REVIEW :: DISPOSTE ][ AHA - MILD MOUSSE CLEANSING ][

Indyindare

Indyindare

ดู Profile 


Haloooooooooooooooooooooooooooooooo ^3^ 

ก่อนอื่น ขอ"สวัสดีพ่อแม่พี่น้องผองเพื่อนชาวจันบี จีบันนนนนนนนนนนนนนนนนน"

หายหัว หายหน้าไปนานนนนนนนนนนนน วันนี้กลับมาโพสต์รีวิวก๊องๆแก๊งเหมือนเคยอีกครั้ง

ไม่รู้จะมีคนจำเค้าได้มั้ย? (อ้อนๆ) 5555 ใครจำข้าพเจ้ามิได้มิเป็นไร เพราะไม่ค่อยมีเวลาทำรีวิว ฮาวทูเท่าไหร่

เอาไว้มีแรงฮึดๆเยอะๆจะจัดฮาวทูงามๆให้ชมกันค่ะ ^__________________^
..

..

..ว่าจะรีวิวตั้งนานมากละ แต่ก็เวลาไม่เอื้ออำนวยและมันมีเรื่องที่สำคัญทำก่อนทุกที วันนี้นั่งเปิดๆรูปที่ถ่ายเก็บๆไว้เอาไว้ทำรีวิวเยอะมากกกกกกกก รวมๆแล้วก็ประมาณ 20 กว่าผลิตภัณฑ์เห็นจะได้....T^T แล้วเป็นโรคจิตอย่างนึงคือ ชอบรีวิวของถูก -*-  อันนี้เป็นนิสัยที่ไม่ดีเอาซะมากๆ 555 เพราะพอเห็นคนอื่นรีวิวไปแล้ว ก็ไม่อยากรีวิวซ้ำอะจิ่...จะสังเกตง่ายๆได้เลยว่าแป้งมักชอบเอาผลิตภัณฑ์ ราคากลางๆ ตัวที่ราคาสูงๆหน่อยก็มักจะยกขึ้นหิ้งโต๊ะเครื่องแป้งบ้านตัวเองไป 55....

ของถูกใครบ้างไม่ชอบ ??....คงไม่มีใครเถียงหรอกเนอะ 55//  แป้งชอบของถูกนะ แต่ถูกอย่างเดียวแล้วทำเราเสียโฉมอันนั้นก็ไม่ดี ถูกและดี มันมีอยู่จริงๆ แต่เราต้องรู้จักศึกษา รู้จักเลือกและคำนึงถึงความต้องการจริงๆ....วันนี้แป้งจะเอา Cleansing ตัวนึง ที่พออ่าน"ส่วนผสม" แล้วโอเคเลย เอาเป้นว่า "โดน" ^3^ เพราะมันมีส่วนผสมที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและบำรุงไปในตัวด้วย มันคือกรด AHA  นั่นเอง ถ้าใครที่ติดตามอ่านบล็อกของพี่ปูเป้มาแล้วคงรู้กันดีว่าสารตัวนี้มีประโยชน์ยังไง ^-^

ชื่อเต็มๆคือ....

" DISPOSTE ][ AHA - MILD MOUSSE CLEANSING "........
....ตัวนี้แป้งซื้อมานานมากแล้วและถ่ายทำ รีวิวนี้เก็บไว้นานมาก ตั้งแต่หลังจากผ่าตัดไส้ติ่งใหม่ๆเลย(ปลายเดือนพ.ค) -*-! โคตรนานเลยจริงๆ ฮ่าๆๆๆ.... แต่ตอนนี้ก็ยังสลับใช้อยุ่บ้างกับของ Sisley-cleansing milk. นะ ^_^!// ตัวนี้สามารถหาซื้อมาลองใช้ขำๆได้ง่ายๆที่ในวัตสันนะเคอะ ;P ตอนนั้นเห็นขวดมันสวยดีเลยหยิบมา อ่านส่วนผสมก่อนเลย แม้จะมีสารที่เป็นประโยชน์กับเราในปริมาณที่น้อยนิดม๊ากกก แต่ก็อยากลองซื้อมาใช้ดูด้วยราคาที่ลดลงมาจาก 480.- เหลือ 200.- ใครจะไม่เอา ก๊ากกกกกกกกกกก.... (แต่ตอนนี้รู้สึกจะขายราคาเดิมแล้วนะคะ แห่ะๆ)...
.....

  

 

ขวดก็ดูสวยงามอลังการ มีตัวล็อกแน่นหนา คุ้มค่า คุ้มราคาเสียนี่กระไร ^0^......

 

 

วิธีใช้ ..

 

- ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า 1 ครั้ง.ให้หน้าเปียกนิดหน่อยเพื่อเวลาวนมูสมันจะได้ไม่หนืดจนเกินไป.

 

- กดหัวปั๊ม 1 ครั้ง กะปริมาณให้มูสออกมาพอประมาณ.

 

- แตะๆวนๆเป้นวงกลมเพื่อดึงคราบแป้ง. กันแดด. หรือพวกเครื่องสำอางให้ติดกับมูสออกมาให้หมด วนๆไปเรื่อยๆจนแน่ใจว่าหลุดออกหมดแล้ว.

 

- (วิธีแป้ง)เอาสำลีไปชุบน้ำให้หมาดๆ แล้วเช็ดจากกลางหน้าไปด้านข้าง ทำแบบนี้จนกว่าจะสะอาดโดยเปลี่ยนสำลีไปเรื่อยๆจนสำลีขาวจั๊วน่าเจี๊ยะ

 

- ล้างหน้าอีกรอบด้วยน้ำเปล่า. และตามด้วยโฟมล้างหน้า หรือสบู่ล้างหน้าที่เราใช้เป็นประจำอีกรอบ.


- เคล็ดลับอีกอย่างที่ได้มาจากแม่ตัวเองคือ. เอากะละมังเซรามิคหรือกระเบื้องเคลือบสวยๆ แล้วเอาผ้าขนหนูผืนเล็กๆชุบน้ำบิดหมาดๆไปใส่ไว้ในกะละมังเซรามิคเล็กนี้แช่ ไว้ในตู้เย็นที่เราเก็บพวกสกินแคร์นั่นแหล่ะ. หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้วก่อนทาครีมบำรุงก็เอาผ้าขนหนูนี้มาซับหน้าไว้แป๊บ นึงแล้วค่อยตามด้วยบำรุงจะทำให้พวกครีมหรือโลชั่นซึมลงสู่ผิวหน้ารวดเร็วลึก มากขึ้นด้วย. หลายๆคนอาจจะทำอยู่แล้วก็ดี หรือบางคนที่ยังไม่เคยลองก้ลองทำดูนะคะ หน้าจะเด้งดึ๋งๆเลยแหล่ะ เพราะรูขุมขนเรากระชับนั่นเอง ^_^
เพียงเท่านี้ก็จะได้ใบหน้าที่สะอาดสดใสต๊ะติ๊งโหน่งละแหล่ะ ^-^


 

 

 

วันที่แป้งถ่ายรูปทำรีวิวแป้งใช้แค่บำรุง และทากันแดด ตามด้วยแป้งฝุ่นเท่านั้น ก็เลยไม่มากเท่าไหร่ และหลังจากที่ลองใช้แล้วก็คิดว่า "มันน่าจะเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยแต่งหน้าเลยหรือทากันแดด หรือไม่ค่อยใช้รองพื้นมากกว่า" เพราะตัวมูสก็มีส่วนผสมไม่ได้เข้มข้นถึงขนาดที่ว่าจะล้างเครื่องสำอางพวกรอง พื้นเนื้อออยล์หรือเนื้อครีมออกได้สะอาดหมดจดนะจ๊ะ :Pความพึงพอใจ ::ถือว่าพอใจระดับนึงแต่ไม่มากมายอะไร เอาไว้ใช้ในวันที่อยู่บ้านในวันหยุด วันที่ไม่ได้แต่งหน้าไปไหน แค่ทากันแดดหรือแป้งพัฟแป้งฝุ่น ก็สามารถใช้ตัวนี้ล้างออกได้หมดเกลี้ยงแล้ว. หน้านุ่มขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าคาดหวังจะให้ล้างเครื่องสำอางหมดแป้งว่ามันไม่หมดนะเพราะเครื่องสำอาง บางอย่างเช่นพวกรองพื้นหรือมาสคาร่า อายไลเนอร์ต่างๆมักจะมีส่วนผสมที่กันน้ำผสมมาอยู่แล้ว จึงจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยตัวอื่นที่ล้างเฉพาะจุดจริงๆ.  "ตัวนี้สรุปได้คือ เหมาะกับคนที่ชอบไม่แต่งหน้าเลย หรือแต่งหน้าอ่อนๆค่ะ" ^_^

.....

...


.


 

หลังจากล้างหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อน นจะนอนอย่าลืมโบก เอ๊ย! ทาครีมบำรุงด้วยนะจ๊ะ เพื่อสุขภาพผิวที่ดีของเราเอง ต้องดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ แก่ไปจะได้ไม่มานั่งน้ำตาตกในว่าทำไมเราไม่ดูแลตัวเองให้ดีตั้งแต่อายุยัง น้อยๆ    ^_____________________________^ 

.......หมดละ ไม่มีอะไรจะโม้ละ 555
.......ซักนิดซักหน่อย ฝากไว้...
"การชมการรีวิวใดๆก็ตามแต่ ควรใช้วิจารญาณจากความรู้สึกตัวเองมากกว่าความเชื่อจากเพียงแค่สายตา เพราะแค่เราเลือก"ผิด"มันก้จะนำมาซึ่งความเสียหายและความเสียใจมาสู่ตัวเรา เอง เพราะฉะนั้น ต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆเหมาะกับสภาพผิวตัวเราเอง หรือไม่ด้วยนะคะ. หลายคนลองผิดลองถูกเพราะเชื่อคนอื่นมามากแล้ว รีวิวจากแป้งหรือทุกๆคนล้วนเป็นแค่"ทางเลือก"ของทุกๆคนได้เลือกเสพย์สื่อกัน อย่างเต็มที่อยู่ที่ว่าเราเลือกเสพย์กันไปมากน้อยแค่ไหน และนำมาปรับใช้กับตัวเองเป็นหรือไม่ก้อเท่านั้นเอง..... ขอฝากไว้แต่เพียงนี้นะฮ๊าาาาาาาาาาาาาา"
อาเมนนนนน...อามิตตาปุ๊ด !

^3^

PAENG.Next review :: จะมารีวิวรองพื้นเทพสำหรับข้าพเจ้า !!

 

Impress & Make up forever (HD)
วันนี้ข้าพเจ้าขอลาไปแต่เพียงเท่านี้
บ๊ายบายค่าาาาาาาาาาาาาาาาา^3^~~........

....

.

.

.


............

.....

.

. 


 


 


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย