ขอมั่งเหอะตาเขียวๆเนี่ย

ติ๊ดดึก

ติ๊ดดึก

ดู Profile

ออกตัวก่อนว่าตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะทำฮาวทูขั้นตอนการลงนั่นนี่จึงอาจไม่เป็นไปตามลำดับ  อาจดูขัดหูขัดตา  ขัดใจ วัยรุ่นเซ็ง  ^^'ฮาวทูนี้เป็นผลพวงมาจากการเห่อของเล่นใหม่  โดยเฉพาะไอ้อายลายเนอร์ดินสอสีเขียวน้ำทะเลเห็นสาวๆหลายคนมีไว้ในครอบครองแล้วอิฮั้นก็คันไม้คันมืออยากเล่นขึ้นมาบ้างเพราะชอบสีเขียวอยู่แล้วแต่ส่วนใหญ่แล้วสีแบบนี้จะไปอยู่บนใบหน้าที่ขาวผ่อง  ไม่ใช่ข้าวนอกนาอย่างเราพยายามปลงแต่ปลงไม่ลงค่ะ  ต้องลองกับตัวให้รู้  ว่าจะเกิดหรือจะดับ


ของทำสวยอันน้อยนิดแป้ง bsc  jeans  เนียนใสแบบไม่ปกปิด  (ยังไงของมันฟระ)อายแชโดว 17  และ lacuraอายลายเนอร์ดินสอสีเขียว uma  สีดำ in2itอายลายเนอร์น้ำ(เรียกงี้มั้ยอ่ะ) สีน้ำตาล in2itบลัช lacuraมาสคาร่า Maybelline หัวหวี สีดำลิปบำรุง Blistex  ลิปนู้ด uma


Before & Afterรูปก่อนแปลงร่างแค่ลงครีมบำรุง เห็นได้ชัดว่าหนังตาย้วย ชวนม้วยมรณา Y-Y
นางเอกของเรื่อง จากกระทู้เห่อ https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=83561

 

ช่วยมองให้เป็นสีเขียวน้ำทะเลหน่อยนะคะ  รูปนี้ใช้กล้องมือถ่ายสีเพี้ยนปวดจิต T^Tก่อนนหน้านี้แอบทาครีมบำรุง  ครีมกันแดด และก็โบ๊ะแป้ง bsc ไปแล้วนะรูปไม่มี  ขออภัยจริงๆ (บอกแล้วว่าไม่ได้ตั้งใจทำฮาวทู)  แต่แค่ลงแป้งไม่มีไรมากเนอะๆรองพื้นเอย  เบสเอย  อะไรเทือกนี้มิได้แตะ  แบบว่าเน้นโชว์ร่องรอยประวัติศาสตร์ให้ลูกหลานได้ศึกษา 555+

(แค่กันแดดก็กลัวสิวจะแย่อยู่แล้วววว)


กะแค่เอามาปาดทดลองสีดูเฉยๆ


แต่มันคันไม้คันมือขึ้นมา  ทำไงล่ะอายแชโดวก็ยังไม่ได้ลง  เจื๋อกเขียนลายเนอร์ไปก่อนแล้ว


จะใช้อายแชโดวเซ็ทนี้จ้ะ (อย่าตกใจกับหลุมข้างๆที่แหว่งๆนะ  เดี๋ยวได้ใช้ด้วย)
ปาดสีเขียวมะนาวลงไปจนทั่วเปลือกตา (เบสไรไม่มีกับเขาเลย  แป้งอย่างเดียว  ช่างน่าสงสาร)*** เบลใช้นิ้วปาดหมดเลย  เพราะยังไม่กล้าตัดใจซื้อแปรงเป็นเซ็ทมาใช้  อาจไม่เป๊ะถูกใจเท่าไร***

ไหนลองปาดๆช่วงหางตาให้ดูเข้มๆแบบที่ชาวบ้านเขาทำกันหน่อยสิ  ใช้สีเขียวขี้ม้าเข้มจากตลับเดิมนั่นแหละ


และก็เอาไอ้สีที่แหว่งๆจากตลับเดิมมาปาดช่วงโหนกคิ้วกับหัวตาด้านบน และก็ดั้งอีกนิดนึงดูมีมิติ หรือ เป็นมิติลี้ลับกันล่ะเนี่ย ^^'


ถึงคิวกรีดลายเนอร์แบบน้ำ  ลุคนี้อยากได้แบบไม่คม  ไม่จิก เลยเอาสีน้ำตาลมาใช้คิดว่าน่าจะเข้ากับตาสีเขียวๆได้ดี


กรีดเส้นเล็ก  ไม่ต้องตวัดหาง  (ไม่กรีดนาน  แอบแหว่ง  ทำเป็นไม่เห็นซะนะ  อิอิ)อ่อ เมื่อกี๊ลืมๆ . . . เอาอายแชโดว์หลุมแหว่งๆ
ดัดขนตาฉับๆ  ขอบอกว่าไม่ปลื้ม The Face Shop อันนี้เลย  ที่ดัดขนตาอันละ 40 บาทที่เคยใช้ยังดีซะกว่าตอนนั้นซื้อมาเพราะรีบๆไม่มีเวลาเลือกมาก  เจอไรหยิบไว้ก่อน  ไงล่ะ  สมน้ำหน้าดัดแล้วปัดมาสคาร่า Maybelline หัวหวี สีดำ ทั้งบนและล่างปกติเบลจะใช้รุ่นกล้วยหอมปัดขนตาบน  และก็หัวหวีปัดขนตาล่างแต่เนื่องจากกล้วยหอมเริ่ดมาก  ใช้ดีมาก  หมดไปก่อน  เลยต้องใช้อันนี้แทนๆกันไปตามด้วยเขียนอิเนอร์ด้านบนด้วย in2it แบบดินสอสีดำขอบอกว่าไม่ปลื้มไอ้เจ้าดินสอ in2it อันนี้เลย  บางวันเขียนแค่อินเนอร์ตาบน  ผ่านไปแป๊ปๆส่องกระจก"อิฉันไปเขียนตาล่างตั้งแต่ตอนไหนคะ"  มันออสโมซิสกันได้ด้วยค่ะ!!!  (เบลเป็นคนเปลือกตามันนะ)


เห็นความแตกต่างมั้ยเอ่ย???  ไม่เด้งเลยเนอะ  เจ๊อยากตายยยย T^T

คิ้วไม่ได้แตะ   เข้มไป แต่ทำใจเพราะไม่มีมาสคาร่าคิ้ว  ^^'  อย่าดุเค้าน๊าาาา
ลักไก่ด้วยการเอาอายแชโดว์มาเขียนขอบตาล่าง (หนูไม่มีอายลายเนอร์ดินสอสีอ่อนอ่าาาาา)เบลใช้หลุมซ้ายที่สีออกส้มหน่อยๆนะคะ
ถ่างตาเพิ่มความแบ๊วกันไป . . . ทาขอบตาล่างด้านในตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตาเลยจ้าาาาย้ำช่วงหัวให้สีเขียวเลือนๆไปนิดนึง (รูปไม่แจ่ม  ขออภัยอีกครั้ง)


ปัดแก้มด้วยบลัชจาก lacura ปัดเฉียงๆ ด้านข้าง  (เห็นเขาทำกันงี้  เบลก็ตามชาวบ้านไปเรื่อย  ฮี่ๆ)
ทาปากด้วยลิปนู้ดอาม่า เบอร์ 24 ( ทำไมมันรู้สึกว่า uma อ่านว่า อาม่านะ )รูปบนนั่นทา Blistex บำรุงไปก่อนรอบนึง  รูปล่างหลังจากลงอาม่าเรียบร้อยแล้วค่ะตามหาลิปนู้ดที่คล้ายกับสีปากของตัวเองมานาน  อันนี้ล่ะใช่เลย (สังเกตว่าความแตกต่างน้อยมาก)

เสร็จแล้วเจ้าค่าาาา


ซูมกันเข้าไป
แดดแรง  แสงดี  ผีเป็นคน  ฮ่าๆ


เบลอาศัยลักพักลักจำเอาจากสาวๆในนี้แหละทำฮาวทูเพื่อจะได้รู้ข้อบกพร่องของตัวเอง   คงให้สาระอะไรกับใครไม่ได้ 555+ใครมีไรติชม  แนะนำเพิ่มเติม  ยินดีค่าาาาา ^_____________^ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย