Cinnamongal How To: Temptation First Date สวยสะกดใจชายในเดทแรก

CinnamonGal

CinnamonGal

ดู Profile

How To: Temptation First Date สวยสะกดใจชายในเดทแรก

สวัสดีจ้าสาวๆ มาพบกับ How To การแต่งหน้าด้วยตัวเองของมดใน

Theme “Temptation First Date”

Date แรกของสาวๆ ก็ต้องมีประหวั่นกันบ้างใช่ไหมหล่ะ กลัวไม่สวยบ้างหล่ะ กลัวทำอะไรพลาด กลัวเค้าไม่ประทับใจ กลัว ๆๆๆ........... เยอะแยะไปหมด มดอยากบอกว่า ถ้าเรามั่นใจในตัวเองซะอย่าง ไม่มีอะไรต้องกลัวเลยค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่แต่งอะไรเลยนะคะ ออกไปแบบเสียสภาพ อันนั้นก็ใช่เรื่อง เอาเป็นว่า ตัวเรามั่นใจ แล้วก็แต่งให้ดูเด่นกว่าปกติ เน้นตาให้ดูดึงดูดมากขึ้นก็พอ งั้นมาดูกันเลยค่ะ-Before-After 555 ดูเอาเองละกัน

Base Makeup- หน้า Before เครียด นอนไม่หลับ ตื่นเต้นๆ ก็ต้องมีตัวช่วยกันหน่อย เลือก Coffret D’or magicalflat concealer ลงทั่วหน้าพรางรูขุมขนและปรับสภาพผิวให้เรียบขึ้น- เลือกรองพื้นที่ปกปิดแต่ดูเป็นธรรมชาติ IPSA Pure protect foundation สี 001 สำหรับผิวขาวเหลือง
- ใช้นิ้วค่อยๆ แตะทาลงบนผิวให้ทั่ว มดลองทาครึ่งหน้าให้ดูจะเห็นว่ารองพื้นช่วยปรับผิวให้ดูสุขภาพดีขึ้นอย่างชัดเจน- ทาอีกข้างให้สีเสมอกัน จะได้ผิวที่พร้อมลง Point Makeup- ใต้ตาที่คล้ำอยู่ ต้องใช้ตัวช่วยซะหน่อย มดเลือก IPSA concealer เบอร์ 01 ลงใต้ตาจนทั่วแล้วใช้นิ้วกดซับจนเนียนไปกับผิว- ปัดแป้งเฉพาะใตต้าเพื่อเซ็ทให้ concealer ติดทนนานขึ้น ด้วย LM secret brightening powder- ปัดแป้งฝุ่นอัดแข็ง Coffret D’or เพื่อเซ็ทรองพื้นให้ดูกลืนไปกับผิวมากขึ้น

Point Makeup- เขียนคิ้วด้วยดินสอขึ้นโครงคิ้วให้ได้รูปก่อน แล้วใช้แบบฝุ่นไล้เก็บรายระเอียดให้ดู นุ่มๆ ซอฟๆ
- พร้อมทั้งเบลนด์สีน้ำตาลอ่อนๆ จากหัวคิ้วลงมาข้างสันจมูก เพื่อให้จมูกดูโด่งขึ้น- เตรียมเปลือกตาโดยลง Eye Gems Eyeshadow สีขาวมุกเพื่อปรับสีเปลือกตาให้ดูสว่างและใช้เป็นเบสในการลงสีขั้นต่อไป- เลือกพาเลตตาของ Lunasol มาเล่นสีโทนชมพูเทา เริ่มโดยลงสีชมพูทั่วเบ้าตา เสร็จแล้วใช้สีเทาเข้มคัดเบ้าเฉพาะหางตาให้ดูกระบอกตาชัดขึ้น- แตะสีขาวมุก เก็บใต้โหนกคิ้วให้ดูสว่าง แล้วเบลนด์ให้กลืนกับสีเทาที่ลงไว้แล้ว
- ใช้แปรงฟองน้ำปลายเล็ก ไล้สีเทาจากหางตาล่างเข้ามากึ่งกลางตา- ใช้ Eye Gems ลง Inner liner ตาล่างเพื่อขลับตาให้ยิ่งดูโดดเด่นขึ้น
- เขียน liner บนและล่าง ด้วยดินสอสีดำเป็นเส้นเล็กแค่ดูเป็นกรอบของตาพอค่ะ จะได้ไม่ดูกลายเป็นสโมกกี้หนักๆเกินไป
- เสร็จแล้วเบลนด์ liner ให้ดูเบลอๆ ฟุ้งๆ ตาจะดูหวานขึ้นค่ะ- ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่า LANCOME virtuose precious cells แบบที่ช่วยให้แยกเส้นและยาวขึ้นให้ดูฟุ้งๆ เช่นกันTips เน้นปัดขนตาล่างให้ดูยาวและแยกเส้นมากที่สุดเพื่อให้ตาดูเด่นและหวานยิ่งขึ้น- ปัดแก้มด้วย MAC mineralize blush สี Bi-Tone พวงแก้มจะดูชมพู ฉ่ำๆ- ปัดทับอีกครั้งช่วงโหนกแก้มไล้ไปยังขมับด้วย Coffret D’or PK-25- เลือกปากสีชมพู แต่ทำให้ดูมีมิติด้วยเลเยอร์สีแดง ด้วย Lola twilight VENOM ที่ช่วยบำรุงปากไปในตัว
- เสร็จแล้วทาสีชมพูบาร์บี้ Nars roman holiday ทับลงไป- สุดท้ายเพื่อปากดูน่ารักยิ่งขึ้น ทา Bobbi Brown gloss สีชมพูนม ให้ทั่วอีกที เป็นอันเสร็จค่ะ

Special -เพื่อความแปลกตาเล็กน้อย ถ้าเราผมสั้นก็ลองใส่วิกหรือต่อผม หรือติดคลิปผม เพิ่มลงไป
มาดูกันค่ะว่าจะดูแตกต่างและโดดเด่นมากขึ้นขนาดไหนเมื่อเราได้ทรงผมยาวแล้ว มดเลยลองทำผมให้ดูกัน 4 ทรงจ้า

ทรงที่ 1 ปล่อยให้ดูยาวเป็นธรรมชาติ ปาดผมหน้าแล้วติดกิ๊ฟน่ารักๆ ซักตัวทรงที่ 2 เก็บผมไว้ด้านข้าง จับมัดให้เป็นพวงโตๆ ดูหวานๆทรงที่ 3 เก็บผมไว้ด้านข้าง ด้านเดียวกับที่ติดกิ๊ฟ แต่ไม่ต้องมัดผม ปล่อยไว้สบายๆทรงที่ 4 แบ่งผมเป็น 2 ข้าง จับผมมัดเป็นพวง ใช้นิ้วสางๆให้ดูฟูๆ ป่องๆ ดูเด็กๆ ซนๆเรียบร้อยค่ะ สาวๆชอบทรงไหน บอกกันบ้างนะคะ
แล้วคราวหน้าจะพบกับ How To Theme อะไร .....โปรดติดตามจ้า

How tO นี้มดทำให้ Canon ixociety ค่ะ เข้าไปทักทาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและ How To อื่นๆของมดได้ที่

ixociety cinnamongal

ขอบคุณมากค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย