ความในใจสาว ผิวขาว {เอามั่ง}

ืืnongneoy

ืืnongneoy

ดู Profile

คือเรา เป็นคนนึงที่เกิดมาผิวขาว พ่อญี่ปุ่น แม่จีน   บางทีก็นึกน้อยใจว่า ผิวขาวใครๆบางคนก็ต้องการพยายามอยากขาวไม่ใช่หรอ กลับการเป็นว่า  เกิดมาผิวขาวก็ผิด  ชอบโดนบางคนที่ชอบเหยียดสีผิวว่า ขาวไม่ดีอย่างนู่นอย่างนี้ กลายเป็นว่า ถูกมอง ถูกอิจฉา คนชอบว่าชอบเอามาเปรียบเทียบว่า ชั้นผิวแบบ นี้สวยกว่าหล่อน  ชั้นผิวแทนสวยกว่าหล่อนอีก  {ของแบบนี้ขึ้นอยู่กันความชอบส่วนบุคคล} ทำไมต้องเหยีดสีผิวค่ะ  คนเราเป็นแบบไหนก็ต้องยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น มีความสุขกับมัน จะมัวน้อยเนื้อต่ำใจทำไมค่ะ

แค่  งง ว่า เกิดมาผิวขาว มันผิดมากหรอ ถึงชอบล้อกัน บางคนก็บอกว่าไม่อยากอยู่ใกล้เลย เดี๋ยวเป็นทางม้าลาย  << คำพูดแบบนี้มันฟังแล้วรู้สึกไม่ค่อยดีเลยนะค่ะถึงจะล้อเล่นก็เหอะ ส่วนมากมันจะเป็นคำพูดที่มาจากปากคนอื่นมากกว่า ที่เราจะไปพูดว่าใครเค้า

เป็นคนนึงแหละที่ไม่ชอบการถูกเอามาเปรียยบเทียบว่า ขาวดีไม่ดี หรือคล้ำดีไม่ดี  ทำไมต้องเอามาเปรียบเทียบด้วยค่ะ เราก็คนเหมือนกันรู้ว่าทุกคนก็ไม่ชอบให้คนอื่นเอาเรามาเปรียบเทียบกับใคร    คนผิวขาวก็มีหัวใจนะ ทุกคนก็มีหัวใจมีความรู้สึกทั้งนั้น แล้วจะมาตั้งกระทู้ทำลายความรู้สึกกันทำไมค่ะ

ไม่สำคัญหรอกว่าจะขาวจะดำ  สำคัญที่เราไม่คิดเหยีดหยามดูถูกใคร  และพอใจใจสิ่งที่มีอยู่และเป็นอยู่ค่ะ  ไม่ต้องพยายามเป็นในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวตนของเรา

เลิกตั้งสักทีกระทู้ เรื่องผิวขาว ผิวดำเนี่ย เบื่อจัง   บางทีก็อ่านคอมเม้นของเพื่อนๆหรือใครบางคนที่คอมเม้นว่าคนผิวขาวไม่ดีอย่างโน่นอย่างนี้ ถึงกับเครียด  บางทีก็น้อยใจ  นะ  ทำไมเราไม่เคยไปว่าใครไม่เคยไปเปรียบเทียบเหยีดผิวกับใคร ถึงถูกมองว่าขาวผิดค่ะ

ขาว ไม่ขาวไม่ใช่ประเด็นนะว่า คนนั้นเค้าเป็คนดีหรือไม่ดี มองลึกหน่อยค่ะ   ส่วนเรื่องสเปกของผู้ชาย มันก็แล้วแต่ว่าชอบแบบไหน แค่นั้นเอง

บางคนอาจจะไม่ชอบกระทู้นี้ ขออภัยด้วยนะค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย