ขอวีซ่า+ตื่นเต้น+กังวล

Palette

Palette

ดู Profile

 ไปขอวีซ่าอิตาลีคะทั้งๆ ที่ไปขอรอบสอง แต่ก็ไม่วายตื่นเต้นเพราะรอบนี้ไม่หนังสือรับรองการเป็นนักศึกษาเหมือนรอบแรกก็เลยกลัวมากเป็นพิเศษ (กลัวจะไม่ผ่าน) + ซื้อตั๋วจริงไว้แล้ว 
ส่วนเอกสารยังอื่นครบโอเค  ทั้งของเราและของแฟน (แฟนเป็นคนอิตาลีคะเค้าการันตรีให้) แต่ถึงจะมีคนอิตาลีการันตรีให้ใช้ว่าจะขอวีซ่าผ่านนะคะเพราะทางสถาณฑูตอาจจะขอดูสถาณะการงาน +เงินของผู้การันตรีเราด้วยเราควรจะต้องมีหลักฐานการเงินของผู้การันตรีไปโชว์เค้า อย่างบัตรเคดิต อะไรประมาณนี้(ตัวอย่าง แฟนเพื่อนแฟนเราเค้าของเป็นครั้งที่สามยังไม่ผ่านเลย ทั้งๆ ที่แฟนเค้าการันตรีให้ งงๆ อยู่เหมือนกัน) ขอเราครั้งนี้ทางคนสัมภาษณ์ก็ถามว่า 

ของเป็นครั้งที่สองแล้วใช้มั้ย (ใช่คะ) 

ไปที่ใหน (เมืองที่แฟนอยู่ เมืองอะไรก็บอกไป) 

ไปกับใคร (ไปกับแฟนคะ)

เจอกันที่ใหน (กรุงเทพคะ)

อยู่ด้วยกันเหรอ (ใช่คะ)

งั้นขอคุยกับแฟนหน่อย เค้ามาด้วยใช้มั้ย (ใช่คะ)แล้วเราก็ออกไปรอข้างนอก แฟนนเราก็เดินเข้าไปคุย คุยกันได้ 2นาที แฟนก็เดินยิ้มออกมาพร้อมกับบอกว่าเดียวรอรับวีซ่าได้เลย เราก็เหรอ จริงเหรอ ดีใจมากคะ ง่ายเหรอเกิน แล้วเราก็ถามแฟนว่า เค้าถามอะไรบ้างเหรอแฟนก็บอกว่า เค้าถามว่าแฟนทำงานอะไร อยู่ที่นี้ด้วยกันเหรอ แค่นี้ เราก็แค่นี้จริงอะ งง ไปสักพัก แต่ก็โอเค อิอิที่สำคัญเค้าไม่ถามเรื่องหนังสือรับรองการเป็นนักศึกษาเลย โชคดีไปแนะนำนิดนึ่งคะ บางทีเอกสารมาก กลัวว่าจะไม่ผ่าน ก็ใช้ว่าเค้าจะให้วีซ่าผ่านนะคะ เกือบทั้งหมดขึ้นกับการตอบคำถามในการสัมภาษณ์ เค้าจะดูเราออกคะว่าเราโกหกหรือเปล่าการสัมภาษณ์แต่ละครั้ง ของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันคะ ขึ้นอยู่เอกสารที่เรายื่นไปบางคนมีการตกแต่งเอกสารบ้าง เพราะกลัวว่าจะไม่ผ่าน ขอแนะนำว่าอย่าทำนะคะถ้าเค้าตรวจสอบพบว่าคุณแต่งเอกสาร รับรองเลยว่าคุณจะไม่มีโอกาศได้ไปเที่ยวแถบยุโรป อีกนานเลย แล้วที่สำคัญคนสัมภาษณ์เค้าจะไม่ยิ้มเลยคะ ดูซีเรียสมาก น่ากลัวคะ นี้คือประสบการณ์การขอวีซ่าของดิฉันคะ ขอบคุณที่ติดตามนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย