เมืองลาวกลางฤดูฝน--how to & mini review nars eye primer!!!

breesana

breesana

ดู Profile

 สวัสดีค่ะ คลอเดียหายจากจีบันมาทั้งนาน กลับบ้านที่ต่างประเทศ แล้วต้อนกลับเชียงใหม่งานก็ยุ้ง อาทิตย์ที่ผ่านมาไปแอบเทียวที่เวียงจันทร์ ประเทศลาวกับแฟนมาค่ะ พอดีคลอเดียต้องทำวิซ่าเพื่ออยู่ที่เมืองไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แล้วก็อยากพักผ่อนบ้างด้วย ตอนแรกก็ว่างแผนว่าจะเทียวที่วัดสำคัญของเมืองหลวงของลาว แต่หลังจากยืนวิซ่าเสร็จแล้วเรียบร้อย ฝนก็เริ่มตกปล่อยปราย อีกไม่นานก็ตกแรงขึ้นไปเรือยๆ คลอเดียกับแฟนเลยตัดสินใจกลับที่โรงแรม แฟนดู ที.วี. แล้วก็หลับ คลอเดียไม่มีอะไรทำ คิดออกว่าจะทำฮาวทูให้สาวๆดู และอยากทำ review ของ NARS Pro-Prime Smudge Proof Eyeshadow Base น้องใหม่ในดวงใจของคลอเดียด้วยนะค่ะ

สาวลาวเดินกลางฝน
how to มาแล้วจ๊ะ


  


before                                                                                                    after

products used:

Mac:


Studio Moisture Cream


Hyro-Charged Moisturizer Hydratant SPF 30

Nars:


Makeup Primer

Mac:


Strobe Cream


Mineralize SatinFinish SPF 15 Foundation


Studio Sculpt Concealor


Prep+Prime Transparent Finishing Powder

Nars:


Douceur Blush


Exhibit A Blush


NARS Pro-Prime Smudge Proof Eyeshadow Base

Mac:


Carbon eyeshadow


Red Brick eyeshadow


Goldenrod eyeshadow


Fascinating Eye Khol


Soft Force eyeshadow


Buried Treasure Powerpoint Eye Pencil


Firecracker eyeshadow


Black Dazzle Dazzle Lash Mascara


Lingering Eyebrown Pencil


Love Nectar Lusterglassstep 1  เตรียมหน้าด้วย moisturizer และ ครีมกันแดดค่ะ (ของแถมทั้งสองค่ะ ได้ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า)       
step 2 เตรียมหน้าด้วย primer แล้วลง strobe cream เพื่อเป็น highlight (อีกแล้วค่ะ วิธีประหยัดพื้นที่และขั้นตอน) หลังจากนัน ลงรองพื้นที่ไม่หนักแหนน เพราะว่าอยากให้หน้าดูเป็นธรรมชาติ
step 3  ลง concealor ทั้งหมดของดวงตา เป็นวิธีำให้ตาดูสดใสมากขึ้นแลัสีของดวงตาจะสม่ำเสมอด้วยค่ะ แต่อย่าลืม blend ให้ดีนะค่ะ จะได้ดูเป็นธรรมชาติ


step 4 ลงแป้งทัวร์ใบหน้าค่ะstep 5 พอดีคลอเดียลืมเอาแป้งสำหรับ shading มาด้วย เลยใช้บลัชเข้มๆหน่อยแท้นค่ะ อาจดูไม่ค่อยแตกต่าง แต่ก็ดีขึ้นในระดับหนึ่ง สำหรับ highlight ก็ไม่ต้องเพราะลง strobe cream มาแล้วแหละstep 6 ใช้บลัช exhibit a ของ nars ที่โหนกแก้มแล้ว blend ออกไปตามกระดูกแก้ม (เรียกว่าอะไรน๊า...) ถึงผม สีนี้สวยมากแต่แรงมากๆเช่นกัน ใช้นิดเดียวก็พอจริงๆค่ะstep 7 ลง nars pro-prime smudge proof eyeshadow base คลอเดียมาลองใช้เบสตัวนี้เมื่อวันหนึงได้แวะที่ counter ของนาร์ส บี.เอ. ได้แนะนำตัวนี้ คลอเดียลงรักทั้งที หลังใช้สีจะดูชัดเจ่นมาก และติดทนได้นานมากๆๆๆ ในรูปนี้คลอเดียลงเยอะเพื่อจะได้ถ่ายรูป แต่ความเป็นจริง ไม่ต้องใช้เยอะขนาดนี้ก็ได้ค่ะ ใช้น้อยกว่าแต่ผลก็ยังได้ดีมากๆเลยค่ะ วันนี้คลอเดียใช้สี matte ซึงติดหนังตาก็ยากและบ้างที่สีก็ดูไม่ค่อยชัดเท่าไหร แต่หลังใช้เบสตัวนี้ สีได้ใจคลอเดียทั้นที เชิญดูต่อไปแล้วจะเข้าใจค่ะ
step 8 ลงสีดำที่หัวตาและห่างตา ลงสีดำที่หัวตาจะอ่อนกว่าที่ห่างตา แต่ก็ยังดูว่าเป็นสีดำอยุ่ค่ะbeauty tip: ในเมื่อใช้ matte eyeshadow อย่าทู้สีนะค่ะ แต่ใช้วิธีแป๊บๆในการลงสี สีจะได้ออกยังชัดเจ่น สวย แลัมีมิติstep 9 เอาสีแดงส้มลงตา look นี้ต้องการเป็นปล๊อกสี แต่ยังต้อง blend ให้เข้ากันและไม่เป็นชั้นๆมากเกินไปค่ะstep 10 ที่กลางตา ลงสีส้มอมเหลือง แล้ว blend ให้เข้ากับสีแดงส้ม


step 11 ที่ eyebrow bone เอาสีครีมที่มี่ี shimmer นิดน้อย ลงถึงคิวเลย แต่ไม่ต้อง blend มากเกินไปค่ะเพราะเราไม่ต้องการ look นี้เป็น smokey eye ลงเสร็จแล้วเขียนอินเนอร์ล่างด้วยดินซ้อสีขาว จะได้ช่วยให้ดวงตาดูใหญ่มากขึ้น


step 12 เพราะว่า look นี้ พื่งสีสันอย่างมาก คลอเดียเลยไม่เขียนไลเนอร์สีดำหนาๆ อยากให้เห็นสีง่ายๆ คลอเดียเอาดินซ้อสีดำเขียนอินเนอร์บ่นและเขียนให้ eyelash base ดูเข้มมากขึ้นstep 13 เอาสีขมพูที่มีสวนพสมของ shimmer ที่ lower eyelid แล้วลง mascara สีดำ ถ้ามีขนตาปลอม ติดได้เลยค่ะ แต่คลอเดียไม่ได้เอามาค่ะstep 14 เขียนคิว คลอเดียไม่อยากให้คิวเข้มเกินไป เลยแตะ eyeshadow สีครีมที่หัวคิวเพื่อจะให้คิวดูอ่อนลงค่ะstep 15 ท้าปากด้วยกลอสสีชมพูอ่อนเสร็จแล้วค่ะ เย้ๆ ดีใจจัง คลอเดียชอบ look นี้มากค่ะ แต่อาจแรงไปหน่อยที่เมืองลาว ผู้หญิงที่โน้นออกจะเรียบร้อยมาก แต่ไม่เป็นไรมั้ง เป็นความสุขสวนตัวเหน้อ

หลังจากคลอเดียแตงหน้าเสร็จแล้ว แฟนก็ตื่นขึ้นมา ฝนก็หยุดตก ผวกเราออกไปข้างนอก เดินหลายกิโล้ เทียวที่ประตูชัยแล้วหาอะไรมากิน อากาศก็อาบแอ็ว เหงือก็ออก สองคนเราก็เดินไปเรื่อย ถ่ายรูไป กินของอร่อยๆไป และดูิธีชีวิตของชาวเมืองลาว กลับห้องได้ประมาญ 7 ชั่วโมงหลังจากแตงตา แล้วดูรูปว่า eyeshadow ของคลอเดียเป็นไงบ้าง (ไม่ได้ touchup แม้แต่น้อยค่ะ)
    
                                              

สุดยอดจริงๆๆๆๆๆ คลอเดียพอใจมากกับ nars pro-prime smudge proof eyeshadow base และจะแนะนำให้สาวๆลองไปใช้กันบ้าง เพื่อจะได้สะใจกับการแต่งตาด้วยค่ะ คลอเดียไม่ได้ขายนะ แค่พอใจมากกับเบสตัวนี้จริงๆค่ะ

ขอบคุณที่แวะชม how to และ review ของคลอเดียค่ะ ถ้ามีอะไร คลอเดียยินดีรับฟัง ตำหนิ ติชมค่ะ 


ขอบคุณที่มาชมฝีมือของคลอเดียค่ะ


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย