Mini Review GO TO South Africa !!!!! ^^

ZesTy

ZesTy

ดู Profileสวัสดีค่า นี่เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรกเลยย เมื่อตอนต้นเดือนได้ไปเที่ยวSouth Africa กับครอบครัวมาคะ ไปกัน7คน พ่อแม่น้องสาวน้าลูกของน้า2คนแล้วก็กิ่งคะ^^จริงๆเลยมีพี่สาวอีกคนแต่มาไม่ได้เพราะต้องทำทีสิต อดเลยยย55ต้องบอกก่อนนะคะว่ารูปอาจจะไม่ชัดบ้างเนื่องจากถ่ายมาจากมือถือคะ รูปจากกล้องใหญ่อยู่อีกเครื่องนึงบ้านกิ่งส่วนใหญ่เวลาไปไหนจะไปเที่ยวกันเองคะ ไม่ค่อยชอบไปทัวร์ เพราะวุ่นวายมากกกก จะทำอะไรไม่ค่อยสะดวก ต้องรอคนนู้นคนนี้ จะเที่ยวอะไรก็ไม่เต็มที่เพราะเวลามันเป๊ะมากกครั้งนี้ก็อีกเช่นเดียวกันคะ เช่ารถขับ เปิดแผนที่เอาคะ หลงกันบ้างก็สนุกดีคะ55 เที่ยวครั้งนี้ไปอยู่ที่เคปทาวน์คะนอนที่เคปทาวน์เที่ยวในเมืองนอกเมืองไปเมืองอื่นบ้างแล้วก็กลับมานอนที่นี่ ที่พักเค้ามีครัวให้คะเลยทำอาหารกินกันเอง มีวันสุดท้ายก่อนกลับที่ไปทานข้างนอกสนามบินจ้า


  

ที่นี่ขับรถไม่ยากเลยคะ ป้ายบอกทางเป็นภาษอังกฤษหมด มีป้ายทุกที่เลย แผนที่ก็ดูไม่ค่อยยากคะ


นี่คือสลัมคะ ใหญ่มากกกกกกกก อยู่ทางไฮด์เวย์เลยคะ ยาวเป็นกิโลๆเลย เห็นแล้วมันสลดใจยัไงไม่รู้ทั้งๆที่ประเทศนี้เป็นของคนผิวสี แต่คนผิวสีกลับเป็นได้เป็นแค่ผู้ใช้แรงงาน ที่นี่ตรงสี่แยกไม่ค่อยต่างจากบ้านเราเลยคะ มีคนขายของด้วย แต่ที่นี่ขายเยอะกว่าคะก่อนที่จะมาที่นี่มีคนเตือนเยอะมาก ว่าระวังนะมันอันตราย อาชญากรรมมันสูงงจริงๆแล้วมันไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้นคะ ดีด้วยซ้ำไป คนที่นี่(คนผิวสี)ยิ้มเก่ง ต่างจากคนผิวขาวที่เป็นคนท้องถิ่นจะไม่ค่อยยิ้มคะ
ที่หน้าโรงแรมคะหลังจากรูปก่อนหน้านี้ไม่ค่อยได้ถ่ายคะ เนื่องจากหลงทาง55

พอออกจากสนามบินในแผนที่มันให้ไปทางN2 พอออกมา เออนี่ไงN2

มาเรื่อยๆ เอ๊ะทำไมมันไม่เห็นจะถึงซักทีหว่า  เลยแวะเข้าไปในไร่ไวน์คะตามคาดนั้นแหละคะ ผิดทางง  จะถึงอีกเมืองอยู่แล้วว55 ไม่เป็นไรคะ ถือว่าขับรถเที่ยว

        ตอนแรกที่จะมาที่นี่ นึกภาพแบบว่า  ทุ่งหญ้าสวันน่า! ร้อนมากกกก แต่นี้มันเริ่มหน้าหนาวมาหน่อยแล้ว มันคงจะเย็นๆกว่าเชียงใหม่บ้านเราไม่เท่าไหร่หรอกมั้ง

             แต่!!!!!  โอ้วพระเจ้า มันหนาวจริงๆคะ ตอนแรกที่ลงเครื่องจากโจเบิรก์เพื่อต่อมาเคปก็ว่าไม่เท่าไหร่นะคะ  พอลงมาที่เคปเท่านั้นแหละคะ หืมมม  หนาวจริงอะไรจริงคะ  ถึงกับสั่นเลย   ตอนที่ไปรัสเซียก็ว่าหนาวแล้วนะคะ  นี่พอๆกันเลยคะ มีบางวันที่หนาวมาก หนาวกว่ารัสเซียอีกคะ
นี่คือที่ Pick N' Pay คะ มีทุกที่เลย อารมณ์ประมาณคาร์ฟู โลตัสบ้านเราคะ


ถ่ายจากห้องพักคะเห็นไกลๆนั่นคือทะเลค่า   ทำไมถึงถ่าย?  อยากจะหัวเราะสัก12ล้านรอบคะ55555

ตอนก่อนจะมาที่นี่คะ  แม่บอกว่า "ที่นี่เพนกวินมันเยอะมากเลยนะลูก มันขึ้นตามชายหาด เยอะเหมือนหมาข้างถนนบ้านเราเล๊ยยยย"พอถึงห้อง อุ๊ยทะเลค่า สวยดี ก็ไม่อะไรคะ  น้องพี:  นั่นอะไรในทะเลดำๆอะ เต็มชายหาดเลยแม่ : ไหนๆ  จริงด้วย เพนกวินแน่ๆเลยตอนนั้นทุกคนมาออกันที่หน้าต่างแล้วคะ น้องชายก็วิ่งไปหยิบกล้องส่องทางไกลมาเลยคะน้องพี : จริๆงด้วยย เพนกวินจริงๆด้วยมันมากันเต็มหาดเลยค๊า!!  ตัวดำๆเต็มหาดเลย ว่ายน้ำกันใหญ่!ทุกคนก็ฮือฮากันใหญ่เล๊ย ถ่ายล่งถ่ายรูป(รวมถึงหนู) ส่วนพ่อก็ถ่ายวีดีโอเลยคะ มีแม่พากย์อย่างดี ว่าเพนกวินขึ้นมาเต็มเลย  ทุกคนอยากจะเดินไปที่ชายหาดเพื่อไปกอดเพนกวินกันมากคะ แต่วันนั้นมาถึงก็เย็นแล้ว มาวันแรกยังกลัวๆอยู่ด้วย เพราะได้ยินมาว่า ไม่ควรออกมาตอนกลางคืนเลยรอตอนเช้า  ตื่นมาน้องเพนกวิ นก็ยังอยู่คะ! น้าส่องกล้องบอกว่า เห็นน้องเพนกวินเดินไปเดินมาปีนขึ้นไปบนก้อนหินเล่นกันใหญ่เลย เลยเตรียมตัวออกจากที่พักไปเที่ยว แต่ยังไม่ลืมน้องเพนกวินคะ  พอลงมาข้างข้างก็ระหว่างรอพ่อแม่ลงมา กิ่งก็ไปคุยกับพนักงานว่า เนี่ยเดี๋ยวจะไปดูเพนกวินที่ชายหาด เค้าก็ทำหน้าเหมือนไม่ค่อยรู้เรื่อง เอ๊ะหรือว่าเราจะสื่อสารไม่ดีเองหว่า55พอถึงชายหาดปุ๊ปเอ๊ะ เพนกวินแปลกๆเนอะ ไม่ค่อยเหมือนบ้านเรา  กิ่งเลยเอากล้องใหญ่ถ่ายรูปแล้วซูม  แต่ต้องซูมจากในกล้องอีกที เพราะมันไกลมากดูไม่ออกตึ่ง!!!                    IT    IS   A    SEA    WEED    !!!!!!!มันคือสาหร่ายคะท่านผู้ชม   จะหันไปบอกพ่อ พ่อก็ถ่ายวีดีโออยู่  จะหันไปบอกน้า น้าก็ถ่ายรูปกับน้องสาหร่ายและโบกไม้โบกมืออยู่   คนผ่านไปผ่านมา จูงหมาเดินเล่น จ๊อกกิ้ง เห็นเค้าชำเลืองอยู่เหมือนกัน คงคิดนะ ถ่ายกับสาหร่ายทำไม    เพื่ออออออจากนั้นทุกคนก็ขำกันกระจายคะ   ไปที่ไหนเห็นสาหร่ายที่หาดทุกคนจะพร้อมเพรียงกันว่า  "เพนกวินนนน!!!!!!!!!"


เชิงเขาTable moutian คะต้นไม้สวยเนอะ
อีกฝั่งคือ Signal hill คะ


ที่นี่สะอาดมากคะ ถนนหนทางทำดีมาก สวยมาก
เห็นมันเขียนว่าcable car นึกว่าขึ้นตรงนี้นี่นา จริงๆแล้วต้องขึ้นไปข้างบนอีก ตรงนี้คือทางที่เขาเดินขึ้นเขากันคะ  ตอนที่ขับรถขึ้นไปขึ้นเคเบิ้ลว่าไกลแล้วนะ ตอนที่นั่งเคเบิ้ลก็ว่าไกล  โหย  เดินขึ้น ทรหดอดทนสุดๆตอนแรกก่อนจะมาแม่ก็มาปรึกษาคะ ว่าเนี่ยกิ่งลูก ไอ้ตั๋วขึ้นเทเบิ้ลอะ มันแพงเหมือนกันนะ เป็นพันเลย เราเดินขึ้นแล้วนั่งลงหรือ นั่งขึ้นแล้วเดินลงดีไหม ก็บอกแม่ไปว่า ก็ดีเหมือนกันนะแม่ เก็บตังไว้กินดีกว่าพอถึงจริงๆ  เห็นก็ท้อแล้วคะ  วันนั้นหมอกจัดมากก  มองขึ้นไปยังไม่เห็นยอดเขาเลย
นั่นแหละคะที่เราจะนั่งเคเบิ้ลขึ้นไปหมอกจัดมากกกก เห็นอันล่างขวาไม๊ กำลังจะหายเข้าไปในหมอกเลยย


ทางขึ้นเคเบิ้ลคะ ตื่นเต้นๆ 55

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย