เพิ่งเลิกกับแฟน..ฉันโดนทิ้ง..ขอกำลังใจค่ะ

BerryCheeze

BerryCheeze

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ไม่คิดว่าวันนี้จะต้องมานั่งตั้งกระทู้อะไรแบบนี้เลยจริงๆ เพราะไม่อยากรบกวนพื้นที่ของเว็บ แต่วันนี้ขอพื้นที่นี้ระบายหน่อยแล้วกันนะคะ เพราะตัวเราเองก็ไม่รู้จะใช้ชีวิตต่อไปยังไงดี เราไม่รู้ว่าจะอยู่ได้ยังไง

เราอายุ 23 คบกับแฟนมา 4 ปีครึ่ง ตั้งแต่เรียนมหาลัย อยู่ด้วยกันมาเรารักเค้ามาก พอใจที่มีเค้าอยู่ด้วยตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เค้าก็อยู่ข้างเราตลอด แต่เวลาที่ผ่านมาเหมือนเราพอใจอยู่ฝ่ายเดียว เค้าอยู่กับเราก็เหมือนแค่ทำให้เราพอใจ สบายใจ แต่เราก็มีความสุขที่เค้าอยู่กับเรา เค้าพาเราไปรู้จักที่บ้านเค้า ครอบครัวเค้าไม่มีอะไรเทียบเราได้ซักอย่าง บ้านไม่มีเป็นของตัวเอง พ่อทำงานราชการ แม่อยู่บ้าน ตัวเค้าเป็นพี่คนโต ที่จบมาปีกว่าแล้วก็ยังไม่กระตือรือร้นที่จะหางานทำ เราอยู่กับสภาพแบบนี้ของเค้ามาตลอด 4 ปีครึ่ง เค้าจะงี่เง่า เอาแต่ใจ เราเองก็ยอม ร้องไห้ เสียใจมาหลายร้อยรอบ ตลอดเวลาเค้ามีเรื่องผู้หญิงเข้ามาบ่อยๆ เพราะตัวเค้าเหมือนเป็นคนเข้ากับผู้หญิงง่าย ดูแลเทคแคร์ดี หลายๆ ครั้งเราก็พยายามห้าม พยายามตัดไฟแต่ต้นลม และเราก็อยู่ด้วยกันมา ส่วนมากก็ทะเลาะกันบ่อยๆ ก็เหมือนกับเราเข้ากันไม่ได้ แต่เราก็ได้แต่หวังว่าซักวันนึงเราคงจะเข้าใจกัน เราคงจะรักกันมากที่สุด

มาในวันนี้ เค้าขอเลิกกับเรา พูดหน้าตาเฉยว่า ไม่รักเราแล้ว เค้าไปรักคนอื่นแล้ว และคนนั้นคือคนที่ใช่สำหรับเค้า เราทนไม่ได้ โทร.ไปหาผู้หญิงคนนั้นว่าคืนผู้ชายคนนี้ให้เราเถอะ เราอยู่มหาลัยด้วยกันมาตลอด คบกันมาจะ 5 ปีแล้ว ตัวน้องเองอายุยังน้อย คงหาคนที่ดีกว่านี้ได้ เค้าไม่มีเงินมาเลี้ยงน้องหรอก เค้างี่เง่า เอาแต่ใจ พี่มีเค้าแค่คนเดียว พี่คิดว่า น้องคงหาผู้ชายที่ดีกว่าและคงไม่ใช่แฟนของพี่ น้องคนนี้ก็ตอบกลับมาว่า พี่จะเอาไว้ทำไม ในเมื่อเค้าก็ไม่ได้รักแล้ว เค้าก็แค่ห่วงพี่ แต่ถ้าพี่พอใจให้เค้าหลอกไปวันๆ แบบนั้น พี่ก็เอาคืนไปเลย ถ้าพี่สบายใจ

เราจุก เราเสียใจ เราคบกันมานานโดยที่มีเราอยู่ฝ่ายเดียวมั้งที่มีความสุข แต่เราก็พยายามทำทุกอย่าง เค้าก็บอกรักเราทุกวันๆ และเค้าก็บอกว่าเค้ารักเราคนเดียว คงมีคนอื่นไม่ได้อีกแล้ว ก็เหมือนที่ผ่านๆ มาเค้าจะเข้าใจว่าเราพยายามเพื่อเค้ามากแค่ไหน

แต่ในวันนี้เมื่อเค้าจะไป เรานั่งรถไปหาเค้าถึงที่บ้าน เราร้องไห้จะเป็นจะตาย กอดขาเค้า พูดว่า ขอร้องอยู่กับเราต่อได้มั้ย ตั้งแต่เที่ยง ถึง 6 โมงเย็น เค้ายังคงเฉยชา เค้าก็ได้แต่พูดว่า เค้ารักคนนั้น ไม่ได้รักเรา ถึงจะอยู่ด้วยก็เพราะสงสารและอยู่ได้แค่ตัว แต่ไม่ได้หัวใจเค้าไปหรอก เค้าไม่ได้รักเราแล้ว เราก็นั่งร้องไห้กับพ่อกับแม่เค้า เราพยายามทำทุกวิถีทางที่จะเอาเค้ากลับมาให้ได้ เค้าบอกว่าเค้ากลับมาเหมือนเดิมก็ได้ ถ้าเราต้องการ ถ้าเราพอใจเค้าจะทำให้ เพราะความสุขจะได้อยู่ที่เรา เค้จะเป็นยังไงก็ช่าง ขอให้เราพอใจ มีความสุขก็พอ

ที่เค้าพูดแบบนี้เรารู้สึกเจ็บปวดเหลือเกิน เสียใจที่สุด ไม่อยากปล่อยให้เค้าไปอยู่กับคนอื่น ไม่อยากให้คนที่เรารักมากที่สุดไปเป็นของคนอื่นเลย เราได้แต่เฝ้ารอวันที่เค้าจะทำให้เรามีความสุข แต่มันไม่มีวันนั้นอีกแล้ว เรารักเค้ามากจริงๆ 4 ปีครึ่ง เราเจออะไรด้วยกันมาก็เยอะ เค้าลืมไปหมด กับคนแค่เจอกันไม่กี่เดือน

ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ทำอะไรไม่ได้แล้ว ทำยังไงเค้าก็ไม่กลับมาหาเราแล้ว....เค้าจะต้องไปเป็นของคนอื่น เราดูแล ห่วงใยเค้ามาตลอด คิดว่าทำดีที่สุดแล้วเหมือนกัน แต่ยังทำใจไม่ได้จริงๆ ไม่รู้จะอยู่ต่อไปยังไง มาทรมานมากเหลือเกิน T-T

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย