เมื่อพี่ชายพาแฟนไปค้างที่บ้านบ่อยๆโดยที่ยังไม่ได้แต่งงานกัน

สุมิเระ

สุมิเระ

ดู Profile

เพื่อนเคยเจอเคสนี้ป่าวคะ คือเราอ่ะไม่ได้รังเกียจไรแฟนพี่หรอก แต่ด้วยความบ้านมันแคบอ่ะ แบบพ่อแม่ต้องนอนนอกห้อง มีเรากะพี่อยู่คนละห้อง ทีนี้ เขามีแฟนทีแรกก็พานอนห้องเรา(พอดีเราเพิ่งแต่งงานแต่ยังไม่ย้ายไปอยู่กับแฟนถาวรค่ะ) นอนห้องเราแต่พี่ก็มานอนด้วยนะ หลังๆชักมาบ่อย(แฟนเขานะ) มานอนห้องพี่่เรา

คือตอนเราอยู่กัน 4 คนที่บ้าน(พ่อแม่พี่เรา) มันก็โอเคสำรับบ้านขนาดเท่านี้ อีกอย่างห้องพี่เรามีคอมอยู่ มีเน็ตอยู่(ซึ่งเราเป็นคนจ่ายค่าเน็ตให้) เราก็จะกลับมาเกือบทุกอาทิตย์ แต่พอพี่พาแฟนไปเหมือนห้องพี่เราปิดตายเลยอ่ะค่ะ เราจะเข้าไปทำงานเหมือนเก่าก็ไม่ได้แล้ว(ต้องใช้เน็ต ใช้คอม ค่ะ) อีกอย่างจะเปลี่ยนผ้า ใส่เสื้อในเดินที่บ้านไม่ได้แล้ว แบบเกรงใจแฟนพี่อ่ะ (ทั้งแม่ ทั้งเรา)

เราก็เป็นห่วงพ่อแม่ อยากอยู่กับแกบ่อยๆ(แก่มากแล้วค่ะ เพื่อมีไรจะได้ดูแล ปกติพี่เราไม่ค่อยอยู่บ้าน พอมีแฟนก็ขลุกในห้องกันสองคนน่ะ แต่เรารู้สึกไม่ค่อยคุ้นกับแฟนเขา นี่ยังไม่เคยเห็นหน้ากันเลยค่ะ เขาเอาแต่อยู่ห้องพี่เรา) อยากทำความสะอาดบ้าน ปัดกวาดเช็ดถูให้แม่ แต่แปลกเรากลับรู้สึกเกรงใจแฟนพี่เขาอ่ะค่ะ ยังไงเราก็รู้สึกว่าเขาเป็นแขก แต่เขาไม่ค่อยคุยกับใครเท่าไร เลยเราเลยรีบกลับไปหอแฟนค่ะ เพื่อนๆว่าเราใจแคบป่าวที่คิดอย่างนี้คือถ้าพี่เราอยู่หอพักก็ว่าไปอย่างใช่ม้า อีกอย่างแฟนเขาก็อยู่หอพักค่ะ แต่แม่เราเกรงๆว่า เขาจะย้ายมาอยู่กับพี่เลยน่ะสิ อีกอย่างบางเดือนพี่ก็เงินเดือนไม่พอใช้ยังยืมแม่อยู่เลย ค่าน้ำค่าไฟก็ช่วยออกไม่ได้ นี่เขามาแฟน(คงจะภรรยาแล้วล่ะค่ะ) มาอยู่ด้วยอีกคนทั้งๆที่ยังไม่แต่งงานกัน เรากลัวพ่อแม่เราจะลำบากเพิ่มขึ้นน่ะค่ะเราควรทำไงดีอ่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย