[Review] Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate หลังใช้สัปดาห์แรก

~บุลภรณ์~

~บุลภรณ์~

ดู Profile

สวัสดีค่ะ

วันนี้ตื่นเต้นมากมายที่ได้รีวิวเซรั่มวิตามินซีตัวนี้ เนื่องจากเป็นวิตามินซีที่หมายตาหมายใจมานานว่า คงจะได้ใช้ซักวัน และก็ฤกษ์ดีที่ทาง Kiehl's เปิดโอกาสให้ Blogger ได้เข้ามาร่วมสนุกกับโปรเจคนี้ ขอบคุณมากค่ะ

ซึ่งจะรีวิวผลหลังการใช้ ๑ เดือนค่ะ โดยจะแบ่งเป็นรีวิวทุกสัปดาห์นะคะ

"Kiehl's Dermatologist Solutions Powerful-Strenght Line-Reducing Concentrate"

วิตามินซีชื่อยาวของคีลส์ที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาจากรีวิวของคุณปูเป้ (Pupe_so_sweet) นั่นเอง


 

ซึ่งเซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมหลักคือ L-ascorbic acid อยู่ถึง 10.5% ซึ่งเป็นความเข้มข้นที่เพียงพอที่สามารถจะทำงานได้

ซึ่งหลายๆ คนก็มักจะคิดว่า ใช้วิตามินซีตัวนั้นๆ แล้วไม่ได้ผลเลย ไม่รู้ทำไม นั่นก็เป็นเพราะว่า ความเข้มข้นของวิตามินซีในผลิตภัณฑ์นั้นๆ มีความเข้มข้นไม่มากพอที่จะทำงาน มันก็เลยไม่ได้ผลนั่นเอง

และเราเองเป็นคนที่บ้าวิตามินซีอยู่เหมือนกัน (บ้ามานานแล้วล่ะ) ที่บ้าคลั่งวิตามินซีเป็นเพราะว่า วิตามินซีช่วยไปกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนเดี๋ยวก็จะมีคนสงสัยว่า คอลลาเจนคืออะไรอีก พูดคร่าวๆ คอลลาเจนก็คือ

โปรตีนประเภทหนึ่ง เจ้าคอลลาเจนเนี่ยก็จะอยู่บริเวณชั้นผิวกลางของเรา มันจะผลิตคอลลาเจนออกมาเรื่อยๆ และเมื่ออายุมากขึ้นก็จะผลิตน้อยลงๆ จนหยุดทำงานในที่สุด

ก็เลยทำให้ผิวเริ่มหย่อนคล้อย มีริ้วรอยตามมา

และไม่ใช่เพียงแค่อายุอย่างเดียวที่ทำให้สูญเสียคอลลาเจนใต้ผิว แต่ด้วยชีวิตประจำวันของเราเนี่ย ที่เจอทั้งแดด ฝุ่นควัน ความเครียด สารพัด

ก็ยิ่งทำให้คอลลาเจนถูกทำลาย

(เค้าถึงว่าเครียดมากๆ ทำให้หน้าแก่ไง )

และพออายุ 40 ปีปุ๊บ อัตราความ "เหี่ยว" ก็จะมีมากขึ้นถ้าไม่ได้ดูแลอย่างถูกต้อง ดังนั้นถ้าเราจึงจำเป็นต้องดูแลผิวพรรณก่อนที่จะอายุมากถึงตอนนั้น

อีกทั้งการกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน ไม่จำเป็นต้อง "รอ" จนร่างกายหยุดผลิตคอลลาเจน แต่ควรจะเริ่มดูแลมันเสียตั้งแต่ตอนนี้เลย

ไม่รู้ว่ามีใครเข้าใจเราบ้างรึเปล่านะ  

แต่ว่าเราเป็นคนประเภทชอบลงทุนอะไรดีๆ แต่เห็นผลได้ในระยะยาวอ่ะนะส่วนผสมนั้นเราอ่านไม่ออกหรอกนะคะ ไม่มีความรู้ในด้านนี้เท่าไหร่ แต่ที่รู้คือ ไม่มีน้ำหอม สี  แอลกอฮอล์ แค่นี้ก็เลิศมากแล้ว เพราะเท่าที่ใช้มา หลายๆ ตัวมีส่วนผสมอันนี้แทบจะทุกอย่างเนื้อครีมเป็นสีออกขาวๆ หน่อย และทาไปแล้วจะรู้สึกอุ่นๆ ซึ่งอันนี้อ่ะ ชอบมากมาย ให้ความรู้สึกว่ามันกำลังทำงานอยู่

และเมื่อทาแล้วลูบๆ ไปจะเนียนๆ เนื่องจากมีส่วนผสมของ Silocone Base ไปเคลือบผิวไว้ค่ะ

ทาแล้วก็ทามอยเจอร์ หรืออะไรที่ใช้ตามลงไปได้เลย และคิดว่าคงไม่ได้ทำให้สิวขึ้นนะคะ เพราะโดยส่วนใหญ่ สกินแคร์หลายๆ ตัวก็ผสมซิลิโคนกันอยู่แล้ว

ข้อดีที่ทางคีลส์ใส่ซิลิโคนมาก็เพราะว่า จะได้ช่วยลดการระคายเคืองผิวเนื่องจากใช้กรด Ascorbic Acid ด้วยค่ะ


 

พูดมากเหมือนเราเป็นกูรูเนอะ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่กูรูหรอกค่ะ เป็นทำนอง กรูไม่รู้มากกว่า เพราะเวลาไม่รู้จะพยายามอ่าน พยายามหาคำตอบเอามากกว่า

ถ้าเก็บหรือจำอะไรมาผิดๆ ก็ช่วยแนะด้วยนะคะ ^^โม้นอกเรื่องมานาน รูปวันแรกหลังจากที่ได้ใช้

สภาพผิว : สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวคล้ำ (อันนี้แก้ไม่ได้นอกจากเกิดใหม่ -_-" )

และมีรอยดำจากสิว มีริ้วรอยใต้ตาเป็นขีดๆ ด้วย แล้วก็ตาดำเป็นหมีแพนด้าและใช้ต่อๆ มา ในส่วนที่เป็นจุดด่างดำ หรือสีผิวไม่สม่ำเสมออะไรนั่นยังไม่เห็นผลชัดเจนเท่าไหร่นัก

แต่จะเห็นผลบ้างในเรื่องของสีผิวในส่วนที่ไม่มีปัญหา จะกระจ่างขึ้นเล็กน้อย

ทุกรูปเราจะถ่ายหลังจากล้างหน้า หรือในตอนที่ไม่มีคสอ.นะคะ

ทำงานให้คุ้มค่าของ 555+และวันนี้

พอดีว่า กำลังขัดหน้าอยู่แล้วนึกขึ้นได้ว่า ต้องลงรูปวันนี้ด้วยก็เลยถ่ายไว้ซะ
แหะๆ

สำหรับผลการใช้ใน ๑ สัปดาห์ที่ผ่านมาก็คือ เห็นผลว่า สภาพผิวโดยรวมดูกระจ่างใสขึ้น รอยดำๆ เริ่มจางลงไปบ้างเล็กน้อย

ส่วนในเรื่องของริ้วรอย ยังไม่เห็นผล เพราะว่าใช้แค่สัปดาห์เดียวเท่านั้นเองวิตามินซีเซรั่มตัวนี้ราคาสูงมากกกกกก มากๆ เป็นอุปสรรคแก่การซื้อมากมาย

เนื่องจากว่าวิตามินซีเนี่ย เมื่อนำไปผสมกับน้ำและอากาศจะทำให้เสื่อมและไม่เสถียร และยิ่งเสื่อมเร็วมากเมื่อโดนแดด จึงยากที่จะทำให้วิตามินซีทั้งเข้มข้นและเสถียร ราคาก็เลยแพงมากขึ้นตามไปด้วย

และที่เราบอกว่า วิตามินซีช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจนนั้น ไม่ใช่ว่าปุ๊บปั๊บจะเกิดขึ้นได้ แบบว่าใช้ขวดเดียวเริ่ดอะไรแบบนั้นนะคะ

มันต้องใช้เวลา เพราะฉะนั้นอย่าคาดหวังว่า ใช้วิตามินซีมีความเข้มข้น 10% ขึ้นไปแล้ว ฉันกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนแล้วเลิก อะไรแบบนี้คงไม่ใช่นะคะ


และ อีกอย่างค่ะ มีข่าวดีๆ มาบอกค่ะ

ด้วยทาง Kiehl's ได้ทำโปรเจคดีๆ นี้ขึ้นมาเพื่อให้ Blogger ได้ทดลองใช้สินค้าแล้ว ก็ยังมอบโอกาสร่วมลุ้นรับเจ้าวิตามินซี ตัวนี้ ที่รีวิวไปด้วย

ซึ่งก็คือ ผู้ร่วมโหวตผ่านทางบล็อก (คือผู้ที่เข้ามา Comment ในบล็อก เฉพาะท่านที่มีล็อกอินเท่านั้น) 2 ท่าน

และทาง Kiehl's Fan Page Member ใน Facebook อีก 2 ท่าน

จะมีโอกาสร่วมลุ้นรับ Kiehl's Dermatologist Solutions Powerful-Strenght Line-Reducing Concentrate มูลค่า 2,900 บาท ไปใช้กันด้วย

เพราะฉะนั้น ช่วยจิ้มบล็อก bulaporn.bloggang.com

และช่วยโหวตเยอะๆ นะคะ (เอางี้เลย น่าเกลียดไปป่าวเจ้ :P)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย