อยากเพิ่มน้ำหนักครับ

ผมอายุ 15 สูง 178 หนัก 50

มีวิธีเพิ่มน้ำหนักมั้ยครับ หรือ จะแนะนำอาหารเสริมก็ได้

แล้วจะฟิตเนส ด้วยครับ

Discussion (14)

วิธีเพิ่มน้ำหนักสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวน้อยเกินไป คือต้องกินให้ได้พลังงานมากกว่าที่ร่างกายใช้ไป พลังงานที่ได้รับควรมาจากอาหารที่มีประโยชน์ แทนที่จะเป็น junk food ที่ให้สารอาหารต่ำ

วิธีเพิ่มน้ำหนักอื่นๆ ที่คุณอาจลอง ได้แก่

• ดื่มน้ำผลไม้ นม หรือน้ำปั่น มิลค์เชค (ไอศกรีมปั่นกับนม) แทนชา กาแฟ หรือน้ำอัดลมที่ไร้ประโยชน์ ถ้าไม่อยากทำอาหารให้ตนเอง อาจใช้วิธีดื่มเป็นน้ำผลไม้ปั่นกับโยเกิร์ต นม หรือแม้กระทั่งไอศกรีมก็ได้

• รับประทานอาหารมื้อย่อยๆ เพิ่มขึ้น การทำเช่นนี้จะทำให้ได้รับสารอาหารได้ง่ายกว่าที่จะรับประทานอาหารเป็นมื้อ ใหญ่ๆ 3 มื้อ

• ดื่มน้ำหลังอาหาร 30 นาที การจำกัดน้ำขณะรับประทานอาหารจะทำให้รับอาหารได้มากขึ้น

• เอนจอยอาหารมื้อดึก


หรือถ้าวิธีนี้ไม่ได้ผล ลอง เสริช google ดู พวก อาหารเสริมเพิ่มน้ำหนัก เห็นอยู่เว็บหนึ่ง เห็นคนรีวิวกันเยอะอยู่ค่ะ
ฟิตเนส+ทานอาหารเสริมจำพวกเวย์ โปรตีน อะมิโน ลองเข้าฟิตเนสและถามคนฟิตเนสดูค่ะ
ได้ผลแน่นอนรับรองเลยเพราะแฟนเราจากคนสูงผอมตอนนี้หุ่นนายแบบเลยจิงๆนะ
*แต่ต้องใช้เวลาและความอดทนค่ะ
เราว่าอยู่ที่อาหารนะคะ ทานพวกโปรตีนเยอะๆ น่าจะช่วยได้
พบแพทย์คะ  แพทย์จะจัดยาบำรุงให้
เราว่านะ กินไ่ข่ กินนมเยอะๆ น้ำหนักเพิ่มขึ้นจริงๆ เมื่อก่อนมีตรวจสุขภาพที่โรงเรียน แล้วพยาบาลที่โรงเรียนบอกว่าน้ำหนักเราน้อยไป เค้าแนะนำให้เรากินนมกินไข่ แล้วเราก็กิน น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นจริงๆ