ดูดวง ไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 4 – 10 กรกฎาคม 2553

nut017

nut017

ดู Profile

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
The Hierophant เป็นช่วงเวลาที่คุณอาจต้องใช้ข้อคิดเชิงปรัชญา คำแนะนำสั่งสอนจากผู้อาวุโสกว่า หรือหลักธรรมต่างๆ เข้าช่วยประคับประคองจิตใจ หากมีปัญหาใดๆ ก็มีผู้ช่วยเหลืออยู่ค่ะ แต่สิ่งที่จะทำให้คุณผ่านอุปสรรคราบรื่นไปได้มักเป็นความคิดความรู้สึกที่ เกิดจากส่วนลึกของตัวเองจริงๆ ความ รัก ความสัมพันธ์

Five of Pentacles อยู่ในช่วงโดดเดี่ยว หรือประสบปัญหาหลายอย่างในชีวิตคู่ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องจุกจิก เรื่องที่ดูไม่สลักสำคัญ แต่ดูดีๆ ก็มีสิ่งคาราคาซังหมักหมมมานาน บางอย่างเป็นปัญหาที่ต้องแก้จากต้นเหตุกันจริงๆ ถึงจะคลี่คลายไปได้ สำหรับชาว ราศีเมษผู้ชนะโหวตในสัปดาห์นี้

Knight of Cups ระวังให้ดี แม้คุณจะมีคู่รักคู่ครองอยู่แล้ว อาจมีคนอื่นเข้ามาในความรู้สึกนึกคิด เข้ามาพัวพัน โดยเฉพาะในภาวะที่ชีวิตรักไร้สุข หรืออาจเป็นส่วนลึกของจิตใจ คุณกำลังมองหาความรักที่โรแมนติค คนรักที่นุ่มนวล คนที่มอบเซ็กซ์ไลฟ์ดื่มด่ำ หรือความอบอุ่นที่ขาดแคลน มีสัญญาณของสิ่งเหล่านี้ที่คุณกำลังโหยหา สำหรับคน มีคู่รัก ดูว่าตอนนี้ คู่รักของคุณเป็นอย่างไรบ้าง

The Moon ถามจริง คุณกำลังมีคนรักที่เอาแต่ใจตัวเองมั้ย เป็นคนเจ้าอารมณ์ มองโลกในแง่ร้าย ซึมเศร้าง่าย ไม่ไว้วางใจคนอื่น หรือแม้แต่คุณเค้าก็หวาดระแวง !?! คนรักของคุณอาจมีพื้นฐานจิตใจเช่นนี้ หรือมีสิ่งกระตุ้นเค้าในช่วงนี้ เค้าอาจมีโลกส่วนตัวสูงมาก คุณเองก็เข้าแทบไม่ถึง สำหรับคู่รักของคุณ Judgement ขยายความอุปนิสัยใจคออีกนิด เขาเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงออกด้วยความพูด แต่ชอบรอให้สถานการณ์เปิดเผยออกมา เป็นคนที่ต้องการการเริ่มต้นใหม่ การปรับปรุงตัว การแก้ไขสถานการณ์ก่อนหน้า ในด้านดีคือ สามารถเริ่มต้นใหม่กันได้เสมอ แต่ในเง่ลบก็คือ เป็นคนฝังใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และมักเอาเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาตอกย้ำหรือทบทวนให้หวนคิด อีกด้านเป็นคนชอบการตัดสิน การพิพากษา การแบ่งแยกเรื่องดี-เลวแบบขาวกับดำ สำหรับคน โสดค่ะ แล้วชีวิตคุณเมษที่เป็นโสดเป็นอย่างไรนะ

The World ฮา คนโสดมีความสุขกว่าคนมีคู่เยอะเลยค่ะ คุณเมษที่อยู่คนเดียวกลับไม่โดดเดี่ยวเสียหน่อย มีสิ่งดีๆ รอบตัว มีครอบครัวที่ดี หรือมีบรรยากาศรอบด้านที่นำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดี หากคุณเพิ่งหย่าร้างก็จะพบชีวิตใหม่สมบูรณ์แบบกว่าเดิม ส่วนใครที่มองหาคนพิเศษก็มีแนวโน้มให้เห็นลางๆ แต่ยังเป็นกัลยาณมิตรกันอยู่ ยังไม่คืบหน้าในทางเสน่หา อีกอย่างไพ่ใบนี้ แสดงถึงคู่แท้ คู่ทางจิตวิญญาณ หรืออย่างที่เรียกกันว่าโซลเมท คุณอาจมีคนที่ว่านี้อยู่ในชีวิตแล้วอย่างเงียบเชียบ หรืออยู่ที่ไหนสักแห่ง จะเป็นคนสำคัญของคุณ ลองสังเกตว่าใครบ้างที่เป็นมิตรกับคุณอย่างลึกซึ้ง เป็นคนที่ให้ข้อคิด หรือช่วยเหลือคุณได้ในเวลาลำบาก เป็นคนสอดคล้องกันในระดับลึก คุณควร ระวังอะไรบ้างในช่วงนี้

Queen of Cups จิตใจที่โดดเดี่ยวของคุณเองค่ะ แม้จะมีรักมีความสัมพันธ์ ที่ดูเหมือนเป็นชีวิตคู่ที่ดี หรืออยู่ร่วมกับใคร แต่คุณมีมุมเงียบเหงา มีสิ่งที่กำลังอดทนและรอคอย นึกดูดีๆ ว่าคุณรักตัวเองพอไหม รักอย่างไร ใบสุดท้ายค่ะ คำแนะนำพิเศษเพิ่มเติมสำหรับชาวเมษ

Eight of Cups คุณหาเวลาปลีกตัวไปพบความสงบบ้างค่ะ หาที่ผ่อนคลายร่างกายหรือจิตใจ ใครที่มีเหตุให้ห่างไกลคนรักอาจเป็นช่วงเวลาที่ดีก็ได้ แม้จะเหงา แต่คุณก็จะมีเวลาพักฟื้น (!?!) ดูจากหน้าไพ่ทั้งหมดแล้ว เป็นภาวะที่จิตใจคุณไม่ค่อยมีความสุขนัก มีปัญหาที่ต้องใช้เวลาในการแก้ไข อยู่ใกล้ก็เหมือนไกล อยู่ไกลอาจจะดีก็ได้ แม้จะเหงาก็ยังมีแง่มุมอื่นๆ ไม่ทำให้ชีวิตทารุณเกินไป ลองหาเวลาพักผ่อนดูนะคะ สถานการณ์การเงิน

Eight of Swords คุณอาจถูกมัดมือชกในปัญหาบางอย่าง มีค่าใช้จ่ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ตกกระไดพลอยโจนควักกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหนี้หรือลูกหนี้จะอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก สถานการณ์การเงินมีปัญหามาก ธุรกิจ การงาน

Queen of Wands แต่สำหรับการงานนั้นแจ่มใสดีค่ะ ยังมีความสามารถในการจัดการสิ่งต่างๆ ได้ดี บางคนอาจได้รับมอบหมายงานใหญ่ด้วยซ้ำ หรือมีโอกาสขึ้นคุมทีม ปรับตำแหน่ง หากเป็นลุกจ้างบริวารก็จะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

Three of Pentacles สิ่งที่คุณคาดหวังว่าเป็นเรื่องง่ายๆ ทำได้สบายๆ เรื่องพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ รายได้ หรือกิจกรรมนอกเวลา อาจนำปัญหามาให้คุณมากกว่าผลตอบแทนที่คาดหวัง คำ แนะนำพิเศษ

The Chariot คุณกำหนดเป้าหมายของตัวเองให้ดี และเมื่อออกเดินทางจงยึดมั่นในเส้นทางไว้ หากเถลไถลก็มีโอกาสเสียเวลา เสียอนาคต มีวินัยไว้ให้มาก สิ่งที่ควบคุมหรือกดดันคุณอยู่นั้นจะกลายเป็นประโยชน์หากคุณไม่ยอมแพ้และ มุ่งมั่นพาตัวเองไปให้ถึงที่สุด

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.) เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้

Three of Wands การก้าวไปอีกขั้นหนึ่งของการทำงาน การได้หุ้นส่วนใหม่ๆ หรือสายสัมพันธ์ที่แตกแขนงออกไปจากเดิม คุณอาจได้เปิดตัวเองกับโลกภายนอกมากขึ้น มีการพบปะในวงสังคม ได้แลกเปลี่ยนทัศนะใหม่ๆ ความรัก ความสัมพันธ์

Knight of Swords ในคู่รักคงมีเรื่องบาดหมางกันง่ายในช่วงนี้ ส่วนมากจะเกิดจากความเป็นตัวตนของฝ่าย สิ่งที่เกิดขึ้นแล้วยั่วยุอารมณ์หนักกว่าเดิม บางคนจำเป็นต้องอยู่ห่างกันสักระยะ มีเรื่องไม่สู้ราบรื่น หากมีการเดินทางร่วมกันยิ่งไม่ค่อยโสภา สถานการณ์การเงิน

Five of Swords ยังมีเรื่องให้คุณผิดหวัง บางเรื่องต้องถอดใจเสียด้วยซ้ำ ปัญหาทางการเงินยังแก้ไม่ได้ง่ายๆ ในเวลานี้ หากคุณต้องพึ่งพาคนอื่น หรือรอคำตอบอยู่มีเรื่องให้ต้องทำใจ บางคนต้องควบคุมการใช้จ่ายอย่างมาก ธุรกิจ การงาน

Four of Cups คุณอาจมีทางเลือกหรือข้อเสนอเข้ามา แต่ก็ไม่ง่ายที่จะตกลงใจ อาจเป็นเพราะคุณไม่แน่ใจในตัวเอง หรือยังไม่พอใจข้อเสนอนั้นๆ หากเป็นเรื่องสำคัญควรชะลอการตัดสินใจ หาข้อมูลให้รอบด้าน เพราะสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณไร้สุขไม่ใช่คนอื่น แต่เป็นจิตใจคุณเอง คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

The Devil ซาตานในหัวใจ อาจเป็นความรัก ความสัมพันธ์ หรือการงานอย่างใดอย่างหนึ่งที่ผูกมัดคุณอยู่ หรือคุณนั่นเองผูกมันไว้กับใจตัวเอง คำ แนะนำพิเศษ

King of Pentacles คุณเป็นคนมีโชคทางการเงิน หรืออย่างน้อยๆ ก็เป็นนักบริหารจัดการในเรื่องนี้ คุณมีโอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่ บริหารโครงการขนาดใหญ่ หรือมีส่วนในการจัดสรรสินทรัพย์ต่างๆ ไพ่ใบนี้แนะนำให้คุณทำตามสัญชาติญาณด้วยความเชี่ยวชาญ แต่ก็อย่าลืมว่า คุณเป็นนาย (ของเงิน) ไม่ใช่ทาส

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้

Nine of Wands ความไม่พอใจในเรื่องงาน ความปรารถนาอยากโยกย้าย อยากเปลี่ยนแปลง มีเรื่องไม่ได้ดั่งใจ ขุ่นมัว แต่ก็เป็นที่น่าเสียใจว่าคุณก็ทำอะไรไม่ได้มาก ไม่แน่ว่าเกิดจากสถานการณ์หรือจิตใจคุณเอง เป็นช่วงเบื่อๆ บ่นๆ แต่ก็ไปไหนไม่พ้นว่างั้นเถอะ ความ รัก ความสัมพันธ์

Three of Swords ทะเลาะกันไม่เว้นแต่ละวันก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก เป็นเวลาที่คู่รักอารมณ์ร้อนควรจะอยู่ห่างๆ กันสักหน่อย ไม่อย่างนั้นอาจถึงขั้นเลือดตกยางออก หรือฟาดฟันกันด้วยคำพูดเจ็บแสบ ใครรู้ว่าคนรักใจร้อนก็อย่าไปยั่วโมโหกัน ส่วนที่เห็นหน้ากันแล้วหงุดหงิดก็ลองตรวจสอบดูว่าเพราะอะไรกันแน่!?! สถานการณ์การเงิน

Six of Pentacles คุณจะมีโชคลาภหรือได้รับทรัพย์รับเงินจากสิ่งที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ เก่าๆ เรื่องในอดีต แม้แต่ผู้คนที่เคยเกี่ยวข้องกันมาก่อน ตัวอย่างเช่น ได้เงินจากการขายของเก่า, ได้ค่าเรื่องจากหนังสือพิมพ์ซ้ำ, ได้งานจากอดีตแฟนที่กลายมาเป็นเพื่อน, มีคนใช้หนี้ที่ยืมไปนานมากๆ, ได้ส่วนแบ่งหรือผลตอบแทนจากงานที่เคยทำมาก่อน ฯลฯ ธุรกิจ การงาน

Six of Wands ไพ่ของความสำเร็จที่กำลังจะมาเยือนแล้วทุกขณะ ไม่ว่าจะเป็นการสมัครงาน การสอบ การแข่งขันใดๆ คุณจะได้รับข่าวดี ส่วนใครทำงานอะไรมาช้านานก็ถือว่าคืบหน้าใกล้เข้าเส้นชัยไปทุกที ฮึดๆ อีกนิด คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

Seven of Pentacles หากคุณเคยประสบความสำเร็จในอดีต ไม่ได้หมายความว่ามันจะนำมาใช้ได้ในปัจจุบัน สิ่งที่เกิดขึ้นแล้วอาจล่วงผ่านไปหมดแล้ว การยึดติดอาจกลายเป็นการฉุดรั้งคุณไว้กับโลกซ้ำซาก แทนที่จะก้าวไปกับสิ่งใหม่ๆ คำแนะนำพิเศษ

The Lovers สิ่งที่กวนใจคุณที่สุด อาจเป็นเรื่องการจำเป็นต้องเลือก แต่ในวาระที่คุณเองไม่อยากจะเลือกนะสิ หรือมีความคิดชอบ-ไม่ชอบพอๆ กันทั้งสองด้าน หากเป็นเรื่องรักคุณอาจกำลังวุ่นวายใจในความสัมพันธ์ที่มากกว่าหนึ่ง หากเป็นเรื่องอื่นก็มักมีข้อเสนอที่ยากจะตัดสินใจ อย่างไรก็ตาม คุณจำเป็นต้องเลือกอยู่ดี ดูให้ดีเถอะนะถึงผลกระทบที่จะมีต่อตัวเอง ไม่ใช่ใครที่ไหน

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศี กรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.) เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้

Queen of Swords การปกป้องตนเอง การรักษาตำแหน่งหน้าที่หรือผลประโยชน์ การยืนหยัดสู้กับอุปสรรคอย่างเข้มแข็ง เป็นการบ่งบอกถึงสถานการณ์ที่ไม่มีอะไรง่าย แต่ก็ไม่เกินกำลังคุณจะฝ่าไปได้ อย่าเพิ่งยอมแพ้ก่อนเท่านั้น ความ รัก ความสัมพันธ์

Ten of Swords ไพ่ใบนี้มักแสดงถึงความทุกข์ในขีดสุด อาจเป็นปัญหาเรื้อรัง หรือเรื่องที่เกินกำลังจะแก้ไข มีคนอื่นๆ เข้ามามีส่วนในความสัมพันธ์ ครอบครัวหรือเพื่อนฝูงก็ช่วยเหลือไม่ได้ มิหนำซ้ำอาจเป็นส่วนหนึ่งในปัญหาด้วย คุณควรระวังให้มาก อาจตกในห้วงมืดมนอ่อนแอ สภาพจิตใจย่ำแย่ สถานการณ์การเงิน

Eight of Wands การเงินของคุณไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะ สัมพันธ์ตรงกับการงาน และคุณก็มีความสามารถมากมาย หรือมีฝีมือเป็นที่ต้องการ คุณมีทักษะหลายอย่าง สามารถพัฒนาตัวเองไปได้อีกมาก ในภาวะที่ใครๆ ตกงานหรือมีความเสี่ยงด้านการประกอบอาชีพ คุณจะใช้ความสามารถตัวเองในการทำมาหาเงินได้ตามปกติ ธุรกิจ การงาน

Ace of Cups คุณจะมีงานใหม่บางอย่างเร็วๆ นี้ หรืออาจเริ่มต้นแล้วก็ได้ ไพ่แสดงถึงความสุข ความสอดคล้อง ความสมหวัง แม้มีงานประจำอยู่แล้วก็หมายถึงบรรยากาศที่จะดีมากขึ้น การได้รับสิ่งดีๆ จากงาน การเริ่มต้นใหม่ การได้เพื่อนร่วมงานที่ดี คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

Two of Wands หุ้นส่วนที่มีปัญหา หรือคนที่ขัดขวางการทำงานของคุณมากกว่าจะเคียงข้างสนับสนุน คำแนะนำพิเศษ

The Hermit หากคุณต้องอยู่ลำพัง หรือสถานการณ์ทำให้โดดเดี่ยว ให้ใช้ประโยชน์จากช่วงเวลาเหล่านั้น คุณลองทบทวนเส้นทางชีวิตตัวเอง สิ่งที่ต้องการ หรือหนทางที่กำลังมุ่งหน้าไป อะไรกันแน่ที่จะทำให้คุณมีความสุขสงบ คุณอาจพบว่า การอยู่ตามลำพังก็มีข้อดี และเป็นอิสระ สามารถรื่นรมย์ในความลึกซึ้งได้

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศี สิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.) เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้


The Sun ยินดีด้วยค่ะ ไพ่พระอาทิตย์เปิดขึ้นทีไร เหมือนเห็นแสงแดดส่องกระจ่างจริงๆ คงเป็นช่วงขาขึ้นของคุณแล้วล่ะ อะไรๆ ที่เป็นปัญหาก็จะถูกปัดเป่าไป เป็นช่วงได้รับเกียรติยศชื่อเสียง มีความเบิกบานใจ ผลงานสร้างสรรค์เป็นที่ยอมรับ มีคนยกย่อง หวังสิ่งใดก็สมปรารถนา ความรัก ความสัมพันธ์

Page of Wands สำหรับความสัมพันธ์จะมีการเริ่มต้น การเรียนรู้ใหม่ๆ แม้คุณจะคบหากันมายาวนานแค่ไหน นอกจากนั้นคู่รักบางคนอาจกำลังเริ่มกิจการบางอย่างด้วยกัน มีแผนการเล็กๆ น้อยๆ ร่วมกัน สถานการณ์การเงิน

Wheel of Fortune ได้ไพ่พระอาทิตย์แล้วยังตามมาด้วยกงล้อโชค เป็นจังหวะที่ดีจริงๆ ของคุณค่ะ มีโอกาสได้ทรัพย์รับเงิน หากทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ยิ่งจะประสบความสำเร็จ หรือได้รับมรดกพกห่อ ได้เงินจากค่าเช่าหรือการซื้อขายบ้าน-ที่ดิน หากก่อนหน้านี้ลำบาก สัปดาห์นี้จะมีข่าวดี ธุรกิจ การงาน

Page of Pentacles มีสัญลักษณ์ของงานใหม่ หรือสิ่งที่จะนำรายได้ใหม่ๆ มาให้ คุณอาจได้ร่วมงานกับคนอายุต่ำกว่า 25 ปีลงมา ที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ให้ความคิดเฉียบแหลม ธุรกิจโดดเด่นเป็นพิเศษคือสิ่งที่ทำกับวัยรุ่น เยาวชน งานที่ลงทุนไม่มากแต่มีผลตอบแทนระยะยาว คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

The Fool คุณอาจไม่เหมาะกับสิ่งที่หวือหวามากนัก อะไรที่ดูจูงใจมากๆ หรือมีแนวโน้มตื่นเต้นท้าทาย กระตุ้นให้กระโดดเข้าไปร่วมวงไพบูลย์ ใช่จะให้ผลตามคาดหวังเสมอไป ระวังหลุมพรางจากความบันเทิงต่างๆ คำแนะนำพิเศษ

King of Wands ในการทำงานใหญ่นั้น การร่วมทีมที่ดี ที่มีประสิทธิภาพ จะทำให้คุณไปถึงเป้าหมาย คุณอาจเป็นผู้นำหรือผู้ตามก็ได้ แต่ใช้ศักยภาพของตนให้เต็มที่ ร่วมมือกับคนอื่นๆ กระตุ้นกันและกันให้ไปสู่ความสำเร็จ คุณจะประสบความสำเร็จจริงๆ

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศี กันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้


Five of Cups ความผิดหวัง ความเสียใจ เรื่องที่ทำให้คุณเป็นสุขได้ไม่เต็มที่ โดยมากแล้วเป็นไพ่แสดงความรู้สึกนึกคิดมากกว่าสถานการณ์ เหมือนไปซื้อของกลับมาแล้วพบว่ามันมีตำหนิ หรือพอมีรักก็พบว่าเขามีคนอื่นที่รักมากมาก่อน จริงๆ ก็เป็นเรื่องทำใจได้ แต่หัวใจนี่สิ อดซึมเซาไม่ไหว ดังนั้นก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่อะไร แค่สิ่งบั่นทอนเล็กๆ น้อยๆ ความรัก ความสัมพันธ์

Temperance ในคู่รักต้องการความปรองดอง (แหม ศัพท์ฮิต!) ความประนีประนอม สองฝ่ายอาจต้องปรับตัวเข้าหากัน หากมีการเดินทาง ทำงานไกลกัน ก็ต้องจัดหาเวลาหรือสถานที่พบกันคนละครึ่งทาง คุณอาจผิดหวังกับความสัมพันธ์อยู่บ้าง แต่ก็จำต้องเรียนรู้เพื่อหาจุดสมดุลให้ได้ สถานการณ์การเงิน

The High Priestess คุณมีความคิดที่ลึกซึ้งและเร้นลับเกี่ยวกับการเงิน เป็นต้นว่า มีรายได้ที่ไม่อยากเปิดเผยกับใคร หรือมีที่มาของรายได้แบบลับลวงพราง ไม่ถึงกับเป็นเรื่องอาชญากรรม แต่เป็นเพราะคุณมีโลกส่วนตัวมากกว่า สำหรับบางคนแสดงถึงการใช้จ่ายกับเรื่องเสน่หา การอุ้มชูดูแลคู่รัก หรือแอบเซอร์ไพรส์อย่างมีเป้าหมาย ธุรกิจ การงาน

Page of Cups มีข่าวเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการงาน เรียกว่าเป็นข่าวดีก็ได้ค่ะ คือไม่ดีมาก แต่ไม่ใช่เรื่องเลว :-) บางคนอาจได้เพื่อนร่วมงานใหม่ อายุน้อยหน่อย ต่ำกว่า 25 ปีลงมา เป็นคน ต้วมเตี้ยมสักนิดแต่ก็นิสัยดี หากทำงานศิลปะจะมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในช่วงนี้ คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

Six of Swords งานที่ทำไม่รู้จักเสร็จเสียที หรือเป้าหมายที่พยายามไปให้ถึงแต่ก็ห่างไกลออกไปเรื่อยๆ มีสิ่งค้างคา คาราคาซัง คำแนะนำพิเศษ

Nine of Cups หากคุณมีรักซ้อนซ่อนเร้น เก็บมันไว้ให้ดี ระวังความลับแตก แต่ถ้าเป็นโลกส่วนตัวที่กำลังทำให้คุณมีความสุขและไม่กระทบใครก็ปล่อยไปเถอะ ไพ่แสดงถึงความรื่นรมย์ที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในที่โจ่งแจ้ง เหมือนดาราที่ต้องแอบไปไหนตามลำพัง หาที่นั่งกินไอติมอย่างมีความสุข มากกว่าจะไปกินต่อหน้าแฟนคลับ

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.) เรื่องสำคัญของคุณใน สัปดาห์นี้


The Empress ความมั่งคั่ง ความสมบูรณ์ ได้รับการสนับสนุนจากคู่รักคู่ครอง รากฐานที่มั่นคง ไพ่ใบนี้ยังแสดงถึงการเป็นเจ้าของ การครอบครอง การวางแผนชีวิตสมรส และการเก็บเกี่ยวผลผลิตอีกด้วย งานอะไรที่เคยลงทุนลงแรงมานาน จะได้รับผลตอบแทนแล้วล่ะ ความรัก ความสัมพันธ์

Three of Cups จิตใจเบิกบานค่ะ ดูท่าจะมีความสุขไม่เบาเชียวล่ะ พาแฟนไปอวดเพื่อน หรือพาเพื่อนมาให้รู้จักแฟน บางคนมีรักมากกว่าหนึ่งแต่ก็ลงตัวดี ส่วนคนโสดนั้นก็มีเรื่องเฮฮาปาร์ตี้ มีเรื่องหรรษาไม่เหงาสักนิด สถานการณ์การเงิน

Four of Swords การเงินจะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ต้องกังวลมากไป เช่น อาจต้องเสียค่ารักษาพยาบาลอยู่บ้าง ต้องซื้อวิตามินกิน หรือจ่ายค่าที่พัก ค่าอาหาร อะไรก็ตามที่เป็นการผ่อนคลายของคุณ หากมีรายได้ส่วนไหนชะงักไป ก็ถือว่าเป็นภาวะปรับตัว จะไม่เป็นปัญหานาน ธุรกิจ การงาน

Ace of Wands มีสัญญาณของงานใหม่ค่ะ สิ่งที่เริ่มต้น ได้เพื่อนร่วมงานใหม่ มีความคิดสร้างสรรค์ซึ่งจะนำคุณไปสู่ความสำเร็จต่อไป ในช่วงนี้หากคุณเริ่มต้นทำสิ่งใด ให้ความสำคัญมากไว้ เพราะจะมีทิศทางที่ดียิ่งกว่านี้อีกในอนาคต คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

Ace of Swords สิ่งที่จำเป็นต้องเฉียบขาด ต้องตัดสินใจ ในภาวะกดดันอย่างหนัก ซึ่งคุณเองก็ยังไม่พร้อมนัก คำแนะนำพิเศษ

Death จะมีสิ่งที่คุณต้องยอมรับมัน อาจเป็นการสิ้นสุดของเหตุการณ์ การเลิกจ้าง การจากไปของบุคคลที่รัก หรือแม้แต่วิถีชีวิตที่จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนี้จะเหมือนการผ่าตัดใหญ่ หากคุณมีโรคเรื้อรังก็จำต้องสละอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต คุณอาจเป็นทุกข์ในสภาวะหนึ่งๆ แต่หลังจากนั้นแสงสว่างจะเกิดขึ้นเอง

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศี พิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้


Ten of Pentacles การเงินที่สมบูรณ์ เงินเก็บเงินออมในบัญชีที่น่าชื่นใจ หรือบางคนได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว ใช้จ่ายกับบุคคลอันเป็นที่รัก มีความหวังกับรายได้ที่มั่นคง หากคิดจะซื้อบ้าน-ที่ดินในช่วงนี้ก็ถือว่าเหมาะสม ความรัก ความสัมพันธ์

Nine of Swords อย่างไรก็ตาม ความรักนั้นยังมีเรื่องเป็นทุกข์ใจอยู่พอสมควร แต่อาจเป็นสถานการณ์ซ้ำซาก เป็นเรื่องเดิมๆ ที่บั่นทอนจิตใจ อาจเป็นคุณเองที่มองโลกในแง่ร้ายหรือคนรักของคุณกระตุ้นบรรยากาศแบบนั้น จิตใจหม่นมัว มีรักมีทุกข์ดูจะเป็นคำตอบสุดท้าย สถานการณ์การเงิน

The Emperor การเงินคุณมั่นคงดี มีความมั่นคงยั่งยืน แต่ไพ่ใบนี้บางครั้งก็แสดงถึงภาวะพึ่งพิง เช่น การเงินของคุณมีคนอื่นกำกับดูแลอยู่ มีผู้อำนวยผลประโยชน์ให้ ในการณ์นี้ก็มีความมั่นคงในระดับหนึ่ง แต่ใช่ว่าจะมีความสุขไปเสียทุกอย่าง บางครั้งก็หมายถึงการพยายามรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง ต้องไปฟาดฟันกับคนที่มีอำนาจเบิกจ่าย ต้องเล่นเกมอย่างหนักกว่าจะได้ตามประสงค์ ธุรกิจ การงาน

The Hanged Man มีแนวโน้มไม่ดีนัก คุณอาจเจอปัญหาหมกเม็ด เรื่องที่ซ่อนซ้อนเอาไว้แล้วคุณก็ทำอะไรมากไม่ได้ บางอย่างทำไปคาดว่าจะได้รับผลตอบแทน กลายเป็นต้องเสียสละหรืออุทิศตัวฟรี ระวังการถูกเลิกจ้างด้วยค่ะ คำเตือนหรือปัญหา ที่อาจเกิดขึ้น

Seven of Swords ความลับแตก การพยายามทำอะไรลับลวงพรางไม่ประสบความสำเร็จ อนึ่ง ระวังการถูกโจรกรรมด้วย คำแนะนำพิเศษ

King of Swords คุณต้องการความเข้มแข็ง ความมั่นใจ การยืนหยัดปกป้องตัวเองและรักษาสิทธิของตัวเอง ไม่ง่ายที่จะฟันฝ่า หรือทำให้ทุกคนพึงพอใจ คุณอาจมีคนไม่ชอบหน้า มีคนนินทาว่าร้าย หรือเป็นที่หมั่นไส้ของคนอื่น แต่ยืนหยัดในจุดยืนตัวเองไว้เถอะ

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศี ธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.) เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้

Nine of Pentacles การเงินที่มั่งคั่ง รายได้จากงานที่ทำสำเร็จมาแล้ว เคยเหนื่อยยากมาก่อน การให้รางวัลตัวเอง ตลอดจนให้สิ่งมีค่ากับบุคคลอันเป็นที่รัก การอยู่ในบรรยากาศแวดล้อมสะดวกสบาย เป็นเวลาของการพักผ่อน-ผ่อนคลาย ความรัก ความสัมพันธ์ Strength มักหมายถึงความสัมพันธ์เท่าเทียมกัน คู่รักต่างมีดีพอๆ กัน หรือเฉือนกันไม่ลง หากแรงก็แรงพอกัน แต่ตัวคุณก็ยังต้องพยายามเก็บกดอารมณ์อยู่พอสมควร ไม่อย่างนั้นอาจได้ฆ่าก่อนจูบ แต่จริงๆ แล้วก็เป็นไพ่ของคนโสดด้วย หากอยู่ลำพังก็จะควบคุมชีวิตได้ดี สถานการณ์ การเงิน

Four of Wands เงินสัมพันธ์กับงานค่ะ ในระยะยาว คุณจะมีรายได้ที่มั่นคง แต่ตอนนี้ต้องอดทนไปก่อน หากมีงานที่ร่วมหุ้นกับเพื่อนฝูง เพิ่งก่อตั้ง จะมีโอกาสสู่ความสำเร็จ แต่ก็ใจร้อนมากไม่ได้ ต้องใช้เวลา ค่อยเป็นค่อยไป ธุรกิจ การงาน

Queen of Pentacles อย่างไรก็ตาม จะมีงานที่ทำเงินให้คุณอีกในเร็วๆ นี้ หรือมีข้อเสนอที่ดีเข้ามา มีงานใหญ่ แต่เตือนคุณไว้เกี่ยวกับการบริหารจัดการ การรัดระบบการเงิน การทำงานด้วยความละเอียดรอบคอบ ใช้คนให้ตรงกับงาน คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

Seven of Wands มีปัญหาเกิดได้ตลอดเวลา คุณอยู่ในภาวะประมาทไม่ได้ เพลี่ยงพล้ำนิดก็งานเข้าละ จำเป็นต้องอดทนอย่างหนัก คำแนะนำพิเศษ

The Magician ใช้สัญชาติญาณของคุณให้ดี รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ซึ่งอาจถูกกระตุ้นจากคนฉลาดสักคนหนึ่ง และเชื่อด้วยว่าตัวเองก็ฉลาด ก็เก่ง ก็มีไหวพริบ คุณไม่ต้องประหลาดใจหากพบเรื่องหักเห เรื่องที่ไม่ได้วางแผน เพราะมันจะนำเส้นทางใหม่ๆ มาให้ หากมีการแลกเปลี่ยนซื้อขายในช่วงนี้ดูให้ทันเกมไว้ คุณจะได้ประโยชน์จนคาดไม่ถึง

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศี มังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.) เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้


The Star ความสงบรื่นรมย์ใจ ความหวังที่ใกล้เข้ามาทุกที คุณอาจเข้าร่วมในกิจกรรมการกุศล พบปะคนที่มีทัศนคติในทางเดียวกัน พบเรื่องดีงาม หากเคยเจ็บไข้ได้ป่วยจะฟื้นฟูสุขภาพเป็นปกติ จะได้รับการเยียวยา ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Wands คุณอาจอยู่ห่างไกลคนรัก มีแรงกระตุ้นให้อยากเดินทางไปมาหากัน มีความเร่าร้อนในอารมณ์ อย่างไรก็ตามการงานก็มีส่วนสำคัญอย่างมาก อาจมีคนบ้างานพอๆ กับบ้ารัก (แน่ะ) สถานการณ์การเงิน

King of Cups ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ คุณมีความสะดวกสบายในชีวิตดี ไม่ว่าจะมีเงินมากหรือน้อย พูดง่ายๆ ว่าไม่ลำบาก ออกจะอยากใช้จ่ายกับเรื่องความสุขความบันเทิงต่างๆ ด้วยซ้ำ อาจมีบางคนที่ใช้เงินกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ไม่ว่าจะให้เขาหรือเขาให้ ธุรกิจ การงาน

Four of Pentacles แต่สำหรับการงานคุณในช่วงนี้ มีเรื่องหนืดๆ พิกล เป็นเพราะคุณยึดมั่นถือมั่นอะไรบางอย่าง หวงงาน หวงเงิน ไม่อยากลงทุน ไม่อยากแบ่งปัน หรืออะไรก็ตามที่เป็นภาวะไม่ค่อยโปร่งใจ คุณอาจรู้สึกไม่มั่นคงอยู่ลึกๆ จึงกลัวต่อการเปลี่ยนแปลง คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

Two of Cups เรื่องรักนะสิจะมีอะไร เรื่องทีปั่นป่วนกวนใจ อาจเพราะคุณไม่ได้ในสิ่งต้องการ หรือมอบอะไรให้ใครแต่เขาไม่ยักกะให้กลับ คนรักกันมีเรื่องไม่สมหวัง คำแนะนำพิเศษ

Ten of Cups หากคุณมีครอบครัว ดูแลกันและกันให้ดี ตระหนักถึงความหมายสำคัญไว้ มีสิ่งดีๆ ในชีวิตคุณอยู่แล้ว หรือการมีครอบครัว มีคนรักที่แนบแน่น อาจเป็นของมีค่าที่สุด หากจำเป็นต้องแลกหรือมองหาชีวิตที่หวือหวากว่าเป็นอยู่ ระวังความทุกข์จะมาเยือน

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศี กุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.) เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้

Eight of Pentacles ความคิดเกี่ยวกับการทำมาหาเงิน การพยายามหารายได้เพิ่ม ความขยัน ความอดทน การแสวงหาช่องทางพัฒนาฝีมือ พัฒนาทักษะ เป็นไพ่ของคนขยันที่ไม่ชอบอยู่เฉยๆ และโอกาสที่จะเกิดกับคุณ ความรัก ความสัมพันธ์

Page of Swords ดูคุณไม่ค่อยพอใจในสิ่งที่เป็นอยู่นัก มีความหวั่นไหวทางอารมณ์ หรือเอาแบบอย่างความสัมพันธ์ของคนอื่นมาคิด แต่เป็นไพ่ของภาวะอารมณ์มากกว่า คงไม่มีใครสมบูรณ์แบบที่สุด ในคู่รักที่มีปัญหาบาดหมางกันง่าย มีเรื่องจุกจิกทะเลาะกันก็อย่าทำใจไหวตามลมมากนัก ที่สำคัญ การกระทำสำคัญกว่าคำพูด สถานการณ์การเงิน Justice คุณจะได้รับความยุติธรรมในเรื่องของค่าจ้าง แรงงาน การได้รับผลตอบแทนต่างๆ แต่การเงินยังต้องจัดสรรอย่างถี่ถ้วน ต้องควบคุมค่าใช้จ่ายไม่ประมาท หากมีเรื่องฟ้องร้องเป็นคดีความ ไม่ว่าจะเป็นลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ จะได้รับผลตามที่ควรเป็น ธุรกิจ การงาน

Seven of Cups คุณอาจมีเรื่องที่อยากทำมากมาย รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ที่ให้ความสนุกเพลิดเพลินเสียยิ่งกว่างานประจำ แต่ก็ดูดีๆ ควบคุมความปรารถนาบ้างก็ได้ ดูว่าอะไรที่สำคัญกับคุณอย่างแท้จริง ในบางคนใฝ่ฝันจะทำงานศิลปะอย่างมาก แต่ก็ยังเป็นแค่ความฝัน คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

Knight of Pentacles รายได้ประจำมีข้อขัดข้อง หรือข่าวดีที่รอคอยมาไม่ถึงสักที อาจต้องดึงเงินเก็บเงินออมออกมาใช้ในช่วงนี้ คำแนะนำพิเศษ

The Tower อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ หากมีอะไรหักเห เซอร์ไพรส์ (ในทางส่งผลกระทบ) หรือเกิดเหตุไม่คาดฝันนานา คุณก็อย่ามัวแต่ตกอกตกใจไปเลย การรื้อนั้น หลายครั้งเพื่อการสร้างใหม่ บางทีอาจเป็นผลดีกับคุณก็ได้ สิ่งใดที่พังทลายลงอาจเพื่อให้คุณเริ่มต้นใหม่ได้ดีกว่าเดิม

ดูดวง ไพ่ยิปซี ราศี มีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.) เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้

Five of Wands การทำงานที่มีอุปสรรค ปัญหาจากเพื่อนร่วมงานที่ทัศนคติไม่ตรงกันแต่แรก มีเรื่องขัดข้องต่างๆ นานา งานที่ต้องการความร่วมมือ ความสามัคคี จะเป็นไปได้ยาก มีคนแบ่งเป็นฝักฝ่ายส่งผลกระทบกับคุณ ความรัก ความสัมพันธ์

Five of Pentacles มีเรื่องบั่นทอนทีละเล็กละน้อย มักเป็นเรื่องหมักหมม เรื่องที่มีรากฐานมานาน เป็นรูรั่วที่คุณไม่มีทางจัดการมันได้หากไม่แก้ที่ต้นเหตุ บางคนเป็นภาวะที่กำลังลำบาก ต้องการความช่วยเหลือ มีความโดดเดี่ยวและมองทางไหนก็สลดหดหู่ แม้แต่คู่รักก็ต้องการความช่วยเหลือเหมือนกัน ที่ลำบากคือไม่มีใครช่วยใครได้นะสิ สถานการณ์ การเงิน

Six of Pentacles การเงินของคุณจริงๆ ก็อยู่ในความสมดุลนะ หากมีปัญหาก็จะมีคนยื่นมือช่วยเหลือ หรือคุณอาจอยู่ในสถานะแบ่งปันให้คนอื่นได้ด้วยซ้ำ การให้และรับนี้จะมีความหมายมากกับชีวิตคุณ ในกรณีมีข้อพิพาททางการเงินจะตกลงกันได้ด้วยดี จะได้รับความยุติธรรม ธุรกิจ การงาน

Two of Pentacles เหนื่อยหน่อยค่ะช่วงนี้ อาจต้องทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไม่หยุดหย่อน อยู่ในกรอบเวลาเร่งรัด ทุกอย่างต้องหมุนๆๆ ต้องจัดสรร ต้องเอาตัวเองรอดไปทีละเปลาะ ทีละขั้น อดทนไว้ค่ะ คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

Ace of Pentacles ปัญหาใหม่ๆ ทางการเงิน สิ่งที่คุณเคยคิดว่ามันจะเป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่เป็นการเริ่มต้นของปัญหาเสียมากกว่า คำแนะนำพิเศษ

Ten of Wands ก้มหน้าก้มตาทำงานหรือภารกิจของคุณให้ไปถึงเป้าหมายเถอะค่ะ ไม่มีทางเลี่ยง คุณคงต้องเหนื่อยมากในช่วงนี้ ไม่มีใครแบ่งเบาภาระได้อีกต่างหาก มีเรื่องถมทับเข้ามาเรื่อยๆ ที่ต้องระวังให้มากคือสุขภาพมากกว่า ถ้าใจไม่ไหว กายก็จะทรุดไปด้วย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย