( นอกเรื่อง ) พาน้องแมวไปทำหมันมาค่ะ สงสารจนร้องไห้ เพื่อนๆคนไหนเคยพาสุนัขหรือแมวไปทำหมัน มาแชร์กันนะค่ะ ห่วงน้องแมวมากจริงๆ

rumi

rumi

ดู Profile

เมื่อวานพาน้องแมวไปฝากกับคุณหมอเพื่ออดอาหารรอทำหมันในวันนี้ตอนเช้าเมื่อคืนเรานอนไม่ค่อยหลับเรยค่ะ กังวลว่าน้องแมวเราจะหิวข้าวจะนอนไม่ได้  เพราะทุกที เขาจะกินข้าวทุกๆ ครึ่งชั่วโมงเมื่อคนเป็นโรคอ้วนอ่าค่ะ แบบไม่หิวแต่อยากกิน
  แล้วต้องไปอดข้าวตั้งแต่ เย็นเมื่อวาน จนวันนี้ 10โมงครึ่งเพิ่งได้ทำหมัน  เราไปรับน้องกลับมาตอนบ่าย มาถึงบ้านเราแทบกรี๊ด
  ทำไมน้องแมวเป็นแบบนี้ แบบน้องเดินไม่ได้ล้มแพละๆๆตลอดเรย  ตาลืมไม่ขึ้นเนื่องจากฤทธิ์ยา  แล้วน้อง อึ๊ ออกมาเป็นกระดษหนังสือพิมพ์  เราคาดว่าน้องแมวคงจะหิวเรยแอบแทะหนังสือพิมพ์ที่เขาปูรองไว้ให้ แต่ว่าเราก็เอาอาหารใส่กล่องไปให้นะค่ะ เพราะว่าน้องแมวเรากินอาหารอื่นไม่ได้เรย นอกจาก วิสกัส โกเม่ซีฟู้ด พอมาถึงตอนเย็นๆอาการเริ่มดีขึ้น เริ่มซ่าจะออกจากบ้านต้องไปตามล่ากันกลับมา
เหนื่อยหัวใจมากเรย  เพิ่งรู้ว่าความรู้สึกแบบว่าใจจะสลายนี่มันเป็นยังไง  ตั้งแต่เลี้ยงเจ้าตัวนี้รู้เรยว่าการจะเป็นพ่อแม่คนมันไม่ใช่เรื่องง่ายเรย นี่แค่แมวแล้วถ้าเปนคนหละเราจะเลี้ยงเขาได้ดีขนาดไหน
ปล.  สาวๆที่เคยพาน้องแมวหรือน้องหมาไปทำหมันมาแชร์ความรู้กันหน่อยนะค่ะ ว่าอาการน้องๆเป็นยังไงกันบ้างหลังจากทำหมันมาแล้ว  แล้วก็ก่อนทำหมันกับหลังทำเนี่ยนิสัยเปลี่ยนมั้ยค่ะ  เห็นบอกคนบอกว่าหลังทำนิสัยจะน่ารักขึ้นจิงมั้ยค่ะ  แล้วน้องแมวน้องหมาเพื่อนๆมีชื่ออะไรกันบ้าง  เพราะมีคนชอบว่าเราว่าเราตั้งชื่อแมวได้ประหลาด  อิอิ

น้องชื่อ  เอ๊าะแอ๊ะ ค่ะJebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย