ระวังรถหายจ้าา

papilon

papilon

ดู Profile

ข้อควรระวัง เมื่อท่านนำ "รถ" ไปซ่อม

* ซ่อมรถที่ศูนย์บริการรถยนต์ของยี่ห้อต่างๆ   ท่านต้องทิ้งรถและทิ้งกุญแจไว้กับเขา  ท่านจะแน่ใจได้อย่างไรว่า พนักงานซ่อมรถของเขา จะไม่เป็นแก๊งขโมยรถ  เขาจะรู้ว่าบ้านเราอยู่ที่ไหน ที่ทำงานอยู่ที่ไหน  ปั๊มกุญแจเมื่อไหร่ ก็เรียบร้อยเมื่อนั้น

* ซ่อมรถที่อู่ แล้วทิ้งกุญแจไว้ ก็เหมือนกัน  หากคนในอู่เล่นไม่ซื่อ ก็อันตรายนะ

* ซ่อมรถแบบวางยา อันนี้ผมโดนมาเยอะ พอมีความรู้ ถึงมารู้ทีหลัง  เขาทำแบบนี้ เพื่อให้กลับมาใช้บริการบ่อยๆ

* รถผมยี่ห้อ....มีปัญหาเสียงดังช่วงล่าง  ผมเอารถเข้าศูนย์บริการยี่ห้อนั้น  แถวสะพานใหม่  เขาวินิจฉัยและทำรายการเปลี่ยนอะไหล่ให้ผม ราคาสามหมื่นหกพันกว่าบาท  ผมตกลงซ่อม ตอนเย็นไปรับรถ ขับออกมา อาการเสียงดังไม่หาย เขาไม่รับผิดชอบ ตังก็จ่ายไปแล้ว  ห่วยชะมัด...คุณที่เสียงดังหนะ คือปลายท่อไอเสียน็อตสกรูมันหลุดไปตัวนึง  เขาเล่นวินิจฉัยโรคผิด รักษาโรคผิด  ทำให้ผมเสียเงิน แล้วไม่รับผิดชอบด้วย

* การขโมยรถนั้น ง่ายดายมาก ใช้เวลานิดเดียว  เพราะรถผมเคยหายมาแล้ว เลยถามช่างอู่ที่สนิท เขาบอกวิธีขโมยรถ มันช่างง่ายดายเหลือเกิน

* ที่ล็อกพวงมาลัย ที่มีขายตามห้าง  ท่านไม่ควรใช้ เพราะผมล็อกตั้งสองอัน รถยังหาย ทั้งๆ ที่ทิ้งรถไว้เพียง 1 ชม. ผมทำตามที่อู่เขาบอกคือ ใช้มือดันแรงๆ สลักที่ล็อกไว้ซึ่งเป็นเหล็กแข็งเปราะอันเล็กๆ ก็จะหักหัก  และเอาออกได้อย่างง่ายดาย

* การป้องกันการขโมยรถได้ดีที่สุดคือ  จอดรถในที่ปลอดภัย  อุปกรณ์ล็อกรถเป็นเพียงตัวถ่วงเวลาเพียงไม่กี่นาที หรือวินาที  เท่านั้น

credit จาก sanook ค่าา ดูแลให้รถให้ดีๆนะคะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย