Review รองพื้นเทพ Impress - Liquid Foundation 2 สี และ Concealer Set

Rynnerlein

Rynnerlein

ดู Profile

สวัสดีค่ะหลังจากที่เข้ามาอ่าน กระทู้ เรื่อง Concealer set เทพ ของ คุณมด www.jeban.com/viewtopic.phpรินก็เกิดอาการลอง Concealer Set เทพอย่างรุนแรง เนื่องจากน้องแพนด้าก็หนีออกจากสวนสัตว์แล้วย้ายเข้ามาอยู่กับรินซะงั้นนั่งอ่านรีวิว แล้วกลับมานอนกัดหมอน เอาละ(วะ) ไปลอง ดูหน่้อย อยากรู้ว่าจะเทพจริงไหม (แค่ลองเอง)....................... เวลาผ่านไป 1 คืนไปเดินเล่นที่ The Mall งามวงค์วาน ก็แวะเข้าไปลอง Concealer ที่ Counter Kaneboแม่เจ้า! มันเทพจริงๆ ค่ะ แต่เอาไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยกลับมาสอยแต่เหลือบไปเห็นว่ามีลดราคา 10% พร้อมกับถ้าใช้บัตร City M จะลดได้อีก ประมาณ 12.5 % พร้อมกับแลก Point ได้(ไม่แน่ใจในรายละเอียดนะคะ) พี่เปิ้ล BA ก็คิดราคาให้ดู ก็เออนะ พอรับได้แต่กระนั้นก็ตาม มันมีเรื่องบางอย่างรบกวนจิตใจรินอยู่คือ เรื่องมันมีอยู่ว่า ปกติรินจะใช้ รองพื้นสี OC - C สีพอดีกับหน้าเป๊ะๆ แต่เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ไปทำงานที่ต่างจังหวัดแล้วกลับมาตัวดำ หน้าดำ ราหูอมตัวชั้น อาีรมณ์เสีย ก็เลยขัด พอก บำรุง อย่างดีบ้าง ไม่ดีบ้างสีผิวปกติก็เลยกลับมา แต่แล้ว มาเจอความจริงที่ว่า หน้าขาวขึ้น รองพื้นมันดำไปนิดนึงสำหรับหน้า (มีรูปประกอบค่ะ เซ็งมากที่ตัวขาวกว่าหน้า ดูที่มือกับที่แขนเทียบกับหน้านะคะ คนละสี ไม่รู้จะทำยังไง)


แต่ถ้าใช้ OC - B มันก็จะขาวผ่อง (ชอบสีให้มันพอดีกับหน้าค่ะ) ก็เลยคิดไปโน่น ไปนี่ว่า ถ้าเราเอากันแดดมาผสมมันก็คงไม่เหมาะถ้าเอาอีกยี่ห้อมาผสมมันก็ไม่ควร (จริงๆ คือพยายามจะหาเหตุผลให้ตัวเองรู้สึกผิดน้อยที่สุดในการซื้อค่ะ )ก็เลยกลับบ้านมาแบบมึนๆ พร้อมกับมีถุงติดมือมาแบบงงๆได้ Liquid Foundation สี OC - B กลับมาด้วยแบบ งงๆ อีกเหมือนกันค่ะ ราคาลดแล้วจำไม่ได้ค่ะ ความจำสั้นชั่วคราวบอกตัวเองว่า เอาน่าซื้อของขวัญวันเกิดล่วงหน้าให้ตัวเอง (สอย OC - B มาเพื่อเอาผสมกับ OC - C) ราคาไม่น่าประทับใจอย่างที่สาวๆ ทราบกับแต่เอาน่ะ  (ล่วงหน้ามาหลายชิ้นละ อาจจะล่วงหน้าไปถึงแซยิดแล้วก็เป็นได้)อ่ะๆ มาดูๆ กันค่ะ เป็น รองพื้นกับ Concealer ได้ของแถมมาเป็น Cream Concealer, Base Make Up, แป้ง จาก Impress และ บำรุงจาก Impress อีกเช่นเดัยวกันค่ะ


 Concealer Set กันค่ะ  มี 3 สีในตลับสุดเริ่ด รินยังไม่ได้ลองลง Concealer ด้วยมือของตัวเองเลยยังจะไม่ Review นะึคะมาที่ รองพื้น Liquid Foundation สี OC - C และ OC - B เป็นรองพื้นที่เทพมาก ปกปิดได้อย่างดี แต่ไม่โบ๊ะ บางครั้งไม่ต้องใช้ Concealer เลยด้วยซ้ำ


อันนี้ 2 สีมาเทียบกัน รูปแรกถ่ายในห้องน้ำไฟสีเฟลือง อีกรูปนึงถ่ายจากแสงธรรมชาติ อุ๊ย แอบเห็นเท้าด้วย ขอโทษค่ะ

รินเป็นคนหน้ามันมาก แพ้ง่ายมากค่ะ แต่ไม่แพ้รองพื้นอันนี้และหน้าไม่หมอง (ลองแพ้สิ จะร้องไห้ให้ดู)แปลกใจเหมือนกันเพราะเพื่อนหลายคนบอกว่าราหูแวะมาเยี่ยมตอนบ่ายๆ (แปลว่าหน้าหมอง ระหว่างวัน ตึ่ง โป๊ะ)Impress เป็นรองพื้นที่ทนมาก บางทีเกาหน้ายังไม่หลุดเลยค่ะ เคยเดินตากฝนแต่หน้ายังเด้งอยู่ข้อเสีย ของเค้าคือ แพงมาก แพงโฮก คิดว่าจะขูดขวดถ้าใกล้หมด อ้อ รินใช้กับ Lunasol Creamy Base Make Up ค่ะแต่ถ้าวันไหนอย่างเนียนมากก็ใช้ Impress Base Make Up ไม่แน่ใจว่าเบอร์อะไรแต่สีออกครีมไข่ไก่แล้วลงแป้งฝุ่นโปร่งแสง Estee Lauder Ludicity เบอร์ 06 สี transparent สลับกับ Shu Uemura Colorlessอยากได้แป้งของ Impress มาก แต่ 2 กระปุกข้างบนนั้นไม่ยอมไม่ซะที งอน!!สรุปคือ ชอบทั้ง 2 อย่างค่ะ แต่ราคามันแพงมาก แต่ถ้าสาวๆ ซื้อไหวและมั่นใจว่าไม่แพ้ ก็ซื้อเลยค่ะ ใช้ได้นานมาก ออ หลังจากใช้พวกรองพื้น Base Make Up อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดนะคะ เดี๋ยวสิวอุดตันมาเยือนนะคะ ขอบคุณค่ะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย