เห่อ& review >>> MAC alice + olivia

Lady Mafia

Lady Mafia

ดู Profile

สวัสดีจ้าสาว ๆจีบัน   หลังจากที่เวลา MAC เขามีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมาโดยเฉพาะพวกLimited ทั้งหลายแหล่ ส่วนใหญ่เราจะตามไปซื้อไม่ค่อยจะทัน  บางทีไปได้ลองแต่ของหมด  ก็เริ่มเกิดอาการเซ็ง ๆๆ  จนตามหาข้อมูลสินค้าใหม่ ๆ รอล่วงหน้าไว้เลย  และแล้วครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรก  ข่าวว่า collection นี้จะวางขายที่ July 8  อิฉันก็นั่งนับวันรอเลยค่ะ พอวันที่ 7 เข้าไปดูในเวป   อร้ายยยยย  มาแว้ว   เกิดอาการวิตกจริต  ตกลงมันมาวันไหน  ไหนบอกว่าวันที่ 8 หรือว่าเขาเพิ่ง up date  
และแล้ววันนี้(เช้าวันที่ 8 ตามเวลาท้องถิ่น)ก็เลยไปแต่เช้าเลย  ไปถึงพนักงานมองแบบ งง   โห อีนี้มาแต่เช้า  มาช่วยเปิดร้านรึไง     แล้วก็เดินปรี่ตรงไปที่สินค้าเลย   พนักงานก็ถาม ๆ เราก็บอกว่ามาดูลิปกลอสแล้วก็ชี้ไปที่สินค้า  แต่ she ดันเชียร์ collection in the groove ท่าเดียวเลย    ก็เลยต้องพูดเสียงให้ดังฟังชัด ๆ กันไปเลยว่า I would like to try on alice + olivia Lipglass (ย่ะ)   she ถึงจะยอมหยุดเชียร์พี่กรูฟ  หันมายิบน้อง อริสให้ 

พร่ามมานาน เข้าเรื่องเลยละกันเนอะ ๆ ใน collection นี้มีลิปกลอสทั้งหมด 3 สี  ตึ้งใจว่าจะสอยมาทั้ง 3 แต่พอเห็นสีแล้วคิดว่าเอาแค่ 2 ก็พอ  เก็บตังค์ไว้รอ collection อื่นด้วยดีกว่า  เพราะมีอีก 2 collections ที่สนใจและรออยู่  พร่ามมานาน  มาดูกันเลยดีก่า  สรุปสีที่ได้มาครอบครอง  คือ  Sparklicious  (creamy pale pink white)  และสี If it's pink...(Hot pink)  ทั้งสองสีเนื้อหนืดข้นตามแบบฉบับ MAC มี shimmer ละเอียดมาก ๆ ถึงมากที่สุด   สี Sparklicious ทาบนทับลิปได้ทุกสี  ทำให้สีอ่อนลงนิดแต่ดูมีมิติเพราะวิ้งละเอียด  งามเกินบรรยายค่ะ   ส่วนสี If it's pink ทาเดี่ยว ๆ เข้ม ๆ แรงได้ใจมาก  หรือจะทาเดี่ยว ๆ แต่บาง ๆก็จะได้ชมพูเรื่อย ๆ กำลังน่ารัก. 
ส่วนอีกสีที่ไม่ได้ถอยมาก็คือ I.Want.Candy (hot yellow) สีสวยเหมือนกัน  แต่คิดว่าคงใช้ไม่บ่อยเท่า2 สีแรก  ก็เลยตัดใจ 

ลองบนหลังมือเหี่ยว ๆ Y_Y  อายจัง เป็นแสงในห้องตอนเย็นค่ะ  และอีกภาพก็แสงธรรมชาติจากหน้าต่าง  (ที่เห็นเป็นลาย ๆ บนหลังมือ ไม่ใช่ลายน้ำนะค่ะ  อย่าเข้าใจผิดไป เป็นลาดมุ้งลวด  ตอนถ่ายไม่ทันสังเกตุ  เพิ่งมาเห็นตอนเสร็จแล้ว หุหุ)


ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ละต่ออีกหน่อยละกันเนอะ   ผลิตภัณฑ์ ของ Kiehl's เนื่องจากเพื่อนสาวแนะนำให้ลอง  ก็เลยไปซื้อมาลอง 2 ชิ้น  ซื้อมา 2 อาทิตย์ที่แล้วได้ใช้เป็นที่เรียบร้อย
ชิ้นแรกเลย Calendula Herbal-Extract toner Alcohol-Free เป็นโทนเนอร์สำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน ส่วนเราเป็นผิวผสม  มันบริเวณ T โซนนั่นเอง  ปรกติเราใช้โทนเนอร์ของ Lancome จึงขออนุญาติเปรียบเทียบกับ Lancome นะค่ะ 
หลัีงจากใช้ตัวนี้ครั้งแรกที่ใช้  รู้สึกเหมือนหน้ามันสะอาดแต่ไม่แห้ง  รู้สึกหน้ายังมีน้ำมันอะไรสักอย่างติดอยู่บนหน้าไม่รู้สึกเหนียว ๆ รู้สึกสบาย ๆ กลิ่นหอมอ่อน ๆ   เช็ดด้วยโทนเนอร์ตัวนี้แล้วเวลาทาครีมต่าง ๆ รู้สึกว่าหน้ามันลื่น ๆ ทาครีมง่าย  
ชิ้นที่ 2  Line-Reducing Eye-Brightening Concentrate. เรามีปัญหาใต้ตาคล้ำและมีริ้วรอย    ปรกติใช้ Dior Capture R60/80 xp  ซึ่งได้ผลพอสมควรในเรื่องริ้วรอย   ในส่วนของ Kiehl's เนื้อครีมบางเบา  เวลาทาจะรู้สึกลื่น ๆ  (อีกแล้ว) และอุ่นๆ (อันนี้ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึป่าว) กว่า Dior. ผลจากการใช้ 2 สัปดาห์ที่บอกได้ตอนนี้เลยก็คือผิวสัมผัสรอบดวงตา เวลาเกลี่ยคอนซีลเลอร์ หรือทา eye primer  จะเกลี่ยง่ายขึ้นมาก ๆ รู้สึกเหมือนมันเรียบเนียนมาก ๆ  แต่ก็ไม่ใช่ว่าริ้วรอยหายไปหมด  อันนี้คงต้องใช้ไปสักพักถึงจะบอกได้ว่าจะช่วยเรื่องริ้วรอยและรอบคล้ำได้มากน้อยแค่ไหน 
 
ขอจบการเห่อและรีวิวค่ะ   ขอบคุณค่ะ
 


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย