เพื่อนๆจัดการตัวเองเวลาโกรธยังไงคะ


อยากรู้ค่ะ ว่าเพื่อนๆใช้วิธีระงับโทสะเวลาโมโหยังไงบ้าง

หลังๆมานี้ รู้สึกว่าคนเราเดี๋ยวนี้พูดจาพาให้โมโหได้ง่ายมาก หรือเป็นตัวเราที่ใจเราไม่นิ่งพอ


Discussion (17)

ณ ตอนนั้นก็นิ่ง รักษาสมบัติผู้ดีสุดๆ


แล้วก็นัดเพื่อนมาเม้าท์กันให้เละ เหอๆ

ท่องคำว่า เมตตา ค่ะ...แล้วหาเหตุผลว่าทำไมถึงต้องโมโห และจะจัดการอารมณ์ของตัวเองโดยอยู่เงียบๆ คนเดียวและใส่หูฟังเพลง อ่านการ์ตูน (โตแล้วยังติดการ์ตูนอยู่เลย แฮะๆๆ)


ขอบคุณนะคะ หลายๆคำตอบช่วยได้เยอะเลย

ป.ล. สาวๆที่นี่น่ารักจัง
เมื่อก่อนเราเป็นคนที่อารมณ๋ร้อนขนาดที่ว่า เราเอาเก้าอี้ไปตีหัวเพื่อน(กะให้เดี้ยง) เอามีดคัตเตอร์ไล่แทงเพื่อน(กะให้มันตาย) และต่อยเพื่อนผู้ชายจนเบ้าตาแตกเย็บเป็น 10 เข็มเลย ซึ่งมันเป็นอะไรที่แย่มาก แต่เชื่อมั๊ยเรารอดตัวทุกครั้ง เพราะอาจารย์เขาไม่เชื่อว่าเราจะทำเรื่องแบบนั้น เพราะเราเป็นเด็กที่เรีบยร้อยมาก แต่งตัวถูกระเบียบ เรียนเก่ง เป็นหัวหน้าห้อง เป็นเด็กกิจกรรมทางวิชาการของโรงเรียน

อาจารย์เขาตัดสินว่าเพื่อนเราที่มีเรื่องกับเราเป็นพวกกุเรื่องเลยถูกเรียกผู้ปกครองและโดนทำโทษ เราเกิดสงสารเขาขึ้นมาก็เลยบอก อ.ว่าเราเป็นคนทำแต่ อ.ไม่เชื่อและคิดว่าคุ่กรณีข่มขู่ให้เรารับผิด เรื่องก็เลยบานปลาย
จากเหตุการณ์ในครั้งนั้นมันทำให้เราคิดว่าอารมณ์ชั่ววูบไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น

หลังจากนั้นเราก็ใช้วิธีนี้ในการจัดการกับอารมณ์ของตัวเอง
ถ้าคนที่พูดเป็นคนที่คุณแคร์ก็อีกเรื่องค่ะ ถ้าไม่ใช่ก็อย่าไปสนใจมันเลยเสียงนกเสียงกา
เวลาเราโกรธนะเราก็คิดว่า "ฉันป็นคนมีการศึกษา พ่อแม่สอนฉันมาดี แล้วทำใมพิมเสนอย่างเราจะต้องลดตัวไปเกือกกั่วและใส่ใจกับอายพวกดินเกลือด้วย" หรือไม่ก็
ถ้าเราโกรธและทำตามอารมณ์ ลองนึงถึงผลที่จะตามมาสิถ้ามันร้ายแรงถึงขั้นเลือดตกยางออกล่ะก็....แผลเป็น....ความสวยของเราจะต้องสะดุดเพราะ..แผลเป็น และคนที่รักเราเขาก็จะเป็นไมสบายใจ ซึ่งมันไม่ดีเลย
เขียนซะยาว แต่หวังว่ามันอาจจะพอช่วยได้บ้างไม่มากก็น้อยนะ

ดูเปนเรื่องๆไปคะ ถ้าหนักมากก็ร้องคะ คือบางเรื่องมันอะไรที่เหนือการควบคุมนะ ปล่อยได้ก็ปล่อยดีกว่า

ถอนหายใจ เห้ออ และคิดว่า ไร้สาระ ช่างเห๊อะ อย่าอะไรมากเลยย แค่นี้แล้วก็หยุดคิดหยุดอะไรทั้งสิ้นเลย

คะ คือให้เราเบนไปเรื่องอื่นเลย เด่วก็ลืมไปเองคะ

แต่ที่แน่ๆๆจขกท.ต้องรู้จักตัวเองและรู้วิธีระบายเปนของตัวเองในแบบตัวเองน้าา

ปะมานว่าทำยังไงชั้นจะหยุดได้นะ  ต้องรู้ตัวเองและหัดควบคุมตัวเองให้ได้คะ ฝึกเอาไว้ เด่วก็ชินและมอง

เปนเรื่องตดมดเองแหละคะ อิๆๆ  วีนมากไม่น่ารักนะคะ ส่งผลให้เราคิดอะไรในแง่ลบด้วยคะ

เอาใจช่วยน้าา