Laan~La @Phuket ตอน จีบันหนีร้อนสัญจรที่ภูเก็ต

ฟะร้า

ฟะร้า

ดู Profile

ลั้ลลามาแล้วจ้า คราวนี้ไปลั้ลลากันเป็นแกงค์ ยกกันไปทั้งออฟฟิศจีบันเลย ลูกเด็กเล็กแดง พ่อบ้าน ขนกันไปยกทีม จีบันล้ลลาครั้งนี้จึงสนุกสนานเฮฮาแถมพอได้ไปสมทบกับพี่นิดเจ้าบ้านภูเก็ตพี่สาวที่ใจดีของเราก็เพิ่มความเฮฮาปาจิงโกะ ลั้ลลากันสุดๆไปเลยทีเดียว

 

 ภูเก็ตเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับต้นๆของประเทศ (ไม่รู้ว่าเมืองไหนอันดับ 1) ที่รวมทะเลสวยๆ ร้านอาหารอร่อยๆไว้เพียบ ทริปนี้ไปกัน 5 วัน ยังไม่สามารถตระเวนกินเที่ยวได้ครบเลย  เพราะวันแรกที่ไปถึงพวกเราก็ตระเวนกิน กิน กิน แล้วก็กิน  ของกินที่ภูเก็ตอร่อยมากก ไว้เดี๋ยวมารีวิวภาคของกินโดยเฉพาะ

วันที่สองของพวกเราเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเล ตะลุยหมู่เกาะ พีพี มาหยา เกาะไข่  รถตู้มารับ 07.30 น.ที่โรงแรม ไปส่งพวกเราที่ท่าเรืออ่าวฉลอง ทริปค่อนข้างใหญ่เพราะต้องไปกับคนอื่นๆด้วย วันแรกของพวกเราเลยไม่ค่อยจะประทับใจเท่าไหร่ เพราะพอไปถึงอ่าวมาหยา ก็ตะลึงตึงตึง คนเยอะมากกก เนื่องจากตรงกับวันแรงงาน ถ่ายรูปตรงไหนจุดไหนก็มีแต่คน  เล่นน้ำกันได้แป๊บนึง ก็โดนเรียกขึ้นเรือ จุ่มตรูดทัวร์แท้ๆ  ขึ้นเรือ เรือก็พาไปขับวนๆอยู่ในพีพี ที่เรียกว่าลากูน หรือทะเลใน มากี่ครั้งก็สวยทุกครั้งที่นี่น้ำใสสงบมาก ก่อนเข้าเกาะพีพี แวะให้อาหารลิงแป๊บ แอบกลัวอะ เพราะเรานั่งอยู่หัวเรือ เริงร่าท้าแดด ลิงจะกินหัว 555 

ช่วงบ่ายของวัน ทัวร์พาไปเกาะไข่ เป็นครั้งแรกที่มาเกาะไข่ ที่นี่ถึงทรายจะไม่ละเอียดเท่าอ่าวมาหยาและพีพี แต่สิ่งที่ได้คือความสงบที่มีมากกว่า แกงค์ป้าๆวิ่งลงน้ำอย่างไม่กลัวดำเลยทีเดียว แดดตอนบ่ายทำให้น้ำใสมากๆ เดอะแกงค์ทาครีมกันแดดกันทุก 2 ชั่วโมง เรามั่นใจค่ะว่าเราจะดำ 555 แต่เราจะไม่ไหม้เพราะครีมกันแดดที่พวกเราขนไปสารพัดยี่ห้อ ช่วยได้จริงๆ เกาะไข่มีคนพอสมควร แต่พวกเราก็เล่นน้ำกันปานว่ามีแค่เดอะแกงค์ โดยเฉพาะลีลาการโพสท่าถ่ายรูปของแต่ละชี คนหัวเราะกันทั้งหาด 555


 

วันที่สามของการท่องเที่ยววันนี้ตั้งใจเป็นทัวร์เมืองภูเก็ต และตระเวนกินของอร่อย แต่กว่าจะลากสังขารมาตะลุยภูเก็ตได้ก็ช่วงบ่ายและ เพราะเหน็ดเหนื่อยจากการเที่ยวเมื่อวาน  จริงๆวันนี้ตั้งใจจะไปดูเรือยอร์ชแต่ผิดแผนเล็กน้อย หลังจากกินข้าวกลางวันเสร็จก็บ่ายเกือบแก่ เจ้าบ้านภูเก็ตพี่นิดและพี่ตู่เสนอให้พวกเราไปดูเรือยอร์ชตรงจุดชุมวิวแหลมพรหมเทพ ไปถึงเราโชคร้ายนิดหนอ่ยเพราะปรกติแถวนั้นจะมีเรือสวยๆมาจอดเยอะ แต่วันนี้ไม่มี แต่วิวตรงนี้ก็สวย แวะถ่ายรูปกันงามๆเป็นที่ระลึกกันตลอดทาง ไปวิ่งเล่นกันที่หาดในหาน ก่อนจะแวะมาดูพระอาทิตย์ตกทะเล ^_^


หลังมื้อค่ำก็ไปเป็นเด็กแว้นซ์กันที่ถนนถลาง ไปชมสถาปัตยกรรมสไตล์ ชิโน-โปรตุกิส ถนน ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ สวยงาม เราจะได้เห็นวัฒนธรรมที่รุ่งเรือง จากหลากหลายเชื้อชาติที่ถนนเส้นนี้ ไม่ว่าจะเป็น ไทย จีน มุสลิม อินเดีย ยุโรป จากสถาปัตยกรรมในถนนเส้นนี้ ว่ากันว่าอยู่คู่กับเมืองภูเก็ตมาตั้งแต่ปี ค.ศ 1850


คืนนี้กลับถึงห้องกันด้วยความเพลีย เริ่มเช้าวันที่ 4 ด้วยการตะลุยเกาะอีกครั้งแต่วันนี้เป็นแบบไพรเวท เพราะเราเช่าเรือแบบเหมาลำไป สะดวกสบายกว่าวันแรกเยอะ เช้านี้เกาะแรกที่เราไปคือเกาะรายา หรือเกาะราชา เห็นแล้วตะลึงเพราะว่าเกาะนี้สวยมากก คนน้อยมาก คือที่เที่ยวมาหลายๆวันเจอวันนี้วันเดียวก็คุ้มค่ามากแล้ว  ไปถึงเกาะไกด์พาขึ้นไปถ่ายรูปที่จุดชมวิวของเกาะรายา ที่เกาะนี้มีรีสอร์ทด้วย แต่เห็นแล้วคงจะแพงมาก อยากพักๆ ไปสืบมารู้ว่าชื่อรีสอร์ท เดอะราชา อยู่หน้าหาดเลย ถ้าใครเคยไปพักที่นี่ก็มาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ
ถ่ายรูปเสร็จไกด์พาไปดำน้ำที่ท้ายเกาะ น้ำใสๆปลาเยอะมาก ก่อนที่จะพาไปปิดท้ายครึ่งวันเช้าที่อ่าวสยาม เกาะรายา ที่หาดทั้งหาดเป็นของแกงค์จีบัน only จริงๆ ไม่มีคนไม่มีใคร แกงค์นี้ก็บันเทิงสิคะ ขนาดเกาะไข่ยังเล่นน้ำกันเหมือนคนไม่เคยเจอทะเล มาเจออ่าวสยาม สวยกว่าเงียบกว่า จีบันก็ขอครองเกาะนี้ เป็นการชั่วคราวละกัน
 


วันนี้เป็นทัวร์แค่ 2 เกาะ เราเล่นน้ำกันที่อ่าวสยามจนหนำใจแล้วก็ไปกินข้าวกันที่เกาะเฮ เกาะเฮก็เป็นอีกเกาะที่สวย คนค่อนข้างเยอะ เพราะบนเกาะมีกิจกรรมหลายอย่าง มีบานาน่าโบ๊ท ที่ฟังราคาแล้วรู้สึกขนลุก คนละ 500 บาทเล่นได้ 30 นาที ตอนแรกคิดว่าฟังผิด สรุปแล้วฟังไม่ผิด คนละ 500 บาทจริงๆ ปรกติเลยเล่นแถวชะอำพัทยา ก็ครึ่งชั่วโมง 600 เหมาเลย ได้ยิน 500 บาท เลยทำใจเล่นไม่ลง อีก 1 กิจกรรมที่ได้เงินจากแกงค์เราไปคือพาราชู๊ต 5 นาที 500 บาท กิจกรรมนี้ป้าจีนเล่นคนเดียวคนอื่นขอบาย ก็กลัวความสูงอะ เล่นไม่ไหว ป้าจีนผู้กล้าหาญ เล่นพาราชู๊ตเสร็จ ดำน้ำกันต่ออีก สวยสู้แดดกันจริงๆ


วันนี้กลับถึงห้องกันทุกคนสลบไสลโดนรีดพลังไปหมดจริงๆ ตื่นเช้ามา แพ็คกระเป๋าเตรียมตัวกลับแล้ว ก่อนกลับแวะที่จอดเรือยอร์ข ก่อนจะบ๊ายบายภูเก็ต แล้วมาใหม่นะจ๊ะ


การเดินทาง

แก๊งค์เราเดินทางไปภูเก็ตด้วยสายการบินราคาประหยัด  เนื่องจากขึ้นที่ดอนเมือง  ไม่ใช่ว่าเรางก แต่เราเน้นเดินทางสะดวก  555555  รอบแรก (ที่ถูกสุดตอนนั้น) คือรอบสิบเอ็ดโมงกว่าๆ  ไปถึงภูเก็ตก็ประมาณบ่ายโมง 
วิธีการเดินทางท่องเที่ยวในภูเก็ต  เนื่องจากเดอะแก๊งค์สุมหัวกันและได้มติว่า เราไม่ใช่คนพื้นที่ ดังนั้นจึงไม่ควรก๋ากั่นขับรถเอง  และภูเก็ตเป็นจังหวัดที่ค่าเดินทางค่อนข้างแพง และการท่องเที่ยวแบบแก๊งเรา ไปกลับไม่เป็นเวลามากนัก เลยตัดสินใจใช้บริการรถตู้ของโรงแรมในวันที่เราจะเที่ยวในภูเก็ต  ซึ่งคนพื้นที่น่าจะพาเราไปในที่ที่ต้องการได้มากที่สุดค่ะ

ส่วนการท่องเที่ยวทางน้ำ  ใช้วิธีการ search ทางอินเตอร์เน็ตหาทัวร์ และเปรียบเทียบราคา และสอบถามคนรู้จัก แนะนำค่ะ ต้องเปรียบเทียบราคาก่อน อย่าด่วนตัดสินใจนะคะ  เค้าลดได้แน่ๆค่ะ  อิอิby  ไผ่ไร้กอ & ฟะร้า

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย