ขอถามหน่อยค๊า สงสัยอยู่ในใจมาตั้งนานแล้ว
candices1210คือ อยากทราบว่า ถ้าเราไม่ได้ทากันแดดตอนอยู่บ้านเนี่ย แล้วเราโดนแสง แสงนะคะ ไม่ใช่แดด ประมาณว่าเป็นแสงตอน
เช้าๆ กลางวัน อะไรแบบนี้อ่ะคะ มันจะทำให้ผิวหน้าดำไหมอ่ะคะ
ประเด็นก็คือ นอนตื่นสาย ตื่น 11 โมง เที่ยง ไรประมาณนี้อ่ะคะ ปิดเทอม พอดี
ขอบคุณล่วงหน้าคะ
เช้าๆ กลางวัน อะไรแบบนี้อ่ะคะ มันจะทำให้ผิวหน้าดำไหมอ่ะคะ
ประเด็นก็คือ นอนตื่นสาย ตื่น 11 โมง เที่ยง ไรประมาณนี้อ่ะคะ ปิดเทอม พอดี
ขอบคุณล่วงหน้าคะ
Discussion (10)
พี่นี่ระดับเหมือนเป็ฯโรคจิตเลยแหล่ะ ต้องทากันแดดตลอด เพราะกระขึ้นหน้าง่ายมาก
เป็นคนนอนตื่นสายเหมือนกัน แต่ก็นอนดึก เพราะงั้นก่อนนอน ทากันแดด spf100-150 เลยแหล่ะ กะว่าให้มันอยู่ให้นานที่สุด หลายชม.ที่สุดจนกว่าเราจะตื่น 555 (แต่ลงเฉพาะตรงโหนกแก้ม จมูก ส่วนทีโซนที่จะกระทบแสงนะ เพราะถ้าทาทั้งหน้าเนี่ย กลัวว่ารูขุมขนจะใหญ่อ่ะค่ะ)
เราอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้โดนแดดโดยตรง (ยกเว้นออกไปห้าง ก็โดนแดดบ้าง คือแดดส่องเข้ามาภายในรถยนต์) แต่อยู่หน้าจอคอมฯ ทั้งวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้า - 5 โมงเย็น ทุกวัน ไม่เคยทากันแดดเลย (ตั้งแต่เกิด จน ณ ปัจจุบัน อายุ 31ปีแล้ว เพราะแพ้กันแดด) แต่หน้าก็ไม่ดำ ไม่คล้ำ ก็ยังขาวดีอยู่
ถูกค่ะ แสงไหนๆ ก็มีผลกระทบกระผิวเราหมดคะ ทางที่ดีอยู่บ้านเฉยๆ ก็ใช้ครีมกันแดดไปเลย แต่ว่า น่าจะเลือกใช้ครีมกันแดด ที่ อืมๆๆ ยังไงดีนะ คือแบบ ครีมกันแดดมีอยู่หลายแบบใช่ไม๊คะ กันน้ำบ้าง อย่างโน้นอย่างนี้บ้าง ถ้าจะอยู่บ้านเฉยๆ ไม่ได้ไปไหนนะ ก็ใช้ครีมกันแดดที่ไม่ต้อง อะไรมากก็ได้ค่ะ เพราะมันจะเปลือง555555555 เพราะตัวเอามีครีมกันแดดหลายตัวนะ ทั้งกันน้ำ ทั้ง spf ที่สูง ไว้ตอนจะออกกลางแจ้ง แล้วก็ ครีมกันแดดที่ spf กลางๆๆ รวมทั้ง ครีมที่ผสม สารกันแดดด้วย เยอะแยะไปหมด แต่ยังไงก้ต้องใช้นะคะถ้าแม้มันจะผสมสารกันแดดก็ตาม เพื่อผิวสวยต้องกันไว้ก่อน นิดส์นึงค่ะ อิอิ
ขอบคุณที่ เม้น นะคะ
ปกติพออาบน้ำเส็ดก็ทาอยู่แล้วอ่ะคะ
คือประมาณว่า หนูนอนตื่นสายอ่ะคะ แล้วทีนี้แสงมานผ่านม่านเข้ามา ก็เลยกลัว นิดหน่อย ฮ่าๆ
ปกติพออาบน้ำเส็ดก็ทาอยู่แล้วอ่ะคะ
คือประมาณว่า หนูนอนตื่นสายอ่ะคะ แล้วทีนี้แสงมานผ่านม่านเข้ามา ก็เลยกลัว นิดหน่อย ฮ่าๆ
สงสัยมานานมากเหมือนกันนน
ทาครีมที่ไวต่อแดดไว้เยอะ ยังไงก็คงต้อง ทากันไว้ เกลียดครีมกันแดดอ่ะ เหนอะะ