[HT] โฉมงามที่กลางดง เกิดเป็นสาวผิวแทนนั้นหนา ดีที่สุด!

~บุลภรณ์~

~บุลภรณ์~

ดู Profile

วันนี้แวะมาทำฮาวทูส่งการบ้านอีกแล้ว ช่วงนี้ขยันทำการบ้านมากมายต้องทำแข่งกับอาการแฮงค์ของเครื่อง เซ็งมากแต่ขี้เกียจเอาไปซ่อม T.Tตอนนี้มีหลายๆ คนเข้ามาถามในหลังไมค์ว่า ทำไมขาวขึ้นๆ จริงๆ แล้วผิวเราไม่ได้ขาวนะคะผิวสีแทนค่ะ ตอบอย่างภาคภูมิใจมากมาย :Pผิวสีน้ำผึ้งอย่างคนไทยหลายๆ คนนี่แหละและเราก็ชอบที่ตัวเองผิวสีนี้ ใครบอกว่า ผิวสีแทนไม่สวย ดำ ไม่งาม อะไรต่างๆ นานาแต่สำหรับเราคิดว่า ผิวสีนี้แหละ ดีที่สุด!


อุปกรณ์ค่ะฮาวทูนี้จะแต่งเป็นสาวผิวแทน (แทนมากกกกก) กับตาสีเขียว แบบสาวเพิ่งหลุดออกมาจากป่าดงดิบ -*-


Before(ก่อนเข้าป่า)


ขั้นตอนแรก ที่จะเปลี่ยนผิวสีปกติเป็นแทน แทนแบบช็อคโกแลตเลยจะเอารองพื้น Revlon ผสมกับอายแชโดว์หรือเฉดดิ้งสีน้ำตาลเข้มๆของเรามันแตกเลยเอามาผสมกันซะแล้วก็ใช้แปรงรองพื้นเกลี่ยๆดูความแตกต่าง -*-


เนื่องจากใช้แปรงทารองพื้นแล้วมันไม่เนียน ก็เลยใช้ฟองน้ำเนี่ย ซับๆ แล้วเกลี่ยให้มันเนียน


และถ้าทารองพื้นอย่างเดียว หน้ามันก็จะเรียบๆ ไม่ได้วาวอย่างผิวสุขภาพดี คือ ดำอย่างเดียวนั่นเองจะใช้วิ้งๆ เค้าเรียกว่าไรไม่รู้ง่ะ จำไม่ได้ ของ OP มาแตะๆ ตามรูปแล้วใช้นิ้วเกลี่ย


แล้วก็ใช้มิเนรัลของแมคสี Medium Deep ทาให้ทั่วหน้า แป้งตัวนี้ทาแล้วหน้าจะวาวๆ ปกติจะใช้เป็นเฉดดิ้งหรือปัดแก้มค่ะ แต่พอจะทำให้มันแทนก็เลยใช้อันนี้ปัดเลย


พอทำอันนี้เสร็จแล้วก็จะมาแต่งหน้าให้เป็นสีๆกันแบบอยู่ป่ามานานไง สีเขียวมันเลยติด (แกเป็นกิ้งก่ารึไง เปลี่ยนสีที่หัวได้ -_-")ให้มันเป็นแบบนี้


ทำหน้าให้เป็นสีเขียววาวๆ แบบนั้นด้วยการใช้สีของอายแชโดว์สีเขียวอ่อน ทาบริเวณขอบหน้า แบบนี้อ่าสีเขียวนี้จะวาวๆ สวยมากมาย อ้อ ของ NYX ค่ะ สีอะไรจำไม่ได้


จากนั้นมาแต่งตากัน เอาง่ายๆ เลยนะคะจากสีเขียวด้านบนนั่นแหละ เริ่มจากสีเขียวอ่อน ทาให้ทั่วเปลือกตา แต่ไม่เกินชั้นพับตา จากลากไล่ลงมาถึงขอบตาล่างด้วยและใช้สีเขียวเข้ม จากลากด้านหลังเข้ามาถึงกึ่งกลางตา เท่านั้นก็เสร็จสำหรับการลงสีค่ะพอเสร็จแล้วเราจะใช้สีเขียวของดินสอเขียนขอบตาของเมบาลีนเขียนขอบตาให้เป็นแบบในรูป และติดขนตาปลอมค่ะ ขนตาใช้ของ OP เซ็ทมายา Joy ค่ะจะมีสีเขียวแซม สวยมั่กๆ

และแก้ม จริงๆ แล้วไม่ต้องปัดก็ได้ แต่เราจะปัด -_-"ใช้สีนู้ดๆ ของ OP เซ็ท มายา Joy ปัดก่อน และใช้สีออกแดงๆ ปัดเบาๆใช้แปรงแบบหัวพัด (เรียกงี้ป่าวอ่ะ) ปัดค่ะ ปัดเล็กน้อยก็พอในรูปไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่

และทาปากค่ะ ปากจะสีแดงงงงง เอาสดๆ ไปเลย แต่งจัดขนาดนี้ คาดว่าเดินถนนแล้วคงโดนมอง "อินี่บ้ารึเปล่า"ถ้าทัดดอกชบาล่ะก็ ใช่เลย!ด้วยเรฟลอนสีนี้

เสร็จแล้วววววคราวนี้ติดขนตาปลอมไม่เนี้ยบเลยอ่ะชอบผิวรูปนี้ที่สุด
อากาศช่วงนี้ร้อนมากกกก สังเกตพัดลม 555 ขอหนูจ่อหน่อยยย


ขอบคุณที่แวะเข้ามานะคะ :)ปล.รูปนี้ไม่ปรับอะไรเลย เซ็งเกลกับกล้อง เวลาอยากจะดำล่ะมันปรับให้ขาวใหญ่ ฮึ่ม!


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย