::HOW TO:: Battle of the Babes :: CODE NAME: VERONICA

crazyrabbit

crazyrabbit

ดู Profile

สวัสดีค่า สาวๆ นานๆเราก็แวะมาส่งการบ้านซักทีนึง เนื่องจากโจทย์เดือนนี้ถูกใจเราม๊ากก แถมยังเป็นโอกาสให้เราได้อวดไอเท็มอย่างนึงที่เป็นไอเท็มสุดเลิฟด้วย ไปดูกันเลยค๊า ว่ามันคืออะไรน้า
 
Battle of the babes : ศึกกระชับขอคืนพื้นที่ความงามครั้งนี้ ขอส่งตัวเอเจนท์สาวเข้าปฏิบัติการ ขอมอบ Code Name ให้เธอว่า Veronica!! เดี๋ยวจะได้รู้กันว่า โค๊ดเนมนี้ได้แต่ใดมาจ้าดูภาพ Before & After กันก่อนเลยค่าจากสาวหมวยแปลงร่างเป็นเอเจนท์สาวสุดเปรี้ยวรายละเอียดอุปกรณ์ที่ใช้:

 

Coffret D’or Lasting Power Stay Fix Make up Base

Missha Perfect Cover BB Cream

แป้ง Beauty Credit Loose Powder เบอร์ 21

คอนซีลเลอร์ Kate

Canmake Eyebrow Pencil

Kate Designing eyebrow

Kate Eyebrow Mascara

Beautilicious Auto Eyeliner

Beautilicious Smoke gets in your eyes palette

Majolica Mascara

Coffret D’or Mascara

Ayumi Fake Eyelash

Shu Uemura Eyelash glue

MAC Blush Azalea Blossom

MAC Lip Erase

MAC Lip stick “Freckle Tone”

Beautilicious lip gloss “Trickle Berry Jam”

 

(( Contact Lens Stella 3 tone Gray))ขั้นตอนแรก ใช้เบส Coffret D’or ผสมกับ Missha BB อย่างละครึ่ง ค่อยๆเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้า ใช้ Kate คอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตา และร่องแก้ม แล้วใช้พัฟค่อยๆตบแป้งม้าโยกให้ทั่วผิวหน้า


ใช้ดินสอเขียนคิ้ว Canmake ร่างโครงคิ้ว แล้วใช้แปรงหัวตัดค่อยระบายสีคิ้วจากเข้มไปอ่อน

เช็ดส่วนเกินด้วยคอตต้อนบัด แล้วใช้ eyebrow mascara สีทองปัดทับอีกคร้ง
ใช้ Beautilicious Auto Eyeliner สีดำ เขียนขอบตาทั้งบนและร่าง แล้วถูให้ฟุ้งๆใช้อายพาเล็ต Beautilicious Smoke gets in your eyes ที่เป็นพาเล็ตรวมสีเพื่อทำสโมคกี้อายไว้ในตลับเดียว เริ่มที่คอนซีลเลอร์ซ้ายมือสุด เราเอามาใช้เป็น Eye Base เกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา

 

เสร็จแล้วใช้ applicator ที่มาในตลับ มีรูปแบบเป็นหยดน้ำ ใช้เกลี่ยสีดำจรดจากหางตา เกลี่ยมาทางหัวตาค่อยๆ เบลนด์สีดำโดยใช้สีเทาเข้มเบลนด์ให้ทั่วเปลือกตาดังในภาพ

 

เสร็จแล้วใช้สีเบจเบลนด์ที่ด้านบน และโหนกคิ้วอีกครั้งหนึ่งเช็คบริเวณขอบๆอายแชโดว์ให้เรียบร้อย ใช้แปรงเบลนด์ให้มองไม่เห็นขอบชัดเจน เสร็จแล้วใช้แปรงปัดเศษอายแชโดว์ที่เลอะบริเวณแก้มออก
ดัดขนตา และปัดขนตาหนึ่งครั้ง แล้วติดขนตาปลอม

 

ส่วนขนตาล่าง ใช้มาจอลิก้าปัดหนึ่งครั้ง แล้วใช้ Coffret D’or ปัดซ้ำสองครั้งปัดแก้มด้วยสี Azalea Blossom เป็นวงกลมรองพื้นปากด้วย Lip Erase แล้วใช้ MAC สี Freckle Tone ที่ออกโทนนู๊ดส้ม แล้วใช้กลอส Beautilicious สี Trickle Berry jam ทับอีกครั้งสุดท้ายเพิ่มพร๊อพพิเศษเข้าไป นั่นก็คือ ปืน Umbrella Magnum Revolver ที่เป็นของสะสมจากเกมส์ Bio Hazard หรือ Resident EVIL นั่นเอง อันนี้แหละที่อยากเอามาอวด หุๆๆ

 

เฉลยว่า Code Name Veronica ได้มาจากไหน นั่นก็คือ จากภาคหนึ่งของเกมส์ Resident Evil นั่นเองจ้า เกมส์ในดวงใจของเรา!! แต่งหน้าสวยเปรี้ยวพร้อมแล้ว ก็เตรียมไปทวงพื้นที่ความงามจากเหล่าซอมบี้กันได้เล๊ยยย Let’s go
ภาพรวมๆ อีกหนึ่งภาพ สวยสู้ Jill Valentine ได้ยัง อิอิ
รูปปิดท้าย ซักหนึ่งรูป


ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมล่วงหน้าค่ะ (^__^)VJebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย