!!! เตื่อนภัย !!! และขอความช่วยเหลือ สาวจีบัน ใน พันทิพ และสาวกจีบันทุกท่านค่ะ


                                         พอดีเราตั้งกระทู้ ไว้ที่พันทิพ ค่ะ เป็นบัตรผ่าน  ชอบอ่านพันทิพ เคยสมัครสมาชิกแต่ชื่อซ้ำหลายครั้ง

เลยไม่เคยสมัคร จริงจังซักทีค่ะ  จนมามีเรื่อง  มิจฉาชีพ ที่เกิดขึ้นกับพ่อของเรา เราเลยอยากขอความช่วยเหลือจากสาวจีบันด้วย

เพราะเราไม่ค่อยรู้เรื่อง กติกา ในพันทิพเท่าไหร่ค่ะ    ถ้าสมัครบัตรผ่าน  กท.ที่เราตั้งจะถูกโหวตได้มั้ยคะ   เราอยากให้มีคนเข้ามาอ่าน

เยอะๆ จะได้ช่วยเตือนภัย อีกหลายคนที่อาจกำลังจะตกเป็นเหยื่อ  และอาจจะทำให้ตามตัวคนร้ายในกระบวนการนี้ได้เร็วขึ้นค่ะ  

ช่วยแนะนำด้วยนะคะ      http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X9354698/X9354698.html


ตอนนี้  รู้ชื่อบัญชีที่ คนร้ายให้โอนไป แต่ยังลอยนวลอยู่ได้   ทางธนาคารให้ขอสารวัตรมารับรู้  แต่สารวัตรงานยุ่ง  เฮ้อ   

ขอความช่วยเหลือ ช่วยเรากระตุ้น พี่ตำหนวด ให้ทำงาน ผ่าน กท.นี้ทีเถอะค่ะ    จะขอบคุณมากมาก 



เอา โพส แรกมาให้อ่านแล้วกันนะคะ


((( จัดการไงดี T_T เมื่อเทคโนโลยีมาพร้อมกับ 18 มงกุฎ )))
 

ก่อนอื่นขออกตัวก่อนนะคะ เราเป็นคนนึงที่เข้ามาอ่านpantip อยู่เรื่อยๆ

อ่านอย่างเดียวค่ะ ไม่ได้โพสแสดงความคิดเห็นอะไรใน internet มาร่วม ๒ ปีแล้ว

แต่มาวันนี้เห็นต้องตั้งกระทู้ขอความคิดเห็น และ ขอความช่วยเหลือ เพื่อนชาวหว้ากอแล้วค่ะ

ไม่รู้ว่าจะผิดห้องรึเปล่า แต่แอบอยากให้อยู่ห้องนี้ เพราะเกี่ยวกับปัญหาของคนและเทคโนโลยีค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า วันนี้คุณพ่อโทรมาหาตอนเกือบ ๑๐ โมงเช้า ทักทายแล้วถามว่า

พ่อ : ไหมมีบัตรเครดิตมั้ย

เรา : ไม่มีพ่อ มีแต่บัตรเดบิต

พ่อ : บัตรเดบิต เป็นไง

เรา : เดบิตก็บัตร ATM ที่กดตังค์ตามตู้ทั่วไปแหละ ใช้เป็นบัตรเครดิตไม่ได้

มีบัตรเครดิต ซื้อของไม่ต้องใช้เงินสด ให้เค้ารูดจากบัตร ด้วยเครื่องรูดเล็กๆที่ร้าน แล้วเราก็เซ็นชื่อ เสร็จ

พ่อ : มีพนง.ธนาคาร บอกพ่อว่า เป็นหนี้บัตรเครดิต 60,000 กว่าบาท ของธนาคารกรุงเมบ

พ่อก็บอกไปว่า พ่อไม่เคยใช้บัตรเครดิต ไม่ว่าจะธนาคารไหนๆ พ่อไม่เคยสมัคร

ใครโทมาตื้อให้สมัครพ่อก็ แทบด่ากลับไปทุกครั้ง เค้าบอกว่าเค้ากำลังตรวจสอบ

สงสัยว่าเป็นกระบวนการฟอกเงิน เค้าจะระงับธุรกรรม การเงินบัญชีพ่อก่อน 3 วัน

จากคุณ : บัวพ้นน้ำ
เขียนเมื่อ : 11 มิ.ย. 53 17:28:44 A

Discussion (16)

บริษัทมิตรแท้ประกันภัย สินค้าขายดี ประกันภัยชั้น 3+พรบ ของมิตรแท้ทวีคูณ ราคาประหยัด ซื้อ ป.3 เหมือนได้ พรบ. ฟรีๆ 1. เก๋ง ในราคา 2,690 บาท 2. กระบะ ในราคา 3,690 บาท 3. ตู้ ในราคา 3,890 บาท ประกันแนะนำ ชั้น 3 พิเศษใหม่ มี 7 แบบ 4 ราคา (ไม่รวมค่า พรบ.) ดังนี้ 1. ราคา 6,666 บาท ซ่อมรถให้ 150,000 บาท เสียค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท 2. ราคา 7,777 บาท ซ่อมรถให้ 150,000 บาท(***พิเศษ***) 3. ราคา 7,777 บาท ซ่อมรถให้ 250,000 บาท เสียค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท 4. ราคา 8,888 บาท ซ่อมรถให้ 250,000 บาท (***พิเศษ***) 5. ราคา 8,888 บาท ซ่อมรถให้ 150,000 บาท รถหาย/ไฟไหม้ 150,000 บาท (***พิเศษ***) 6. ราคา 8,888 บาท ซ่อมรถให้ 200,000 บาท รถหาย/ไฟไหม้ 200,000 บาท เสียค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท 7. ราคา 9,999 บาท ซ่อมรถให้ 250,000 บาท รถหาย/ไฟไหม้ 250,000 บาท (***พิเศษ***) ***พิเศษ**** กรณีเชียวชนเป็นฝ่ายผิดไม่ต้องเสีย 2,000 บาท ความคุ้มครองหลัก 1.ความรับผิดต่อการบาดเจ็บและเสียชีวิต บุคคลภายนอก 500,000 บาทต่อคน 2.ส่วนเกิน พรบ. 10,000,000 บาทต่อครั้ง 3.ความรับผิดต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก 1,000,000 บาทต่อครั้ง 4.อุบัติเหตุส่วนบุคคล คุ้มครองสูงสุดถึง 5 ท่านๆล่ะ100,000 บาทต่อคน รวม 500,000 บาทต่อครั้ง 5.ค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองสูงสุดถึง 5 ท่านๆหล่ะ 50,000 บาทต่อคน รวม 250,000 บาทต่อครั้ง 6.การประกันตัวผู้ขับขี่คดีอาญา 300,000 บาทต่อครั้ง ข้อเสนอพิเศษ 1. ไม่ต้องถ่ายรูปรถ,ไม่ต้องตรวจสภาพรถ,ไม่จำกัดอายุรถ 2. คุ้มครองทันทีที่คุณโทรแจ้งประกัน **รับสมัครตัวแทนขายด้วยนะค่ะค่าคอมมิชั่นสุงกว่าบริษัทๆอื่นๆๆ** ถ้าสนใจข้อเสนอนี้ ติดต่อ สุนทรี (แพรว) ทะเบียนเลขที่ 5102006780 โทร 081-7786141,02-5855588 E-mail: taw-d@msn.com ลิ้งค์ เข้ากรอกข้อมูล http://www.nv-insure.com
เมื่อวานค่ะ โทรมาบอกค้างโทรสับบ้าน 30000 ซึ้งบ้านหนูก้อจ่ายอยู่เเล้วทุกเดือน งง มาก 5555+
ที่เราโดนเป็นในรูปแบบของ TOT โทรมาบอกว่า เราค้างยอดชำระค่าโทรศัพท์ 11,000 บาท

แต่โทรเข้ามาเบอร์มือถือเราอ่ะคะ แล้วเสียงจะเป็นแบบ Call Center แล้วก็ให้กด 1 เพื่อติดต่อ Operator

เราก็กดไป ทางพนักงานที่เสียงแปร่งๆ พูดไม่ค่อยชัด พูดกับเราว่า

เจ๊คนนั่น : บริษัท TOT สวัสดีคะ ต้องการสอบถามเรื่องอะไรคะ

เรา : เนื่องจากดิฉันไม่เคยจดทะเบียนเบอร์โทรศัพท์บ้านเลยนะคะ จึงอยากถามว่าทำไมถึงมียอดแจ้งหนี้ได้

เจ๊คนนั้น : ถ้าอย่างนั้นขอชื่อ นามสกุล และหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนด้วยคะ จะตรวจสอบให้นะคะ

เรา : ดิฉันไม่เข้าใจว่าทำไมถึงโทรมาแจ้งหนี้กับคนที่กำลังเรียนหนังสืออยู่และไม่เคยจดทะเบียนเบอร์โทรศัพท์บ้านเลย แล้วปกติเค้าจะต้องโทรแจ้งเข้าเบอร์บ้านไม่ใช่เหรอคะ 

เจ๊คนนั้น : อึ้งไปแป๊บ .. "เราสามารถตรวจสอบได้นะคะ ขอชื่อนามสกุล และเลขบัตรประชาชนให้เราด้วยคะ"

เรา : เป็น 18 มงกุฏใช้มั้ยคะ

เจ๊คนนั้น : แล้ว เ มิ ง จะกดมาทำไมว ะ อี บ้า เอ้ย 

แล้ววางทันที

เราแทบกรี๊ด .. โดนมันด่าด้วย แต่แม่ก็บอกว่า ทีหลังก็ไม่ต้องไปต่อความยาวสาวความยืดกับมันอะคะ

เราพลาดจริงๆ .. แอบแค้นนิดหน่อย
เมื่อวานแฟนเราเพิ่งเจอโทรศัพท์จากธ.สีน้ำเงินค่ะ....เป็นลักษณะของcall center บอกว่าเป็นกำลังเป็นหนี้กับทางธนาคาร ให้กดนั่นกดนึ่ ซึ่งแฟนเราไม่เชื่ออยู่แล้ว เพราะ 1.ไม่ได้เป็นลูกค้าของธนาคารนี้ 2. น้ำเสียงของcall center ฟังดูแล้วเหมือนเอาคุณป้าที่พูดไทยไม่ชัดมาพูด  (ข้อนี้แอบขำคุณแฟน เปรียบเปรย) เท่านี้แฟนเราก็กดสายทิ้งทันที
 

วันนี้ดูข่าวตอนเย็น ตำรวจจับชาวไต้หวันที่มาหลอกโอนเงิน ไปได้แล้วค่ะ   แต่จับได้คนเดียวค่ะ  เราว่ายังมีอีกหลายคน เพราะว่ามันทำเป็นกระบวนการ    สามวันมันหลอกเงินได้ ร้อยกว่าล้านบาทค่ะ  เราก็ให้พ่อติดตามคดีต่อเพราะไม่รู้ว่าจะเป็นรายเดียวกันที่หลอกพ่อเรารึเปล่าค่ะ  แต่คนไทยที่โทรมาหลอกไม่ได้โดนตำรวจจับด้วยค่ะ 

ขอบคุณทกคนที่เป็นห่วงนะคะ