HOW TO : Gorgeous in the deep jungle อยากเป็นนกยูงในป่าลึก

Momybowy

Momybowy

ดู Profile

            ล่าสุดสวัสดีค่า หลังจากที่เครียดจากสถานการณ์ทางการเมืองมานาน โบว์ก้อกลับมาอีกครั้งกับฮาวทูใหม่ล่าสุด ซึ่ง content เดือนนี้อาจจะช่วยลดอุณภูมิความร้อนแรงลงเพราะจาใช้สีเขียว สีแห่งความร่มเย็นเป็นหลักในการทำฮาวทูนะค๊า จาเป็นยังงัยติดตามชมกันเลยค่า

Before - After


 
ก่อนอื่นเราก้อต้องลงครีมบำรุงก่อนโบว์ใช้ Olay regerist เพราะอายุมากขึ้นก้อต้องใช้ครีมที่ช่วยลดเลือนความหย่อนคล้อยของใบหน้า 555  แล้วต่อด้วยครีมกันแดดของ L’orealตัวนี้ใช้มาหลายขวดแล้น จาบอกว่าใช้ดีเลยทีเดียว
 
 
 
ครั้งนี้โบว์ลองใช้ BB Cream ดูบ้าง โดยเลือกใช้ Clear Smooth ของMaybeline ค่ะ ผลที่ได้ก้อถือว่าเรียบเนียนระดับนึง ไม่หนักหน้า แต่ไม่ช่วยเรื่องการปกปิดเท่าไหร่ ต้องใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิดด้วยค่ะ


 
 
และเนื่องจากเดือนนี้ระบุว่าผิวต้องสีแทน โบว์เลยลงแป้ง Suntan Powder ของ M.A.C ลงไปแทนแป้งปกติที่เคยทา หน้าเลยดูแทนสมใจ อิๆๆๆ 
จากนั้นก้อทาอายเบสลงไปเพื่อให้สีอายแชโดว์ติดทนนานขึ้นจ้า
 

 
 
มาต่อกันด้วย คิ้วเลย ใช้เสต็ปเดิมของโบว์เรยจ้า คือเขียนคิ้วด้วยดินสอ แล้วปัดมาสคาร่าสีน้ำตาลทองทับเข้าไป 
จากนั้นก้อมาไฮไลท์จมูกให้จมูกโด่งอย่างมีมิติ โดยใช้ ที่เขียนคิ้วของเคท แต้มบริเวณหัวคิ้วให้กลืนๆกันแล้วค่อยๆปัดลงมาข้างจมูกทั้ง 2 ข้าง แล้วใช้ อายแชโดว์สีขาว ไฮไลท์ตรงสันจมูก เท่านี้จมูกก้อดูโด่งขึ้นแล้วจ้า 
 
 
มาที่Point Make up กันเรย เดือนนี้ขอตาเขียวก้อเลยจัดให้จ้า เริ่มแรกใช้สีน้ำตาลเหลือบทอง (เบอร์1) ทาไปทั่วเปลือกตาทั้งหมด ไปจนถึงใต้คิ้ว
จากนั้นก้อใช้สีเขียวอ่อน (เบอร์2)  ทาบริเวณเบ้าตาให้ทั่ว แล้วใช้สีเขียวเข้ม (เบอร์3) ทาบริเวณหางตาให้เข้มแล้วค่อยๆเบลนเข้ามาตามเบ้าตาให้ดูมีมิติจ้า


 
 
 
 
จากนั้นเราก้อใช้สีทอง (เบอร์4) ทาบริเวณหัวตาแล้วเบลนเข้ามาด้านในรวมถึงใต้คิ้วด้วย
เสร็จแล้วก้อใช้ Pencil Liner สีเขียวของ M.A.C วาดตามขอบตาทั้งบนและล่าง ส่วนด้านล่างนั้นให้วาดเลยไปยาวกว่าปกติจ้าแล้วตามด้วย Gel Liner สีทองของเคททาลงใต้เส้นไลนเนอร์สีเขียวแล้วเกลี่ยให้ดูฟุ้งๆ

ด้านซ้ายใช้แสงปกติ ด้านขวาเปิดแฟลชจ้า
 


 

 
 
มาถึงแก้มกันบ้าง ครั้งนี้ใช้บรัชออน ของSmash Box สีซ้ายสุด ปัดทำมุมฉียงโดยปัดจากกกหูด้านบนลงมาที่ข้างแก้มทั้ง 2 ข้างจ้า

 

 
มาที่ปากกันต่อน่อ วันนี้ใช้ใช้ลิปสติกสีชมพูนมๆของ Lancome น่อสีสวยน่ารักมากมาย อิๆๆ สีมันฉ่ำอยู่แล้วเลยไม่ได้ทากลอสทับนะค้าบ
 
 
 
จากนั้นเพื่อให้ดูเริ่ดยิ่งขึ้นเลยติดขนตาปลอมแบบแนว
ขนนกนี้ดดดนึงให้ดูเหมือนเข้าป่า 555 คู่นี้ซื้อมาเพราะ Desire แปลกดีน่อ

 

เอาละมาดูผลที่ได้กันเล้ย


อีกสักทีอ่ะแถมให้
สุดท้ายแล้น
หมดแล้วค้าบบ ขอบคุณที่ติดตามชมนะจ๊ะ จุ๊บๆๆ

เครดิตรูป จาก Google จ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย