บุกสวนผึ้งกับ Abeille Royale

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

เมื่อวีคที่ได้แล้วได้รับโทรศัพท์จากคุณแป้งมาร์เก็ตติ้งและพีอาร์ของทางเกอร์แลง ให้เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าจะพาไปพักผ่อนที่สวนผึ้ง 2 วัน เราก็เป็นประเภทว่าง่ายใครชวนไปไหนก็ไป นัดเจอกันวันที่ 1 กันยายน 2553 ตอนประมาณ 09.00 น.ออกเดินทางจากบ้าน แต่งตัวแบบคุมธีมไว้ที่เอิร์ธโทน นัดเจอกันกับป้าจีนที่ตึกอิตัลไทย ก่อนออกเดินทางก็ต้องไม่พลาดด้วย “Beauty Check”

ระหว่างเดินทางหลายๆคนใช้เวลาในช่วงการเดินทางเป็นเวลาพักผ่อน ส่วนเรากับป้าจีนก็คุยกันไปตลอดทางก่อนจะถึงที่หมาย ทางทีมออร์กาไนซ์ก็มีกิจกรรมสนุกๆมาให้เล่นเป็นเกมส์ใบ้คำสร้างความสดใสคึกคัก ก่อนจะแวะทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารเดือนล้อม ทางร้านมีเมนูเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งรสชาติอร่อยกลมกล่อมมาก เมนูอาหารที่สวนผึ้ง ก็จะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะเมนูเห็ด เป็นเมนูที่ขาดไม่ได้ต้องมีทุกมื้ออาหารจบมื้อกลางวันแบบเฮลท์ตี้ก็เราก็เช็คอินเข้าที่พักที่บ้านอ้อมกอดขุนเขา อากาศดีฟ้าสวย แต่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์  คิดๆไปก็ดีค่ะทำให้เราห่างจากเทคโนโลยี และใช้ชีวิตให้ช้าลงบ้าง ที่นี่เงียบสงบ บ้านพักน่ารักเหมาะแก่การมาพักผ่อน ช่วงบ่ายเป็นช่วงที่เราได้ทำความรู้จักและทดลอง Abeille Royale เปิดงานด้วยคุณนิตยา ชยางาม แบรนด์เมเนเจอร์ เกอร์แลง ประเทศไทย ได้ขึ้นกล่าวต้อนรับ และคุณแป้งพีอาร์คนสวยก็ขึ้นมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับแบรนด์เกอร์แลงและ Abeille Royale ให้เรารู้จักมากขึ้น

แบรนด์ Guerlain ถือกำเนิดขึ้นมาและผูกพันกับผึ้งมานานเป็นเวลาถึง 182 ปีแล้ว ซึ่งครั้งนี้ Abeille Royale ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจากทางเกอร์แลงกลับมาอีกครั้งกับ Pure royale concentrate ประกอบไปด้วยเหล่าฝูงผึ้งดำจากเกาะ Ouessant ประเทศฝรั่งเศส น้ำผึ้งดอกไธม์,น้ำผึ้งดอกโคลเวอร์จากนิวซีแลนด์ และน้ำนมผึ้งจากฝรั่งเศส ส่วนผสมของน้ำผึ้งบริสุทธิ์ที่จะมาช่วยดูแลผิว จัดโครงสร้างรอยฉีกขาดลึกลงไปถึงระดับอณู ว่ากันว่าส่วนผสมเหล่านี้จะเข้าไปซ่อมแซมและสมานผิว ต้นกำเนิดของริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิว

 Pure royale concentrate จะเข้าไปจัดระเบียบเนื้อเยื่อ ให้เป็นโครงสร้างตามปรกติ ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้สามารถลำเลียงย้ายเซลล์ไปยังบริเวณที่ต้องการซ่อมแซม เป็นปฎิบัติการต่อเซลล์อย่างตรงจุด หลังจากจบคำแนะนำจากคุณแป้งก็ถึงเวลาที่เราจะได้ทดลอง Abeille Royale จริงๆสักทีแล้ว

การทดลอง Abeille Royaleเป็นการนวดหน้าจากทีมงานของทางเกอร์แลง ที่ให้พวกเราได้รับความสะดวกสบายโดยจะมีบริการนวดหน้าให้ถึงห้องของทุกคน ทุกขั้นตอนของการนวดทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายผิวมากๆ ที่ติดใจสุดๆก็คงจะเป็นขั้นตอนของการมาส์กหน้าที่เย็นสดชื่นเหมือนกับว่าเข้ามาช่วยสมานผิวที่กำลังเหนื่อยล้าให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง หลังจากนวดหน้าเสร็จ ก็กลับมาสังเกตผิวกัน ที่เห็นชัดสุดน่าจะเป็นจีน เพราะก่อนนวดหน้าจีนเพิ่งจะบีบสิวไปผิวเลยมีรอยฉีกขาด แต่พอนวดเสร็จรอยแดงจากการบีบและการอักเสบลดลง มหัศจรรย์ใจมากค่ำคืนที่สวนผึ้งนั้นอากาศสดชื่นมาก คืนนี้เราทานอาหารค่ำพร้อมกับดนตรีคลาสสิกจาก Bangkok Symphony Orchestra บรรยากาศสบายๆพร้อมเครื่องดื่ม ที่ทางเกอร์แลงได้รังสรรค์ขึ้นมาเป็นสูตรพิเศษ หลังจากนั้นก็เป็นช่วงแห่งความสนุก (ของเรา) ด้วยการขึ้นไปร้องคาราเกะกับคุณนิตยาร้องกันอยู่สองคนเพลงตั้งแต่อดีต สาว สาว สาว จนถึงยุคนี้ น้องน้ำชา สนุกสนาน ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปเข้านอนด้วยค่ำคืนแห่งความสุข

เริ่มเช้าวันใหม่ด้วยอาหารเช้าเพิ่มพลังก่อนที่จะเข้าร่วมกิจกรรม Workshop ทำไอศกรีมจากทาง IceDea เป็นไอศกรีม ดีไซน์เนอร์ เก๋มากๆชอบไอเดียในการคิดเมนู และรูปแบบ หน้าตาไอศกรีมมาก ช่วงเวลาของการทำ Workshop สนุกมาก เห็นถึงขั้นตอนที่เยอะและค่อนข้างยาก ทุกคนตัดสินใจว่าซื้อเค้ากินต่อไปดีกว่า ฮ่าๆเราก็คิดแบบนั้นแต่ตอนที่ทำสนุกดี ตอนออกแบบหน้าตาที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์นี่แหละ ยากมากสำหรับเรา ศิลปะตกฮ่ะ งานนี้
ก่อนจะจบวันดีๆทางเกอร์แลงโดยคุณนิตยา ชยางาม ก็ได้มอบ Abeille Royaleให้พวกเราได้เอากลับมาลองใช้ที่บ้านกันด้วย ถ้าใช้แล้วผลเป็นยังไงเดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังกันนะจ๊ะ หลังจากนั้นก็เดินทางไปทานอาหารกลางวันกันก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย