+++เตือนภัยสาวๆที่อยู่บ้านคนเดียวช่วงสงกรานต์นะคะ+++

kong-kwan

kong-kwan

ดู Profile

สงกรานต์ปีนี้คนที่บ้านไปเที่ยวหมด แต่จขกท.กำลังพักรักษาหัวใจอยู่เลยไม่อยากเอาหน้าซังกะตายไปกวน

ญาติๆและครอบครัวเลยขออยู่บ้านคนเดียว ช่วงนี้นอนไม่หลับหัวใจมันยังไม่แข็งแรงก็เลยเปิดหนังเกาหลีดูทั้งคืน

จนหลับไปตอนเช้า(ประมาณ8โมงเช้า)  ช่วงบ่ายๆตอนกำลังหลับมีคนมากดกริ่งหลายที...ด้วยความหงุดหงิดกับง่วงด้วยแหละก็เลยตัดสินใจไม่ไปเปิด แต่ไม่รู้ทำไมเหมือนกันเลยเด้งตัวไปเปิดประตูบ้าน

สภาพที่ส่องกระจก.....กางเกงเล เสื้อย้วย ผมยุ่งเหยิง หน้าตานี่น่ากลัวจริงๆ  พอเดินไปตรงระเบียงบ้าน

เห็นชายคนนึงทำท่าเหมือนจะปีนประตูเหล็กหน้าบ้านก็เลยตะโกนว่าทำอะไร เราเดินเข้าไปแต่ทิ้งระยะห่างจากประตูเหล็กบ้านพอสมควรผู้ชายที่มากดกริ่งเป็นแขกขาวค่ะ ทำหน้าตาเลิกลั่กมากแล้วก็พูดเบาๆเป็นภาษาอังกฤษค่ะ เราฟังไม่ได้ยินเขาก็พยายามกวักมือ

ให้เดินเข้าไปหา....แต่เราไม่ได้ทากันแดดอ่า เลยส่ายหน้าหลบใต้ต้นไม้แล้วก็บอกให้เขาพูดดังๆ ชายคนนี้ก็พูดเบาอีก

ด้วยความหงุดหงิดเราเลยด่าไปว่า....ถ้าไม่พูดดังๆหรือไม่มีธุระอะไรเราจะเข้าบ้านแล้ว....มันมองหน้าเราแล้วก็ตะโกนกลับว่า

มันจะมาหาคุณ....(ชื่ออะไรจำไม่ได้จริงๆ) เราเลยบอกว่าเขาย้ายไปปัตตานีแล้ว -..-"( ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าตอบแบบนั้นทำไม)

แล้วชายคนนั้นก็ขึ้นรถไปค่ะ จขกท.ไม่เห็นรถนะเพราะรถจอดเลยบ้านเราไปค่ะต้องไขประตูออกไปดูพอเข้าบ้านคุณแม่ก็โทรมาพอดี เราเลยเล่าให้ฟัง...แม่เราตกใจมากบอกให้เราอ่านประกาศที่แม่วางไว้บนโต๊ะ...พออ่านช๊อคไปเลยค่ะ

เป็นประกาศให้ระวังขโมยชาวต่างชาติอ่ะ T___T" เป็นแขกขาว.....กรี๊ดแทบลั่นบ้านเลย ถ้าเกิดว่าเดินไปตรงประตูใกล้ๆคง

เกิดเรื่องใหญ่แน่ๆ (และถ้าเราไม่ไปเปิดประตูเขาคงปีนเข้ามาในบ้านแน่ๆค่ะ) เลยโทรแจ้งพี่ยามในหมู่บ้าน....เขาเลยถามเรื่องหน้าตาซึ่งเราอธิบายลักษณะ รูปร่างให้ฟัง ตอนนี้กำลังกลัว ว่าพวกมันจะย้อนกลับบ้านมาไหม? แต่พี่ยามบอกว่าจะคอยปั่นจักรยานมาดูให้แต่เรายังไม่สบายใจอยู่ดีค่ะ คืนนี้คงไม่กล้านอนอีกคืน ^^"

(ตอนแรกคุณแม่บอกจะกลับบ้านแต่เราบอกว่าไม่มีอะไรให้ท่านเที่ยวต่อ นานๆแม่กับพ่อจะได้พักเที่ยว)ยังไงขอเตือนสาวๆที่อยู่บ้านหรือมีสาวใช้นะคะว่าให้ระวังเหตุการณ์แบบนี้ด้วย ถ้ามีคนมากดกริ่งให้ถามเลยว่ามาทำอะไร?

มาจากไหน? อย่าเดินเข้าไปใกล้ประตูนะคะ พยายามทิ้งระยะห่างไว้ให้มากที่สุด ให้ใช้การตะโกนคุยกันไปเลยค่ะตอนนี้กลัวจริงๆพอโทรไปถามเพื่อน เพื่อนบอกให้ทำแบบ Home Alone เอาหุ่นมาตั้งเปิดไฟทำเป็นว่ามีคนอยู่บ้าน -..-"

ยาวหน่อยนะคะแต่อยากจะเตือนสาวๆจริงค่ะ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย