Change NERD Change!!! เมื่อยัยแว่นอ้วนดำ WANT to Be Korea แบ๊วววววววว

PerfecT_Jee

PerfecT_Jee

ดู Profile

สวัสดีค่า จิ๊จี๋ เองงงงงงง ^ - ^ จำกันได้มั้ยเอ่ย (กำลังคิดในใจกันอยู่ล่ะจิ ใครวะเนี่ย ตูไม่เห็นจะรู้จักเลย 555+)เอาล่ะๆ รู้จักไม่รู้จักก็ไม่เป็นไร เพราะนี่เป็น HowTo ที่  2 ของจี๋ล่ะตอนนี้จี๋รู้สึกว่าตัวเองอ้วนมากกกกกกกก นอกจากอ้วนแล้วยังดำมากด้วย พี่สาวยังว่า "นี่แกทำงานห้องแอร์หรือว่าไปไถนามาเนี่ย"บางทีก็คิดเหมือนกันว่า เราแพ้แอร์หรือเปล่าหว่า นับวันยิ่งดำขึ้นทุกวันทุกวัน สงสัยคงต้องขอห้องพัดลมสักห้องทำงานแทนละมั้ง อิอิอ่า...นอกเรื่องเสียเยอะ เอาล่ะ เรามาเข้าเรื่องของเราดีกว่า เดี๋ยวจะกู่ไม่กลับเนอะคอนเซปวันนี้เอามาจากตัวเองเลย(ไม่เอามาจากตัวเองแล้วแกจะคิดออกหรอ) ฮะๆๆ Howto นี้รู้สึกบ้าๆ ยังไงไม่รู้แหะ - -* กลับๆต่อจากนี้ไปท่านจะได้พบกับนิทานเรื่องNERD Change To Korea แบ๊วววววว
เป็นเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่ง ชื่อ คิเรจัง ซึ่งวันๆ ได้แต่นั่งอ่านหนังสือเล่มโต แต่งตัวอะไรก็ไม่เป็น


มีแต่คนจิกหัวใช้ หน้าตาก็ปล่อยให้โทรมดูไม่ได้ นอกจากนี้ยัง อ้วน!!! ด้วย


แล้วถ้าอ้วนแล้วขาวก็ว่าไปอย่างนะ อ้วนแล้วดำ ด้วยนี่ดิ T_Tจนมาวันนึง คิเรจังได้พบกับนางฟ้าองค์หนึ่ง เป็นนางฟ้าที่สวยมั่กมาก >.<นางฟ้าบอกว่า "เธออยากสวยแบบฉันมั้ย?"   "ฉันมีเคล็ดลับที่จะทำให้เธอสวยขึ้น"ทันใดนั้นเอง นางฟ้าก็เสกโนตบุคให้กับคิเรจัง พร้อมกับเปิดหน้าเวบไซด์นึงให้คิเรจังดูแท่นนนนนนนนนน    แทนนนนนนนนนนนนนน   แท๊นนนนนนนนนนนนนนนนนน


"ถ้าเจ้าเข้าเวบไซด์นี้ทุกวัน อ่านทุกอย่างในนี้ ข้ารับรองว่า เจ้าจะสวยขึ้นอย่างแน่นอน โฮะๆๆ"แล้วนางฟ้าก็หายไป สร้างความงุนงงให้กับหญิงสาวคนนี้ยิ่งนักหนึ่งวันผ่านไป หนึ่งสัปดาห์ หนึ่งเดือน หนึ่งปี (ใช้เวลาบ่มนานมากเลย อิอิ)คิเรจังเริ่มเก่งกล้าด้านความงามมากขึ้นเรื่อยๆ (คนอะไรชมตัวเองก็เป็นด้วย >.<)จนคิเรจังกล้าที่จะแต่งหน้าทำฮาวทูประกวดในหัวข้อChange NERD Change!!!

ไปเชียร์คิเรจังทำ Howto กันค่ะ ^ o ^


 

สาเหตุที่ต้องเป็นคิเรจัง เป็นความติงต๊องของจี๋เองที่อยากหาชื่อน่ารักๆ ให้มันเข้ากับคอนเซปแอ๊บๆคิเรจัง มาจาก 1. ขี้เหร่จัง  และ 2. คิเรเนะพอเอามารวมกันก็จะแปลว่า คนขี้เหร่ก็ทำให้น่ารักได้นะ อย่าได้แคร์ ฮ่าๆๆ 

Let's GO!!

วันนี้คิเรจังจะมาสอนวิธีแอ๊บแบ๊วล่ะ ถึงแม้เราจะเนิร์ดจะแว่นแค่ไหนก็ตาม อย่าได้แคร์จ้ะ >.<แรงบันดาลใจของฮาวทูครั้งนี้ คือ สาวเกาหลีทำหน้าแบ๊วๆ ตามร้านหนังสือน่ะล่ะ >.<ก็เลยอยากรู้ว่า ถ้าเป็นเราแต่งแบบนั้น จะแบ๊วได้มั้ยน้อเอาล่ะเรามาเริ่มปฏิบัติการทำแอ๊บกัน ณ บัดนาวเริ่มต้นด้วย Before & After

อุปกรณ์ที่จะทำให้ได้มาซึ่งความแบ๊ว เครื่องสำอางค์ทั้งหลาย 
ถ่ายมาเยอะแยะแต่ไม่ได้ใช้หมดนี่หรอกนะ หุหุ ถ่ายแบบงงๆ >.< 
1. รองพื้น : Artistry Balancing Foundation SPF20 PA+++ สีโซเลย์

2. แป้งฝุ่น : Artistry Ideal Face Powder Translucent

3. ไฮโลท์ : KMA Face Color

4. อายไลน์เนอร์สีเงิน : Auto eyebrow & eyeliner pencil – ตลาดนัดยี่ห้ออะไรไม่รู้

5. Auto eyebrow & eyeliner pencil - Gino McCray

6. อายแชร์โดว์เปลือกตา : Eye shadow – Kate

7. อายไลน์เนอร์สีดำ : Shiseido Ombre-Lign Fine Eyeliner สี Black Noir

8. บลัชปัดแก้ม : Powder Blush 05 Berry Rich – Revlon

9. มาสคาร่าสีดำ : Everything Mascara – Bobbi Brown

10. ขนตาปลอม : Eyelash ของ Aryumi

11. กาวติดขนตาของ BSC Panadda

12. ลิปกลอส Nars สีนู๊ด

13. ลิปสติกพาเลท Mistine : ใช้สี Strawberry Milk

14. เบสเขียวของ The Face Shop

15. มาสคาร่าคิ้ว Fasio สีน้ำตาลทอง

16. พิกเม้นหรืออายแชร์โดว์แบบผงของ Mac สีม่วงกับสีน้ำเงินเวอร์ชั่นเก่ามาก อิอิ

17. ที่เขียนขอบปากของ Bobbi Brown


 

เสื้อผ้าแบ๊วๆ สไตล์ Korea มีแซกหนึ่งตัวกับเสื้อคานิแกนหนึ่งตัว เรียกชื่อเสื้อผิดอ่ะป่าวหว่า เอาเป็นว่าตามรูปเลยจ้ายังไงก็ขอแอ๊บสักนิดแม้จะแค่เสื้อผ้าก็เหอะ >.<อุปกรณ์ทำแบ๊วของเราก็ง่ายๆ ต่างหู 1 คู่กับโดนัทรัดผมสีสดใส ^ - ^และประกอบกับทรงผมอันบ้องแบ๊วที่ใช้สมองอันน้อยนิดของเราคิดขึ้น หึหึฮะๆๆๆ เฮ้ย หน้าแอ๊บเอามาใส่ไวไปป่ะเนี่ย แต่ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร เรามาแอ๊บกันต่ออ้อ...ลืมเลย ไครแมคของเรื่องนี้ก็คือ วิธีทำหน้าแอ๊บแบ๊ว ฮ่าๆๆ มามะ เดี๋ยวคิเรจังจะทำให้ดู >.<เผื่อว่าบางคนยังทำไม่เป็น (คนอื่นน่าจะทำเป็นหมดแล้วนะ : เอาน่านิสนึง ^o^ อยากทำอ่ะ)เริ่มจาก  1. เอามือชูสองนิ้ว นิ้วชี้กับนิ้วกลาง จากนั้นเอามาแนบตรงกลาง  2. ทำปากจู๋ๆ ให้เหมือนว่าดูเด็ก น่าดึงดูด ฮะๆๆ พิมพ์ไปขำไปอ่ะ  3. ทำแก้มให้ป่องที่สุดเท่าที่จะทำได้ (^o^)  4. ทำตาโต๊โตที่สุดเหมือนว่าตกใจอะไรสักอย่าง

แต่ๆ สายตาไม่ตกใจนะ ทำตาแบบว่าใสซื่อมั่กมาก ฮ่าๆๆอ๊ะ...พิมพ์อย่างเดียวเดี๋ยวนึกไม่ออก  ดูรูปสาธิตกันเลยดีกว่า >o<ทำไปได้นะเนี่ยเรา ฮ่าๆๆ เพื่อนๆ คนไหน ดูแล้วเครียดก็ปิดๆ ไปได้นะจ้ะคิเรจังไม่ว่าหรอก เพราะคิเรจังไม่รู้...ต่อจากนี้ก็ทำแบ๊วววววว ละ
เอ้าต่อๆ สีชมพูนี่มันชั่งทำให้การแบ๊วเป็นการแบ๊วที่สมบูรณ์แบบเสียนี่กระไร อิอิ
ขอบคุณที่ติดตามรับชมจ้า

Make Up Is Magic !!
บ๊ายบายค่า 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย