Review :: Palty Honey peanut กับความรู้สึกแย่ๆหลังทำสีผม

sensationalist

sensationalist

ดู Profileสวัสดีค่ะชาวจีบันก่อนหน้านี้เราได้เข้ามาตั้งทู้ปรึกษาชาวจีบันเรื่องทำสีผมเพราะผมเดิมประกายแดงแล้วไม่ชอบทำแล้วหน้าหมองจึงอยากได้ประกายทอง มีเพื่อนๆมาเชียร์ให้เอาประกายเขียวกลบเมื่อวานเราเลยไปเจ๊เล้งแล้วก็ไปถามพนักงานขายPaltyอ่ะค่ะว่า่มีสีไหนประกายเขียวหม่นๆบ้างในใจเราอยากจะลอง Macaron beige เพราะเห็นว่าสว่างรองมาจาก Vanila beige อยากได้สีสว่างๆแต่พนักงานคนที่ทำก็บอกว่าสี Macaron beige ทำออกมาแล้วไม่ค่อยออกสีเลย ถ้าอยากได้สว่างๆให้เลือก Honey Peanut อันนี้จะสว่างและมีประกายเขียวหม่นๆด้วยเราก็เลยโอเคเลือกสี Honey peanut มาสองกล่อง ก็กลับมาทำที่บ้านให้คุณแม่ทำให้ทิ้งไว้ 45 นาที แล้วก็ใส่น้ำยาเพิ่มตรงไรผมแล้วก็ไว้อีก 15 นาทีโดยประมาณแล้วรวมๆไว้ไปชั่วโมงกว่าสีน้ำยาเป็นสีเหลืองสว่างแต่พอผสมแล้วทิ้งไว้ซักพักสีจะกลายเป็นสีเหลืองปนเขียวๆ แอบดีใจว่าจะได้โทนเขียวมาบ้างทำนู่นทำนี่เล่นคอมเพลินเราก็ไปสระออกผลปรากฎว่า


อันนี้ถ่ายตอนกลางคืนสาดแฟลชเข้าไป

เราแบบเฮ่ยย ยยยย ย ! ! ! ไหนประกายเขียว ไหนประกายทอง นี่มันส้มแจ๋เลยส่องกระจกแบบจิตตกอยู่นา่นมาก แล้วลองคิดในแง่ดีกว่า พรุ่งนี้ลองดูกับแสงธรรมชาติอาจจะเห็นประกายทองๆ

พอตื่นมาก็หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปได้แบบนี้

ฮะ !!!!!!!! ทำไมสีเหมือนเดิมโด๊ะเด๊ะเลยอ่ะไม่เข้าใจ นี่เราเสียตัง 440 บาทเพื่อได้สีเดิมหรอ ไม่นะถ้าไม่เชื่อลองดูภาพนี้
ซ้ายคือ Palty milk tea brown ถ่ายหลังจากทำได้ 1 อาทิตย์ขวาคือ Palty Honey Peanut ถ่ายหลังจากทำ 12 ชั่วโมงค่ะเหมือนกันไม๊ ? อะไรยังไง ? ทำไมเหมือนกันขนาดนี้ฮ๊าาาาาาาา
เรามาดูสีที่กล่องกัน


แต่พอมาดูชาร์ตสีแล้วจะพบว่า
มิลค์ทีบราว กับ ฮันนี่พีนัท อยู่ในโทนเดียวกันเลยแค่ฮันนี่พีนัทจะเข้มกว่าและออกเขียวๆ ?พนักงานหลอกฉานนนนนนนน ! แต่ที่เราเชื่อเพราะเค้าคงทำมาแล้วทุกสีให้ลูกค้าจึงรู้

แต่ตอนเทียบจากสีกล่องด้านหลัง ระหว่าง ฮันนี่พีนัท กับ มาคาลองเบจ สีเหมือนกันมากกกกไม่มีความต่างเลยส่วนฮันนี่พีนัทกับมิลค์ทีบราวน์ตัวฮันนี่จะออกเหลืองกว่า หรือเค้าเบลนด์สีผิดก็ม่ายรุ้อ่ะ

ตอนนี้รู้สึกแย่ เสียใจและเสียดายเงินผมก็แห้งมากถึงมากที่สุด ทั้งๆที่บำรุงมา 5 เดือนไม่เคยแตะความร้อน ไม่ได้ทำีสี ตัดปลายผมเสียทิ้งไปหมดเลยในใจคิดว่ายอมไว้นานๆ ยอมผมเสียเพื่อให้ได้สีตามที่ต้องการ แต่ผลออกมาผิดหวังมากคราวหน้าไม่อยากทำของ Palty แล้ว เพราะผมก็เสียเหมือนกัน แถมแพงกว่ายี่ห้ออื่นรู้สึกแย่จัง
เราไม่ชอบสีผมตอนนี้เอามากๆ ถึงขั้นจิตตก เห็นทีไรจะโมโหในความซื่อบื้อของตัวเองเพื่อนๆว่าเราทำของดีแคลชดีไม๊ สีบลอนด์ประกายเขียวอะไรทำนองนั้นจริงๆก็แค่อยากจะให้มันกลบประกายแดงแล้วออกทองหม่นๆหน่อยแค่นั้นเองอยากทำใหม่จังแต่ผมตอนนี้แห้งมากเสียใจๆๆๆ ถ้าเว้นไว้ 1 อาทิตย์แล้วทำสีใหม่จะแย่กว่าเดิมมากรึป่าวคะกลับไปดูกระทู้เก่าๆเพื่อนๆก็บอกว่าดีแคชทำแล้วสวย เรามัวแต่กลัวผมเสียเลยไม่ได้ลอง จิงๆมันก็เสียเท่ากันหมดรู้อย่างนี้น่าจะเชื่อสาวๆอ่าาาา เสียใจ เสียผม


ขอจบการพร่ำเพ้อไว้แต่เพียงเท่านี้ ไปเช็ดน้ำตาก่อน ฮืออๆๆ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย