หนูไม่อยากเนิร์ดแล้วค่าาาาาาาาา

jabchainoi

jabchainoi

ดู Profile

สวัสดีค่ะ..นี่เป็น how to แรกเลย เห็นหัวข้อแล้วรู้สึกสนใจค่ะ เพราะเคยเป็นเป็นคนใส่แว่นเหมือนกัน สายตาสั้นตั้ง 750 แน่ะค่ะ แต่พอดีว่าตอนนี้ทำเลสิคแล้ว เลยไม่ต้องใส่แว่นหรือคอนแทค เลนส์อีกต่อไปทั้งนี้ ก้อเลยไปค้นนนนนนนนนรูปตอนที่เคยใส่แว่นมาน่ะค่ะ เพราะตอนนี้ไม่มีแว่นที่เคยใส่อยู่กับตัวเลย ก้อไม่รู้ว่าจะผิดกติการึเปล่า แต่ว่าก้ออยากลองร่วมสนุกดูน่ะค่ะ
       นี่เป็นรูปสมัยเมื่อเคยใส่แว่นน่ะค่ะ ก้อไม่รู้อะไรดลใจให้เลือกแว่นสีขาวทั้งๆที่ตัวเองผิวไม่ขาวก้อไม่รู้ เพื่อนเห็นแล้วถามตลอดเลยว่า ทำไมถึงเลือกสีขาว เซ็งเลยค่ะ -_-"ส่วนนี่คือรูปตอนปัจจุบัน ผมตรงและสั้นขึ้นแต่สิวเยอะมากกกกกกกกเลยค่ะ ช่วงนี้ ไม่รู้ทำไมไม่หายซะที


และนี่คือเครื่องสำอางและอุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้นะคะ ได้แก่..............


เริ่มจากบนสุดด้านขวาเรียงมาเลยนะคะ (รกๆนิดนึงขอโทษด้วยค๊าาาาาา..)

- Revlon Beyond Natural Cream to Powder Eye shadow สี 530- MAC Mineralize skin finish # Comfort- Sheseido concealer # 02 medium- Maybelline Cover stick # medium beige- Kate designing eyebrow N- Givenchy ACTI'MINE wake up skin make up base สี เขียว- Shiseido Integrate Volume Mascara-กระปุกกลมเล็กๆ ของอะไรไม่รู้คะ เป็นแป้งฝุ่นมีประกาย เอาของแม่มา นานแล้วค่ะ-ส่วนสี่เหลี่ยมเล็กๆอันที่ติดกัน คือ Rimmel Powder blush# 020 spicy nude- Eye lash curler sheseido-Givenchy Prisme Libre # 2 delicate beige-Bobbi Brown Creamy Eye pencil # Black- Shu Uemara Liquid Eye liner # Black- Chanel Mat Lumiere foundation powder # 40 sable- NARS lipstick # Belle De Jour- Dior Addict Ultra Gloss Reflect # 757- Make up Forever Full Cover ไม่รู้เบอร์อะไรค่ะ จำไม่ได้ -_-"- Make up Forever liquid make up (รุ่นที่เป็นเนื้อซิลิโคนน่ะค่ะ จะหยุ่นๆ คล้ายเยลลี่หน่อยๆ) # 3- Kate deep eye shadow palette # BR 2- ชุดแปรงของ Oriental Princess ยกเว้นแปรงปัดแก้มเป็นของ BSC ค่ะหมดซักที..เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า..

พอเราลงบำรุงทั้งหลายแหล่รวมทั้งกันแดดเสร็จแล้ว เราก้อลงเบสสีเขียวของ Givenchy ก่อนเลยค่ะ เผื่อให้รอยแดงๆมันดูจางลงบ้างเนอะ


    ------------------------------------>
ก้อจางลงนิดนึงเนอะ..พอดีอันนี้ลงเยอะให้ดูขาวเกินจริงนิดหน่อย เพราะว่ารองพื้นที่ซื้อมามันเข้มไปนิดนึงอ่ะค่ะ แต่ใช้ดีมาก ชอบบบบบบ ก้อเลยใช้วิธีนี้แก้ขัดไปก่อน รอไปซื้อเบอร์ใหม่


 
--------------->
ต่อมา เรามาลง concealer ปกปิดตรงที่เราอยากอำพรางกันเถอะ..เราใช้ shiseido ผสมกับ make up forever เพราะว่าshiseido เนื้อเหลวโอเค แต่ปกปิดได้ไม่มิดเท่า make up forever ส่วน make upฯ เนี่ย เนื้อเข้มข้นแต่เบอร์ดันเข้มไปหน่อย (อีกแล้ววว..เหมือนรองพื้นเลย T_T)


 แล้วทีนี้ใช้ maybelline ลงใต้ตารวมทั้งจุดแสงตกกระทบเลยค่าาาาา..


                       
เมื่อลง concealer ตามต้องการแล้ว ก้อเอาแป้งฝุ่น Givenchy มาทาโปะไว้ที่ใต้ตาเพื่อกันผง eye shadow ตกใส่ดังนี้..


  หลังจากนั้นเราเริ่มเขียนคิ้วด้วย Kate กันเลยค่ะะะะะะะ...........


 เอาสีเข้มสุดเขียนแล้วเดี๋ยวไล้หัวตาด้วยสีอ่อนสุดค่ะ    
พอเขียนคิ้วเสร็จก้อเริ่ม eye shadow กันเล้ยยยยยย (เราคงไม่ได้ใส่คอนแทคสีๆอ่ะค่ะ เพราะพอทำเลสิคมาแล้วตามันจะบอบบางกว่าปกติ ประกอบกับก่อนทำเคยซื้อมาลองใส่ แต่เจ็บตามากๆๆ น้ำตาไหลตาแดงตลอด เลยไม่ใส่อีกเลยค่ะ)

eye shadowใช้ revlon สีอ่อนสุดลงทั่วเบ้าตาเหมือนเป็นเบส ต่อด้วย kate palette สีทองอ่อน ที่อยู่ซ้ายมือสุดของ palette ทาทับไปแต่เว้นไว้ช่วงหัวตาหน่อยนึง เพื่อให้ได้เห็นสีของ revlon ที่ทาไปชั้นแรกด้วย


 ---------->  
  ---------------->
ยังไม่ค่อยเห็นสีชัดเท่าไหร่น่ะค่ะ ทีนี้ เราก้อมาลงสีน้ำตาลจาก kate ค่ะ สีที่สองนับจากทางขวา สีน้ำตาลอันใหญ่น่ะค่ะ


  ให้เป็นแนวหางชี้ออกไปเป็นสามเหลี่ยม เข้มช่วงหางตา แล้วไล่สีตรงเบ้าตาจากหางตามาถึงแค่กลางตานะคะ แล้วมาลงสีเขียวขี้มาต่อกันเลยสีเขียวนี้ ให้ใช้แปรงหัวมนๆ น่ะค่ะ เริ่มจากช่วงขอบตาด้านหางตา ระบายวนๆเป็นวงกลม ขยายทิศทางไปเหมือนคัดเบ้าตาค่ะ แต่ว่า ให้ถึงช่วงแค่กลางตาก้อพอ ก้อจะได้แบบบนี้..


 แล้วก้อนำสีเขียวมาไล้ที่ขอบตาล่าง และนำสีทองมาไล้หัวตาล่างตามด้วย eye liner ดินสอของ bobbi brown ที่ inner liner และ liquid eye liner ของ shu ที่ขอบตาด้านบนค่ะ โดยเขียนให้เป็นหางแหลมออกมาหน่อย


     มาดูแบบข้างเดียวกัน 
พอเสร็จภาระกิจ eye shadow แล้ว เราก้อปัดแป้งใต้ตาที่โปะไว้ออก แล้วก้อปัดแป้ง chanel mat lumiere ให้ทั่วหน้าด้วยแปรง                                                            
พอปัดแป้งเสร็จแล้ว เราก้อปัดแก้มกันต่อ ด้วย MAC Mineralize


   จริงๆมันจะใช้เป็น bronzer หรือ shading ก้อได้อ่ะค่ะ แต่ชอบเอามาปัดแก้มค่ะ   ปัดแค่ช่วงกระดูกด้านข้างแก้มก้อพอนะคะ ไม่ต้องถึงหน้าแก้ม เพราะตรงหน้าแก้มเราลง blush ของ rimmel สี spicy nude ค่ะ


  สีมันก้อจะไม่ต่างกันมากหรอกค่ะ

เพียงแต่ถ้าเอาตัว MAC มาปัดหน้าแก้ม เกรงว่าหน้าเราจะดูหมองคล้ำลงไปน่ะค่ะทีนี้พอปัดแก้มเสร็จก้อมาทาปากกันดีกว่าาาาาาา..

ปากเราก้อเอาคอนซีลเลอร์มาแตะๆไว้นิดหน่อยเพื่อลบสีปากเดิม แตะแค่นิดเดียวนะคะ เพราะอาจเป็นคราบเอาได้ค่ะ

แล้วเราก้อมาทาปากด้วยลิปของ NARS สี Belle De Jour


     ทาให้ทั่วปากแล้วทากลอสของ dior 


                                                                    ตรงปากล่างด้านในดังรูปค่ะ (ไม่ทราบว่าเห็นกันรึเปล่า ตรงกลางปากล่างด้านในน่ะค่ะ แต้มไปหน่อยนึง แล้วใช้นิ้วแตะๆๆ ซ้ำๆตรงนั้นแหละค่ะ ไม่ต้องทาจนตลอดริมฝีปาก เพื่อให้ดูธรรมชาติค่ะ)พอเสร็จเราก้อมาทาไฮไลท์กันนิดหน่อย ด้วยกระปุกเล็กๆเป็นแป้งฝุ่นสีขาวมีกลิตเตอร์


       ไล้ตามใต้ตา ขมับ หน้าผาก หน้าแก้ม แล้วก้อคาง สันจมูกนิดหน่อยด้วยค่ะ

พอเสร็จเราก้อกลับมาตาต่อหน่อยนึง โดยการปัดมาสคาร่าของ shiseido ไม่ต้องปัดเยอะ ปัดแค่พอเป็นพิธีให้มาสคาร่าเคลือบขนตาเท่านั้นพอ เพราะเวลาติดขนตาปลอมจะได้ไม่ดูลอยโดดออกมา ไม่เป็นหนึ่งเดียวกับขนตาปลอมค่ะเราใช้ขนตาปลอมเบอร์ 316 ของ preciosa เราว่ายี่ห้อนี้ดีและไม่แพงด้วย เพราะมันไม่แข็งน่ะค่ะ พอติดแล้วก้อจะได้แบบนี้                                           


                                                 

                                                


                                                    

                                                           
เสร็จซักกกกกกกกกกกที ทีนี้ขอตัวไปเปลี่ยนเสื้อผ้าแป๊บบบบนะคะ 
.....

...............

...............................................................................

                                                                                                        มาแล้วค่ะ !!!

                                                         
                                                                                         ในแสงธรรมชาติ                                                                            

           
                             


                            


                            
  
เย่ !!!!!!!! เสร็จแล้ว how to แรก ของเรา เหนื่อยมากสุดๆๆๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ คนที่ทำบ่อยๆนี่เค้าเก่งกันจังนะคะ ต้องไปหัดบ้างแล้ว ถ้าอ่านแล้วงงหรือผิดพลาดยังไงก้อขออภัยด้วยนะคะ รูปอาจจะเยอะ เขียนอาจจะเยอะหน่อย ก้อขอโทษด้วยนะคะ

ส่วนรูป พอดีใช้มือถือถ่ายน่ะค่ะ แล้วใช้สองเครื่องเลย บางทีรูปบางรูปเนื้อภาพอาจจะต่างกันน่ะค่ะ ยังไงก้อขอขอบคุณคนที่เข้ามาดูจนจบด้วยนะค๊าาา........

                                          

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย