ออกจากงานกะทันหันมีผลอะไรบ้างไหมคะ

kooknoy

kooknoy

ดู Profile

พอดีบริษัทจะจ่ายเงินเดือนให้ทุกวันที่16 ของเดือน ค่ะ แต่เดือนนี้ออกเร็วหน่อย คือ พรุ่งนี้จะออก  แล้ว เดือนนี้ก้อพึ่งเริ่มงาน วันที่ 1 กะว่าจะทำถึงกลางเดือนแล้ วจะ ออก ค่ะเพราะไม่ชอบวัฒนธรรมองค์กร แบบญี่ปุ่นที่เข้มงวด ระดับผู้จัดการ สูบบุหรี่ไม่เว้นแต่ละวันในห้องทำงาน จนเราปวดหัว และ ต้องใช้ภาษาอังกฤษ ดี แต่เราแค่ระดับพอใช้ เจ้านายให้ร่างหนังสือภาษาอังกฤษทั้งๆที่ไม่เคยเห็นฟอร์ม มาก่อน พอทำไม่ไ่ด้ ก็โดนตำหนิ แล้วมาบอกเรา ว่า มันไม่จำเป็นต้องสอนกันทุกเรื่องหรอกนะ และ ทำงานแถบปริมณฑลช่วงนี้รถติดมากค่ะ เย็นๆกลับมาถึง มืด ต้องตื่น ตีห้าครึ่ง ร่างกายชักจะล้า

ใจจริงอยากทำงานราชการนะค่ะ แต่พอดี บริษัทเรียกไปสัมพาษณ์แล้ว บอกว่าผ่าน เลยจะลองทำดู แต่พอทำแล้วก็อย่างที่บอกล่ะค่ะ แต่ที่เรากลุ้มใจคือ เราเริ่มทำงาน 1 เมษายน ได้รับเงินเดือนพรุ่งนี้ ก็เท่าทำครึ่งเดือนได้เงิน เนื่องจากบริษัท จ่ายให้พนักงานไปจ่ายสงกรานต์ คาดว่าจะจ่ายให้เราเต็มเดือน เเละจะเริ่มรอบเดือนใหม่คือ กลางเดือนนี้ไปถึง 16 เดือนหน้า ถึงจะจ่ายอีกงวด

ตอนนี้เราไม่ไ่ด้ เขียนสัญญาอะไรกับทางบริษัท อาจจะเพราะเป็นช่วงโปร แต่เราก็ไม่กล้า บอก ผู้บริหาร ว่าเราอยากจะออก กลางเดือนนี้ เพราะ เร าทำงานเป็นเลขาหน้า ห้องเค้า ถ้าเร าบอกเท่ากับว่า หลัง จากนี้เรา จะทำงานไม่ไ่ด้ ต้องโดนเพ่งเล็ง เพราะเค้า อุส่ารับเรา เข้ามา และตอนนี้เราก็แค่เทรนงาน มีคนสอนงานเราอยู่ ถ้าออก ก็ยังมีคนทำงานต่อได้ เราเลยคิดว่า จะ ส่งจม ลาออก มาให้ทางบริษัทตอนที่จะออก  คือเร าจะกลับบ้านที่ ต่างจังหวัดน่ะคะ มันจะมีผลอะไร รึเปล่า 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย