รีวิว..ตามประสาสาวบ้านนา

MayaJoy

MayaJoy

ดู Profile

รีวิว......ราคาสบายกระเป๋าค่ะ ต้องระหกระเหินมาอยู่ต่างจังหวัด(ราชบุรี) เลยต้องเปลี่ยนอะไรหลายๆอย่างให้เข้ากับสภาพ ลองผิดลองถูกมาเยอะ เลยมารีวิวเป็นทางเลือกนะค่ะ ทุกวันนี้ลงตัวแล้วค่ะ Happy มากๆ

"ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง"โดยสภาพนะค่ะ...ผิวสองสี ค่อนไปทางดำ 555! (แต่มั่นใจสุดๆ) ผิวกายแห้ง ผิวหน้ามันทีโซน เป็นสิวอุดตันง่ายมากๆ แล้วก็แพ้ง่ายอีกด้วย เมื่อก่อนนะค่ะ ขี้เหร่สุดๆ เดี๋ยวนี้พัฒนามาหน่อยพอดูได้ค่ะ แต่ยังไงฉันก็มั่นใจสุดๆ

(ขอโทษนะค่ะใช้เครดิตภาพจากกูรู มารีวิวนอกสถานที่ค่ะ)


ใช้ของ pan ในการดูแลสิวค่ะ รวมถึง pan acnicare 5 ละลายสิวก่อนล้างหน้า ไม่แสบ ไม่แดง ไม่คัน ไม่เป็นไรเลย!

O.K มากๆ ใช้ตลอดไม่มีวันเบื่อ แอบกลัวหน้าเน่าเหมือนแต่ก่อน ฉัน...รับไม่ได้


ตามด้วย... Mistine มาแล้วค่ะ........BB Wonder Compact  เป็น BB ที่ปลื้มมากค่ะ กระจ่างใส หน้าออกแบบวาวๆ ชุ่มฉ่ำ

 กึ่งมันกึ่งด้านค่ะ  ผิวหน้าทีโซน  เคยลอง BB มาหลายสำนักแล้ว หน้าเหมือนโดนของ หมองคล้ำ จะให้ฉันดำไปถึงไหนย่ะ สุดท้ายมาตายที่ Mistine แล้วตบแป้งฝุ่น BB Wonder loose Power เด้งๆๆ คนดำใช้ได้ค่ะ ไม่วอก  ปลื้มๆๆ

 
ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ 555! มาสคาร่า Mistine Big Eye เด้ง งอน ยาว ปัดแล้ว โอ!มากๆ ล้างออกง่ายดีค่ะ

ไม่ต้องไปบดขยี้กับตามาก เดี๋ยวริ้วรอยถามหา ชอบนะ หลังจากไปเพลิดเพลินกับมาสคาร่าแพงๆมาเยอะ

เพราะเป็นคนหาจุดเด่นในหน้ายากมากถึงมากที่สุด เลยเอาหว่ะ ตาเนี้ยแหละ สวยสุดๆ ให้ความสำคัญมากที่สุด
 

วันไหนไม่กรีดตาเหมือนหมดความมั่นใจ ยกนิ้วให้ตัวนี้เลย KMA lasting gel eyeliner  อยากกรีดแบบไหนเชิญ

จะตวัดหางดูเฉี่ยวๆ กรีดแบบตาโต หนานิดๆ ก็แบ้วดี จะกรีดเล็ก ใหญ่ แบบไหนได้หมด ไม่แพนด้าด้วย เนื้อเจลนุ่ม ลื่นค่ะ


ล้างเครื่องสำอางค์ Boots Whitenning Cleansing Lotion มาพบกันโดยบังเอิญ ไม่ได้ตั้งใจเลย! เผอิญลอริอัลหมด(แบบปาดขวด) เลยเดินชิวล์ๆกะจะไปหาของใหม่ มองเห็นคนข้างๆซื้อเป็นสิบขวด เฮ้ย! อะไรมันจะขนาดนั้นเนี้ย เอาหว่ะ!สักขวดไม่เท่าไร 75 บาท ไม่บาดเจ็บ ดีสำหรับฉันมาก ล้างรอบดวงตาได้ไม่เป็นไรเลย ฟันธง!


แป้งตัวโปรด Cutepress Evory BB Power เนียน เด้ง แต่ปกปิดไม่สนิทนะค่ะ ออกแนวกลมกลืนกับผิวเรา สวยใสๆตามสภาพค่ะ (ไม่ชอบแบบหนาๆ มันหนักหน้าค่ะ กลัวเป็นปื๊ด)


KMA fairy touch Foundation  รองพื้นเนื้อบางเบา ไม่หนา สำหรับวันไหนอยากปกปิดชิวล์ๆ หรือแต่งหน้าออกงานเอง  

ก็เป็นทางเลือกได้นะค่ะ คุมมัน เรียบเนียน แต่ไม่ปกปิดขั้นเทพ สบายหน้ามาก แถมมีกันแดด 30 PA+++ ตัวเดียวอยู่มัด ขึ้นเขาลงห้วย สบายมาก ไม่ดำจ๋า!! (เพราะคนดำ ฟันธง! 555)
หลังอาบน้ำตัวเปียกๆ ทาเลยค่ะ ชุ่มชื้นดี ยิ่งคนทำงานในห้องแอร์แล้ว ระวังผิวแห้งนะค่ะ แล้วตามด้วยกันแดดส่วนตัวที่ใช้ เพราะเป็นคนผิวแห้งแบบแตกลายงา! ไม่ว่าฤดูไหนอิฉันแห้งตลอดเลยจ๊ะ ใช้มานับขวดไม่ถ้วนแล้ว


ลิปมันเภสัช ทาก่อนลงลิปปากจะได้ชุ่มชื้น เนียน ทาลิปแล้วจะสวย (อย่าลืมขัดริมฝีปากกันบ้างเน้อ ง่ายๆแปรงสีฟันนี่แหละ แปรงริมฝีปาก ถูๆด้วย ขลุยปากจะได้ไม่มี ทาลิปแล้วงามสมใจ)ลิประหว่างวันใช้ ZA Vitamin Lip  SPF 26 Sunscreen  ทาแล้วจะให้รสชาติแปลกๆแบบมะนาวนิดๆ ใช้แล้วริมฝีปากไม่คล้ำ ปกติคนดำริมฝีปากคล้ำ แต่นี่ใช้มาดูดีขึ้นนะ เหมือนจะสว่างขึ้น จนสามารถใช้ Tint ได้แล้ว เมื่อก่อนนะฝันไปเถอะ ปากดำอย่างนี้ทาจนหมดแท่งก็ไม่เห็นสี แด๋วนี้ปากมีสีแล้ว (ไม่ใช่เลือดนะ) 555KMA Fairy jewel Tint
สีแดงนะค่ะ แอบมีวิ้งนิดๆพองาม ไม่เวอร์ดี ทาด้านในริมฝีปาก ส่วนด้านนอกเชิญตามสบาย

ใช้ไรก็ได้ แต่ที่ชอบเพราะปากสีไม่ตกดี เพราะเป็นคนพูดทั้งวัน กินทั้งวันเหมือนกัน แต่ปากฉันยังเด้งจ๊ะมีอีกนิดหน่อย พอเป็นกระสัย......น้ำเกลือ เอาไว้เช็ดหน้าก็ดีนะค่ะ ใช้ชุบกับสำลี จะได้ไม่รบกวนผิวหน้ามากไป 

 เช็ดหน้าเวลาล้างคลีนซิ่ง แล้วก็ใช้เป็นโทนเนอร์ได้อีกด้วย ประหยัด แถมสะอาด ไม่แพ้!โดยปกติเป็นคนไม่ปัดแก้มนะจ๊ะ กลัวเหมือนลิง ปัดยังไงก็ไม่ดีขึ้น ผิวคล้ำปัดไปก็เหมือนไม่ได้ปัด 555! ทำใจ

ไปแต่งตาให้เริ่ดแทนดีกว่า!อย่าลืม ไม่ว่าจะทำไรกับหน้าก็แล้วแต่ ต้องบำรุงนะจ๊ะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ทั้ง Day Cream/ Night Cream 

Eye Cream ต้องทากันแดดด้วย หน้าจะได้ไม่ฝ้า ไม่กระ ไม่ดำเพิ่มขึ้นไปอีก 555! 

 (แล้วจะมารีวิวเพิ่มอีกทีนะค่ะ ต้องไปทำธุระต่อแล้ว เฮ้อ...เสียดายจัง กำลังมันพะยะค่ะ)

( ผิดพลาดประการใด ขออภัยนะค่ะ ครั้งแรกนะค่ะ )Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย