::::::: Mini HowTo... Liner So ซิมเปิ้ลลลลลลล!!! ::::::::

<<Seymour>>

<<Seymour>>

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่น้องที่รัก อิอิอิ

หลังจากหายหัวไปนานเพราะไปทำนิพนธ์ ตอนนี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วววว ดีใจมากๆๆๆ

คราวนี้ก็มีเวลาว่างเยอะแล้วล่ะ จะได้ทำอะไรที่อยากทำจริงๆซักที นั่นก็คือการทำฮาวทู อิอิ

คราวนี้มาแบบเน้นๆเลย คือเน้นไปที่การวาดอายไลเนอร์ เพราะว่าเราเองก็ไม่ได้ถนัดใช้อายแชโดว์เท่าไหร่ แต่ชอบเขียนไลเนอร์มากกกกก เลยอยากเอาวิธีเขียนไลเนอร์ของเรามาแชร์กับทุกๆคนค่ะเริ่มที่หน้าโล้นๆ ขั้นตอนเดิมๆคือ ทากันแดดของ L'occitane ให้ทั่วหน้าใช้แปรง Flattop (ที่ใช้กับ MMU นั่นแล) กับแป้งผสมรองพื้น LM ปัดวนๆๆให้ทั่วหน้าลงคอนซีลเลอร์ MMUร้านพี่เพย สีลานนา ตามรอยสิวที่ยังโผล่มาเซย์ฮัลโหลสุดท้ายใช้แปรงอันเดิมเนี่ยล่ะค่ะ ปัดแป้ง MAC Skinfinished Natural ซึ่งตอนนี้ปลื้มมากกกกกกก ปัดแล้วหน้าไบรท์มากๆๆ ขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้ม คุ้มมมม!!!ปล.สีขาวๆที่อยู่บนแก้มในรูปแรกคือแป้งน้ำศิริราชที่ทาโปะสิวเอาไว้ค่ะเขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วสีเทาของ etude เป็นรุ่นที่มีแปรงเกลี่ยมาให้ด้วย เนื่องจากเขียนไม่เป็น ก็เลยเขียนๆตามรูปคิ้วไป 5555จากนั้นเสริมดั้ง (ทุกฮาวทูต้องมีขั้นตอนนี้ ฮ่าๆๆ) ใช้พาเลตคิ้วของ kate สีเข้มสุดปาดตามในรูปเลยฮ่ะ นอกจากจะเป็นการเสริมให้ดั้งมันเด้งขึ้นมา ยังเป็นการปรับรูปหน้าให้เข้ารูปมากขึ้น เป็นการลดระยะห่างระหว่างตาและคิ้วทั้งสองข้างค่ะ เมื่อเฉดดิ้งแล้วก็ใช้ไฮไลท์ของ Canmake ทาตรงกลางจมูกระหว่างเส้นเฉดดิ้งฮ่ะ
มาถึงขั้นตอนนางเอกของฮาวทูแล้ว นั่นก็คือ การเขียนอายไลเนอร์ เออร์ เออร์........(จะแอคโค่หาอะไรคร๊าบ)ใช้แปรงหัวตัดของ melinda ซึ่งเป็นยี่ห้อตามตลาดนัดนั่นเอง จริงๆเป็นแปรงเขียนคิ้ว แต่หัวมันตัดแล้วก็แข็งๆดี เราก็เลยเอามาใช้วาดไลเนอร์ ใช้ร่วมกับอายไลเนอร์แบบเจลin2it(แต่เป็นดินสอ -''-) สีดำ เนื้อนิ่มมากกก เราเลยเอาแปรงอันนี้ล่ะ มาปาดๆๆที่ตัวดินสอเลย ใช้เหมือนเป็นเจลไลเนอร์แบบกระปุก ซึ่งเราก็ว่าวิธีนี้เวิร์คอยู่นะคะ ไม่เปลืองตัวเจลดีด้วย แถมยังวาดได้ง่ายกว่าที่จะใช้ตัวดินสอมาละเลงบนตาตรงๆ แนะนำๆๆในส่วนของการวาดอายไลเนอร์วันนี้จะใช้แค่สองสี (ก็จะได้ซิมเปิ้ลลลลล) คือสีดำ(in2it ที่ซื้อตามที่พี่มิถุนายนเคยเอามารีวิวได้อย่างประทับใจไว้นั่นเอง) และไลเนอร์สีขาวมุกเหลือบทองเนื้อเจลของ J unit Miami ตัวหลังนี่ก็ประทับใจเช่นกัน เพราะเนื้อเจลนิ่มมมมม นิ่มกว่าหน้าเราอีก -''- ปาดลื่นปรู๊ดปรี๊ดดด สวยเป็นสวย พลาดเป็นพลาด 555เริ่มจากใช้แปรงหัวตัดเนี่ยล่ะค่ะ ปาดเนื้อเจลสีดำจากดินสอin2it ค่อยๆปาดให้หนาแค่ชั้นตา และวาดออกไปทางหางตาแค่ไม่ถึงครึ่งเซนก็พอฮ่ะ และถมดำตามในรูปเลย แต่ไม่ต้องถมดำหมดนะฮ๊า เอาแค่ครึ่งเดียวก็พอ รวมไปถึงขอบตาล่างด้วย ให้เขียนเป็นอินเนอร์ลากมาแค่ครึ่งตาก็พอจากนั้นใช้แปรงไลเนอร์อีกอันนึง ปาดเจลสีขาวของ J unit Miami ปาดในส่วนที่เหลือตั้งแต่หัวตาไปจบแบบในรูปฮ่ะดัดขนตาและปัดมาสคาร่าตามปรกติเลยฮ่ะ

สุดท้ายยยย ปัดแก้มสีพีชอมชมพูฮ่ะ และทาปากตามอารมณ์~

ฮาวทูอันนี้สั้นจริงๆ-‘’- ธรรมดาต้องมีรูปขั้นตอนเป็นสิบ แต่นี่มีแค่ห้าอัน เหอๆๆ ก็มันเป็นมินิฮาวทูนี่เนอะ อิอิ


เขียนง่ายๆ เข้าได้กับทุกชุด ไม่แรงไม่อ่อนเกินไป ลัลล้า~


หมดแล้วฮ๊า

พบกันใหม่ฮาวทูหน้านะคะ

ถ้าใครอยากให้ลงรูปเครื่องสำอางก็ขอให้บอกค่ะ เพราะฮาวทูนี้เน้นทำเร็วเข้าว่า เลยข้ามขั้นตอนถ่ายรูปอุปกรณ์มาซะงั้นขอบคุณทุกๆคอมเม้นท์เลยค่ะ  และถ้ามีไอเดียเกี่ยวกับการเขียนไลเนอร์มาแลกเปลี่ยนก็จะเยี่ยมมากเลยค่ะI love Eye Liner!!!!Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย