ระวัง!!! สมุรไพรอัตรายสำหรับคนทำงาน

Greenant

Greenant

ดู Profile

พอดีว่าได้  FW: mail ฮาๆ มาฉบับนึง เลยอยากจะนำมาแบ่งปันให้สาวๆได้อ่านแก้เครียดกันน่ะค่ะ

อ่านแล้วขอให้ขำนะคะ อย่าเครียดหัวเรื่อง:  สมุนไพรอันตราย สำหรับมนุษย์เงินเดือนบทความนี้ อาจเป็นประโยชน์สำหร้บองค์กร, ผู้ที่คุณเกี่ยวข้อง, หรือ

พิมพ์เผยแพร่  เจ้าของต้นฉบับคงไม่ว่า หรือฟ้องร้อง นะคะ

 สมุนไพรอันตราย สำหรับมนุษย์เงินเดือน

*สมุนไพรอันตราย **12 **ชนิด*สำนักแห่งความสุขขอประกาศรายชื่อสมุนไพรอันตราย 12

ชนิดที่มีต่อชีวิตการทำงานดังนี้คือ

:1 ขิง/ ข่าขิง(ก็รา) ข่า(ก็แรง) เป็นอันตรายต่อชีวิตการทำงานอย่างยิ่ง

บางครั้งเป็นการกระทบกระทั่งด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง เมื่อไม่ยอมกันคนละก้าว ก็เสียทั้งงานและภาพพจน์ขององค์กรทางแก้ :

การทำงานในสำนักงานไม่ว่าองค์กรราชการหรือเอกชนเป็นการรวมคนจากที่ต่างๆ

เข้าด้วยกัน จึงเป็นเรื่องปกติที่มีการกระทบกระทั่งกันระหว่างเพื่อนร่วมงานรู้จักยอมกันบ้าง ทำนอง 'แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมาร' นอกจากจะได้ไม่เสียสุขภาพจิตแล้ว ยังได้ประสิทธิภาพของงานสูง2 ขมิ้น (กับปูน)ไม่ชอบเพื่อน ไม่ชอบเจ้านาย ไม่ชอบหน้าลูกค้า ไม่ชอบงานที่ทำ

ไม่ชอบทุกอย่างในชีวิต!ทางแก้ : ปรับเปลี่ยนทัศนคติมองผู้อื่นในด้านดี หรืออย่างน้อยก็ตามความเป็นจริงมองลูกค้าว่าเป็นผู้ที่

ทำให้เราเลี้ยงครอบครัวได้ เพราะการทำงานโดยมีทัศนคติไม่ดียากจะก้าวหน้าและที่แย่ที่สุดคือผ่านชีวิตทำงานแต่ละวันอย่างทรมาน3 มะนาว (ไม่มีน้ำ)พูดไม่ดี พูดมากไป พูดไม่ไพเราะ พูดแต่เรื่องร้ายๆเหล่านี้เป็นอันตรายต่อองค์กรอย่างยิ่ง นอกจากจะขัดใจกันในองค์กรแล้ว ยังอาจทำให้ลูกค้าหนีหายก็ได้ทางแก้ : พูดน้อยหน่อย ทำงานมากหน่อย มองด้านดีของคนอื่นบ้าง4 จิกเจ้านายประเภทที่ใช้คนไม่เลือกเวลา ชอบบรี๊ฟงานห้านาทีก่อนเลิกงาน

โทร.ตามจิกลูกน้องห้านาทีก่อน

เที่ยงคืนและในวันหยุดเป็นประจำทางแก้ : การทำงานที่ดีอยู่ที่การวางแผน และรักษาสมดุลของงานกับครอบครัว

ลูกน้องที่พักผ่อนพอเพียงและมีชีวิตครอบครัวที่ดีย่อมทำงานได้ประสิทธิภาพกว่าคนที่ทำงานใต้สภาวะของการจิก การทำ

งานชั่วโมงยาวนานมิได้หมายถึงประสิทธิภาพและคุณภาพเสมอไป5 ว่านหางจระเข้ (ฟาดหาง)เจอเรื่องไม่ดีที่บ้านก็นำมาฟาดหาง (จระเข้) กับเพื่อนหรือลูกน้องหรือทั้งเพื่อนและลูกน้องทางแก้ : แยกแยะงานกับเรื่องส่วนตัว งานส่วนงาน ไม่นำเรื่องส่วนตัวมาปนกับงาน

เพราะทุกคนก็ประสบเรื่องไม่ดีทั้งนั้น แก้ปัญหาเรื่องส่วนตัวโดยวิธีการอื่นเช่นปรึกษาเพื่อนฝูง เป็นต้น6 ชา (เย็น)เย็นชากับลูกค้า ลูกค้าหลุดได้ เย็นชากับลูกน้อง ลูกน้องก็หนี เย็นชากับเจ้านาย

ก็อาจตกงาน!ทางแก้ : รักษาน้ำใจเพื่อนๆ ในที่ทำงานจะทำให้หลายสิบชั่วโมงต่อสัปดาห์ในที่ทำงานเป็นสวรรค์ ไม่ใช่นรก7 สีเสียดใช้วาจาเสียดสี เหยียดหยาม กระแทกกระทั้นคนรอบตัวเพื่อความสะใจต่อหน้าลูกค้าเอ่ย "ครับๆ ค่ะๆ" ลับหลังลูกค้าด่าว่าโง่ ฯลฯทางแก้ : การใช้คำพูดในเชิงลบไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาใดๆ ทั้งสิ้นตรงกันข้ามจะทำให้ผู้พูดลดคุณค่าและความน่าเชื่อถือลง ลองมองด้านดีของคนอื่นบ้าง8 กระทืบยอดเป็นยอดในการย่ำคนอื่น เป็นเยี่ยมในการไต่ขึ้นที่สูงโดยเหยียบหัวเพื่อนร่วมงานฯลฯทางแก้ : ไต่ขึ้นที่สูงไปตามพัฒนาการของตนเอง จะเป็นฐานที่แข็งแรงที่สุด9 มะขวิดไล่ขวิดคนไปทั่ว ยุ่งเรื่องชาวบ้านโดยไม่ทำงานของตัวเองทางแก้ : กลับไปทำงาน! เพราะเวลาวัดผลงานในตอนท้ายไม่ได้วัดกันที่ความคมของเขี้ยว เขาหรืองา10 ยอยกยอเจ้านายตลอดเวลา เสนอหน้าหลังเวลางานทางแก้ :

ความก้าวหน้าจากการประจบเอาใจผู้ใหญ่ไม่ใช่รากฐานที่มั่นคงของชีวิตการทำงานในระยะยาว11 แมงลักขโมยไอเดียของคนอื่น แล้วยกว่าเป็นของตัวเองทางแก้ : พัฒนาตนเองตลอดเวลา เรียนรู้จากความคิดของผู้อื่นแล้วนำไปแตกหน่อต่อยอด เป็นการเพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง

12 กระบือเจ็ดตัว

พอใจในความรู้ความสามารถที่ตนมีอยู่ไม่ว่ามันจะจำกัดเพียงใดไม่ยอมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆทางแก้ : ความรู้หรือเทคโนโลยีที่เรียนมาเมื่อ 10-20 ปีก่อนอาจแก้ปัญหารูปแบบใหม่ๆ

ในปัจจุบันไม่ได้ โลกเปลี่ยนไปนาทีต่อนาที คนทำงานต้องปรับเปลี่ยนตัวเองให้ทันต้องศึกษาเพิ่ม อาจเป็นการเรียน

วิชาที่เพิ่งเกิดใหม่ สัมมนาทางวิชาการ ศึกษาภาคค่ำแทนที่จะหาประสบการณ์จากการกินเหล้าและเข้าผับอย่างเดียวขอให้ทุกท่านทำงานอย่างมีความสุข...


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย