call me ' vivi '

sushiboy69

sushiboy69

ดู Profileยังคงปลุกกระแสทรงผมสั้น + สีเข้มไม่เลิก สไตล์ไอคอนงวดนี้คือ Agyness Deyn นางแบบสตรีทร๊อก ผมสีบลอนด์ผู้ลุกขึ้นมาตัดทรงกะลาครอบพร้อมผมสีดำ' ทรงกะลาครอบ '
ทรงนี้เป็นทรงที่เน้นกาซอยที่โชว์เส้นคมกริบช่วงขอบกะลา และโชว์ขอบทรงที่เป็นวงกลมชัด สำหรับใครที่ต้องการเป็นสาวกราฟฟิกสุดเก๋ แนะนำให้ตัดแบบหนาที่สุด เล่น texture ช่วงปลายแค่เล็กน้อย แต่สำหรับสาวเซอร์ที่ชอบเซทให้ดูยุ่งกระเซิง แนะนำให้เล่น layer เล็กน้อย และใส่ texture หยาบๆ ทั้งศรีษะ แต่คงความคมของขอบทรงไว้

กฎของการทำทรงนี้มีแค่ 2 ข้อ
1. มีคาแรคเตอร์ส่วนตัวสูง รู้จักแต่งหน้าแต่งตัว
2. มีรูปร่างสูงโปร่ง และเครื่องหน้าได้รูปอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นคนมั่นใจเกินร้อยก็ข้ามข้อนี้ไปได้เลย ^^

สีดำน้ำเงิน
ทำไปหลายรอบแล้ว ก็ยังไม่เบื่อ เพราะเป็นสีที่เปลี่ยนบุคลิกของคนธรรมดาให้ดูน่าสนใจ น่าค้นหามากขึ้น ให้ความรู้สึกกราฟฟิกหลุดโลกพอสมควร
... สีนี้แนะนำให้ทำเป็นแค่การเคลือบ เพื่อเม็ดสีจะได้หลุดตามการสระผม ไม่ตกค้างมีปัญหาในการทำสีครั้งถัดไปนางแบบงวดนี้คือพี่ทราย หรือทีในวงการรู้จักกันในนามน้อง vivi ที่ไว้ผมยาวมาหลายปี ในที่สุดก็โดนตาช่างยุยงให้ตัดผมสั้นแก้เบื่อ พร้อมลงตัวกับบุคลิกสดใสซาบซ่านของพี่ทราย เปลี่ยนทรงไป 2 รอบ ในที่สุดก็ถึงจุดแหกโค้ง

เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นคือพี่ทรายชี้ไปที่ทรงของ Agyness Deyn !!!
ถึงเวลาแล้วที่พี่ทรายจะแสดงตัวตนที่แท้จริง !!!
ทรงที่สะท้อนถึงบุคลิคที่มีเอกลักษณ์ !!!

ตาช่างเลยต้องรีบตัดก่อนที่เหยื่อจะเปลี่ยนใจ *-*พี่ทราย : เหมือนทรงนักเรียนรึเปล่าวะ
ตาช่าง : ถ้าไม่อยากเรียกว่าทรงนักเรียน ก็เรียกว่าทรงกราฟฟิกสิ !!!

ไม่ง่ายเลยที่จะตัดทรงนี้แล้วสวย แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถของพี่ทราย ตาช่างเลยยุยงให้ยากขึ้นไปอีกด้วยการทำสีดำน้ำเงินด้วย loreal : diacolor 2.10 เพื่อเพิ่มความรุ้สึกกราฟฟิกขึ้นไปอีก

* diacolor เป็นสีเคลือบ อยู่ได้ประมาณ 2 เดือน รับบริการได้ใน salon คับ
งวดนี้เราจะมุ่งเน้นการเซทผมให้สวยด้วยความพอง แต่เรียบขึ้นเงา
ทำง่ายๆ ด้วยตัวเองอีกแล้ว *-*crystal liquid/ alfaparf เซรั่มเพิ่มความเงางาม + พริ้ว + กันความร้อน 2 หยดคิดในใจว่า ต้องทำได้ ต้องทำได้ ต้องทำได้ แล้วเป่าเบาๆ 1 ที ก่อนลูบให้ทั่วเส้นผมใช้ลมร้อนเป่าผมไปตามทิศทางของทรง คือเป่าไปด้านหน้า พร้อมเอามือลากผมเบาๆ จนผมแห้งได้เลยอาจจะมีคนอื่นที่ตัดทรงนี้เหมือนกัน แต่ถ้าไม่มีผลิตภัณฑ์ และการเป่าที่ถูกวิธี ทรงนี้จะโดดเด่นได้อย่างไร แค่จะบอกว่าการที่จะมีทรงสวย ต้องควบคู่กับการดูแลด้วยคับ.

.

..

.

..

.

..

.

..

.

..

.

..

.

..

.

.หวังใจไว้นานมากว่าพี่ทรายจะมาเป็นนางแบบในบล๊อก แล้ววันนี้พี่ทรายก็ทำให้เราไม่ผิดหวังจริงๆ ^^

 
อันนี้ไม่เกี่ยวแต่ฝากไว้นิดนึงคับ จากเพื่อน Leo Ideahunter ใน face boook

' หลังจากเหตุการณ์วันนี้สิ่งที่พวกเราจะช่วยปะเทศไทยได้ คือ ทำงานให้เต็มที่ และมีความคิดสร้างสรรค์ กระตุ้นการตลาด และเศรษฐกิจให้ดีขึ้น สร้างกิจกรรมเพื่อความสามัคคีและมีจริยธรรมให้มากๆ ในอนาคตหากมีเหตุอะไรเกิดขึ้น จะได้ไม่เลวร้ายขนาดนี้ (เสริมสร้างความรู้ คิดบวกเข้าไว้) '

ยังไงก็เป็นกำลังให้กันและกันด้วยนะคับ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย