที่เราแแอบหวังอยู่ใจลึกๆน่าจะเป็นแป้งที่เดินมาถามว่ามาหาใครคะ แต่เราก็ต้องผิดหวัง เพระาคนที่มาถามเราไม่ใช่แป้งแต่เป็นเด็กที่บ้านแป้ง ที่บอกเราว่า "พี่แป้งไม่อยู่ค่ะ พี่แป้งแอดมิทอยู่โรงพยาบาลค่ะ" คำตอบที่ได้ในวันนี้ทำให้เราผิดหวังแต่ก็ไม่ไม่ทำให้เสียความตั้งใจ ที่จะมาเยี่ยมแป้ง เราเลยตามมาเยี่ยมแป้งที่โรงพยาบาล

มาถึงโรงพยาบาลสอบถามประชาสัมพันธ์ว่าแป้งพักอยู่ห้องไหน คำตอบที่ได้คือแป้งอยู่ห้อง ไอซียู คำตอบนี้ทำให้เราตกใจขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยความเป็นห่วงเพื่อน ทำให้เรารีบไปหาแป้งที่ห้องพัก ภาพของแป้งเพื่อนที่น่ารักและมีน้ำใจวิ่งเข้ามาในหัวอีกครั้ง 

อาการของแป้งในวันนี้เนื่องจากแป้งต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองเมื่อเดือนที่แล้วด้วยอาการสมองบวมและน้ำคลั่งในสมอง ทำให้ตอนนี้แป้งต้องเข้าๆออกๆโรงพยาบาลบ่อยขึ้น หลังจากที่สอบถามอาการของคุณหมอ สาเหตุที่แป้งต้องกลับเข้ามาโรงพยาบาลในครั้งนี้คือ ท่อที่คอยดูดน้ำในสมองตัน ทำให้น้ำมันขังในสมอง แล้วทำให้แป้ง ซึมและมีอาการชัก แป้งเลยต้องกลับมาเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง  วันนี้แป้งต้องให้เลือด พลาสม่า อาหารทางสายยาง อาการตอบสนองที่ทำให้รู้ว่าแป้งยังจำได้คือ ถ้าถามว่าจำได้มั้ยให้แป้งกระพริบตา ซึ่งตรงนี้แป้งก็จำเราได้ เราได้ฝากความรักและความคิดถึงที่ทุกคนมีให้แป้งไปบอกแป้งด้วย แป้งเค้ารับรู้นะคะ

สุดท้ายนี้ขอให้กำลังใจแป้งและครอบครัวของแป้ง ให้สู้ๆนะคะ คุณพ่อคุณแม่ของแป้ง ที่เราไปกี่ครั้งเราก็เห็นท่านเคียงข้างลูกสาวคนนี้ทุกครั้ง ขอบคุณที่ทำให้เราได้เห็นพลังแห่งรักอันยิ่งใหญ่ พวกเราทุกคนในโลกออนไลน์นี้เอาใจช่วยแป้งและครอบครัวเสมอค่ะ
สู้ๆนะแป้ง รักแป้งจ้ะ

 

จากกระทู้ ล่าสุด ย้อนไป กระทู้ที่พวกเราทราบข่าวของแป้ง

ข่าว 3 มิติ ออกเรื่องอาการพี่แป้งจี่ค่ะ

จากกระทู้อาการป่วยของคุณแป้งจี่ มาแบ่งปันข้อมูลของโรคนี้ค่ะ

กระทู้แจ้งข่าว แป้งจี่ ไม่สบายค่ะ (ล่าสุด 19 ก.พ. 2552 20:41)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย