Review Dr.oil Solution Anti-shine BB lotion (หน้ามันเข้ามา!!)

l3.o.o.n.n.y

l3.o.o.n.n.y

ดู Profileวันนี้ขอมารีวิวฉบับละเอียดยิบกับEtude Dr.oil Solution Anti-shine BB Lotion  กันหน่อยหลังจากที่ได้ยิ่งสรรพคุณความคุมมันของมันมาบ้างจะให้พลาดไปได้เยี่ยงไร>.......................<

เรามาพิสูจน์ความดีความชอบของมันกันคะ
มือเปลือยๆ รู้สึกมือบวมๆยังไงไม่รู้ = ="พระเอกของการรีวิวครั้งนี้
บีบลงหลังมือขนาดเท่าเม็ดถั่ว
สังเกตสีนะคะ จะค่อนข้างอ่อน แล้วก็เนื้อดูไม่ค่อยหนาซักเท่าไหร่ มารอดูตอนปาดว่าจะลื่นปรื๊อแค่ไหน


โอ้ว พระเจ้าช่วย เนื้อมันลื่นขนาดนิ้วดิฉันหกล้ม 55555


เกลี่ยให้ทั่ว ขนาดบีบเม็ดถั่วยังได้ทั่วขนาดนี้ดูตรงส่วนของข้อมือที่ไม่ได้ถูกเนื้อครีมเลย พิสูจน์ให้เห็นได้เลยว่าดิฉันดำมาก ฮ่าๆๆๆ
มาดูกับแสงธรรมชาติบ้าง จะเห็นว่าผ่องพอสมควร แต่ยังไม่เนียนนี่สิ ลองตบแป้งฝุ่นซักหน่อย


จะออกมาเป็นแบบนี้v

v

v


เปรียบเทียบกับมืออีกข้างที่ไม่เจออะไรเลย


ภาพด้านซ้ายคือมือที่ไม่ได้ทาอะไรเลย จะเห็นได้ว่ามีความมันเล็กน้อย ผิดกะข้างที่ทาบีบีแต่มันได้ลุคออกแนวแป้งๆ หรือว่าเราปัดแป้งเยอะไปน๊า = ="แต่โดยมันทำให้ผ่องพอสมควร เปลี่ยนโทนจากเดิมที่ขาวเหลือง ให้เป็นขาวอมชมพูได้ โดยที่ดูไม่วอก

-----ปล่อยซัก  5 นาที รอเนื้อ BB มันซึมซับเข้าผิวพร้อมเนื้อแป้ง ----อยากจะรู้สว่ามันจะทนเหงื่อแค่ไหน เลยเอาน้ำเปล่าดีๆเนี่ยละคะ เทมันลงไปกะมือสังเกตหยดน้ำไม่มีแป้งลอยเลยแหะ O o
อีกซักรูป
ซักน้ำรอบ 2 เพราะยังไม่เชื่อตาตัวเอง 5555


ไม่มีแป้งลอยตามเคย - 3 -*ลองเอาทิชชู่ซับเผื่อมันติดทิชชู่ไปด้วย


อ้าว กรรม มันผ่องกว่าเดิม T T เหลือเชื่อคะ  ถ้ามันอยู่บนใบหน้าคงผ่องยิ่งกว่า~!!

จากนั้นพามือออกไปเดินเล่น เพื่อพบกับแสงธรรมชาติโอ้ยยยยยย อะไรมันจะผ่องขนาดนี้ !!!
เจอแดดซักหน่อย

หลังจากผ่านการทดสอบก็ขอสรุปคร่าวๆ ตามนี้จ๊ะDr.oil Solution Anti-Shine BB Lotion เหมาะสำหรับคนผิวผสม-มันไม่เหมาะกับคนผิวคล้ำ เพราะเนื้อครีมค่อนข้างขาว อาจจะดูวอกได้ควรใช้ควบคู่กะแป้งฝุ่น เพราะเนื้อครีมค่อนข้างเบาบาง ถ้าใช้แป้งเพลสปัดมากเป็นคราบได้คะโดยรวมแล้วที่สังเกตมาจนถึงตอนนี้มือที่ไม่ได้โดนครีมค่อนข้าจะมัน ส่วนมือที่ทาบีบีมันนิดๆคะแต่ยังไม่แน่ใจว่าถ้าไปอยู่บนหน้ามันจะคุมมันได้ซักแค่ไหน แต่ขอให้คะแนนคุมมันตามที่คาดคะเนไว้ดีกว่าซัก 8/10 แล้วกันคะส่วนเรื่องความผ่องอาจจะสู้ Hanskin Magic BB Cream หลอดดำไม่ได้ เพราะตัวนั้นเนื้อข้นแถมผ่องจัดแต่เสียอย่างไม่คุมมันความผ่องให้ซัก 8/10 คะ เพราะถ้าได้ 9 ได้ 10 นี่คงขั้นเทพจริงๆระดับความผ่องอาจลดลงได้หากอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนหรือเหนอะหนะ ไม่ก็เจอเหงื่อมากๆ ก็เลือนได้คะแต่ถ้าใครทำงานห้องแอร์พวกนี้ไม่ต้องห่วงอยู่ทนแน่นอนส่วนเรื่องสุดท้ายคือกันเหงื่อมั๊ย อย่างที่เห็นละคะ เจอน้ำซัดเข้าไปยังไม่มีแป้งลอย แถมโดนน้ำแล้วผ่องกว่าเดิมอีกตะหากก็คาดว่าไม่น่าจะหมองระหว่างวัน เพราะเนื้อครีมขนาดบีบหรือปาดหนาๆ ยังไม่มีแววว่าจะเทาสำหรับคนหน้ามันขั้นเทพอย่างเราคิดว่าตัวนี้คงเอาอยู่ละคะระดับคะแนนความพอใจ+คุ้มราคาเอาไป  09/10  อีก 1 คะแนน หักไปเนื่องจากหมั่นไส้น้องใหม่มาแรง 5555ใครที่หน้ามันควรจะมีไว้นะคะ สำหรับเราคิดว่าเป็น Must have Item เลยทีเดียววันนี้ขอจบการรีวิวเพียงเ่ท่านี้ขอบคุณ Jeban.com มากๆจ้า ^_________________^


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย