โอ๊ยย เครียดมากค่ะ TT กำลังจะกินยาหยุดแล้ว แต่กลัวโยโย่มากๆ ใครวิธีแนะนำบ้างคะ????

juney

juney

ดู Profile

 แบบว่า สมใจสุดๆเลยค่ะ ถ้าจะบอกว่า ลดน้ำหนักได้เกือบ 17 กิโล ในระยะเวลาแค่ 1เมษ-18 กค.. สาม เดือนครึ่งค่ะ ช่วงแรกฟิตจัดค่ะ กินน้อย ออกกำลังกายมาก วิ่งทุกวัน ทั้งเช้าทั้งเย็น เดือนต่อๆมาก้อน้อยลง

ระหว่างนี้คือ ออกกำลัง วิ่งๆๆ ปั่นๆๆ แอโรบิค บ้าง แล้วก้อยกเวท แต่ไม่มากเท่าไหร่ แล้วก้อถึงวันนี้ วันที่ ยาลดน้ำหนักหมดแล้วต้องกินยาหยุด!ไปอ่านในกระทู้พันทิปมาค่ะ อ่ะฮือออ...TT มีคนที่กินยาอยู่เหมือนเดิม กินอาหารก้อเหมือนเดิม แต่น้ำหนักเพิ่มโดยไม่รู้ตัว

เราก็แบบว่า เราต่างจากเค้าตรงที่ เราไม่ได้กินยาลดแต่ เรากำลังจะหยุดยาแล้ว แล้วก็มีคนแนะนำให้ออกกำลังกายทุกวันหลังจากนี้ แล้วก้อไม่ต้องลดอาหารมาก เพราะว่า เดวเราจะไม่มีแคลอรี่ไปสร้างกล้ามเนื้อมาเบิร์นสัดส่วนและพลังงานในร่างกายอ่ะค่ะเค้าบอกว่า วิธีที่ช่วยได้ อาจจะแปลกๆสำหรับผู้หญิง แต่ที่เค้าแนะนำคือ การยกเวทเทรนนิ่งค่ะ..มันจะเป็นการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้มากขึ้นหลังจากที่เรากินยาลดน้ำหนัก เพราะตัวยามันทำให้เราไม่หิว มันก้อดึงกล้ามเนื้อเราไปเบิร์นแทนอาหาร ระดับการเผาผลาญตอนนี้ ถ้ากลับไปกินปกติ ต้องอภิมหาโยโย่แน่ๆ แต่ถ้าเรามีกล้ามเนื้อ มันก้อจะเป็นเหมือนที่เผาผลาญพลังงานชั้นดีเลยค่ะ เลยคิดว่า จะทำยังไงดีค่ะ.... ออกกำลังกายโดยการยกเวทเทรนนิ่ง?? ยังไงก้อสู้ค่ะ

ไม่อยากให้น้ำหนักเพิ่มอีกแล้ว จาก 72 มา 54, 53.5  นี่แบบว่า กำลังเหมาะๆๆๆ สูง 165cm ดูไม่อ้วนไม่ผอม ชอบมากๆ เสื้อผ้าก้อเห่อซื้อมาเยอะแยะ ใส่แล้วรู้สึกดี...ถ้าโยโย่โดยที่เราไม่ได้เผลอปากมันจะรู้สึกแบบ...โอ๊ยยย ชั้นทำไรผิด ออกกำลังกายก็ออก วิ่งเหนื่อยจะตายชัก แล้วมันขึ้นมาได้ยังง๊ายยย????เอาชีวิตประจำวันส่วนใหญ่ตอนสมัยกินยาลดน้ำหนักมาเล่าให้ฟังนะคะเช้า..ไปวิ่ง ปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย หน่อมแน๊ม ซัก 1 ชมค่ะ ข้าวเช้าอยู่ที่ประมาณ 10 โมง ถือนมดีน่าน้ำตาลน้อยก่ะเลอแปงใส่ทูน่ากินก่อนไปเรียน (ช่วงเดือนหลังๆ จากทุกวัน ก้อเปน 3-4 วันต่ออาทิตย์ ตอนนี้อยู่ที่ 2-3 วัน/อาทิตย์แทนค่ะ เรียนหนักอ่ะ)เที่ยง ก้อกินยาก่อนอาหาร แล้วกินข้าว.. อันนี้แล้วแต่อารมณ์ค่ะ บางวันก้อสุกี้แห้ง บางวันก้อข้าวกระเพรา บางวันก้อก๋วยเตี๊ยว แล้วก็ต้องมี พวกขนมจุบจิบ ซัก 100 kcal มาให้ได้ชื่นใจซักนิด เย็น...ไม่มีไรมากค่ะ กินผลไม้ไม่หวานอย่างเดียว หรือสองอย่างในทุกๆวันเนี่ยค่ะ ชีวิตประจำวัน 

เพื่อนๆคนไหนมีวิธีแนะนำการไม่โยโย่!! หลังจากนี้มั๊ยคะ?? กัวมากกกกกกกกกกกก

ถ้าจะให้ออกกำลังทุกวันก้อยอมค่ะ ให้ร่างกายปรับตัว
แต่อยากรู้วิธี หรือประสบการณ์จากเพื่อนๆที่เคยทำมาบ้าง ^^ลืมบอกไป ยาที่กิน ก้อเป็นของยันฮีอ่ะค่ะ .. ตอนกินก้อไม่ได้เปนไรมาก แค่ คอแห้ง มึนๆ เล็กๆ ไม่ได้เป็นไรเท่าไหร่ ไม่มีผลกระทบมากกว่านี้...ขอบคุณล่วงหน้านะคะทุกคนน


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย