How to : Maya Mystery Moonlight Cactus

ชฎาแหลม

ชฎาแหลม

ดู Profile

สวัสดีจ้า แฮะๆๆ หายหน้าไปนานจากการแต่งหน้าแต่งตาเล่น ว่าไปแล้วอิชั้นไม่ได้ทำ how to แต่งหน้าเลย นับแล้วก็จะครบรอบ 1 ปีแล้วนะ (18-04-2009) นานจังเลยเนาะด้วยความยุ่ง วุ่นวาย ไปนั่นมานี่ และ สุดท้ายคือ ขี้เกียดมากก

ในที่สุดคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาก็ได้ฤกษ์เข็นออกมาได้ซะ ที ดีใจจังเยย
สงสัยต่อไปจะทำปีละหนรึ กั่กกก

เข็น how to ออกมาครั้งนี้เพราะชอบในคอนเซปท์ของแบรนด์ Oriental Princess (OP) ที่เปิดตัวไปเป็น Maya Academia โรงเรียนสอนศาสตร์เสน่ห์แห่งการใช้สีและกลิ่น ซึ่งเค้าออกมา 5 set เป็น Limited Edition ด้วย ที่ทั้งโทนสีสวย มีการปั๊มนูน พ่นละอองฝุ่นเป็น shape งามเก๋ แอร๊กกส์ ชอบหมดเลย

“มายา” จริตของผู้หญิงมือโปร
ผู้หญิง ที่ดูดีใช่ว่าจะดูจากหน้าตาเท่านั้น แต่ทุกสิ่งที่พวกเธอแสดงออกมาทั้งหน้าตา น้ำเสียง ท่าทาง เป็นสิ่งที่ทำให้ใครๆ ที่อยู่รอบตัวตัวเธอสัมผัสได้ในทุกอารมณ์ ทุกความรู้สึก ทั้งสวยน่ารัก สร้างความหวั่นไหว ให้ความรู้สึกลึกลับน่าค้นหาเป็นแรงดึงดูดที่ทำให้ทุกคนอยากใกล้ชิด เป็นเธอที่ทำให้ความหมายของ “ผู้หญิง” มีคุณค่าและเปล่งประกายในทุกนาทีที่ได้สัมผัส

1. Love : Maya Orchid Heaven
2. Desire : Maya Magic Rosea
3. Envy : Maya Flaming Parrot
4. Mystery : Maya Moonlight Cactus
5. Joy : Maya Blooming Blazes

ซึ่งทั้ง 5 เซ็ทก็ซื้อแยก ซื้อเป็นเซ็ทได้ แต่เป็นเซ็ทดูน่าเล่นมากมาย อิอิ ในเซ็ทประกอบด้วย อายแชโดว์ 2 สี, บลัชออน, ไฮไลต์, ลิปกะกลอส, ขนตาปลอม, น้ำหอมกลิ่นเฉพาะแต่ละสูตร

วันนี้ ที่จะเลือกมาทำก็คือ Mystery : Maya Moonlight Cactus มายาสีน้ำเงินเข้ม ซ่อนเร้นเสน่ห์ชวนค้นหา อิอิ ไหนๆ ก็จะทำแต่งหน้าต่อเรามาดูว่าในเซ็ทนี้มีสีสันเป็นยังไงบ้างก่อนเด้อ


อันนี้ถ่ายจากแสงไฟนีออนขาวในห้อง จะเห็นประกายเหลือบๆ ซึ่งอารมณ์จะแตกต่างกะตอนถ่ายด้วยแสงธรรมชาติ


ในเซ็ทนี้ก็ประกอบด้วย
- อายแชโดว์ สีเขียวเข้มอมดำและสีเขียวใบไม้อมเทา
- ลิปสีชมพูนมอมแดง และ กลอสสีชมพูอ่อนมีกลิสเตอร์
- บลัชออนชมพู ส้มพีช และ น้ำตาล (อันหลังนี่พ่นเคลือบมา พอปัดแล้วสีจะหายนะ)
- ไฮไลต์ ขาว ฟ้าเหลือบม่วง
- ขนตาปลอมเป็นแพ หนา โครงและทรงสวย แข็งแรงดี น้ำหนักเบา แซมสีน้ำเงินเป็นช่อๆ
- น้ำหอม Maya Moonlight Cactus Eau de perfume เปลี่ยนความซ่อนเร้นเป็นแรงดึงดูด

อันนี้ถ่ายกะแสงจากหน้าต่าง(ติด ฟิลม์ อิอิ) ก็จะเห็นว่าสีสัน ความเหลือบของเซ็ทนี้มันก็ต่างออกไปตามสภาพแสง

มีภาพให้เบิ่งกันจะๆ ดูสี และ เนื้อกัน ชอบนะ OP เค้าพัฒนาไปเรื่อยๆ แบบนี้


- อายแชโดว์เม็ดสีไม่จัดอย่างที่เห็นในตลับนะคะ ไม่ต้องกลัวสามารถเอามาใช้แต่งหน้าประจำวันได้เลย เนื้อดีนะคะ ตอนทาแล้วไม่ร่วงเป็นผงให้เลอะใต้ตาเลย
- กลอสกับสีลิป สวยมากค่ะ ทาแล้วปากชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง สีสวยเนียนดีค่ะ
- ส่วนตัวชอบน้ำหอมมาก กลิ่นอ่อนๆ แบบดอกไม้หวาน แต่อมเปรี้ยวนิดๆ แต่หอมดึงดูดจริงๆ นะ ชอบสุดๆ อาจจะไปถอยน้ำหอมเก็บเอาไว้เพิ่มนะ


- ไฮไลต์ จะเห็นว่าเซ็ทนี้ทำให้มีความเหลือบของแสงสวย ตอนปัดก็ไม่ทำให้เกิดความขาวเวอร์ เนื้อค่อนข้างเบาบางค่ะ
- บลัช อันนี้เนื้อดีสีสวยเลยค่ะ ปัดง่าย เนื้อเนียน สีกลมกลืนดี ไม่เป็นผงแป้งๆ
- ขนตาปลอม โครงดี ทรงสวยค่ะ


อันนี้ลองสีให้ดู ถ่ายกะแสงธรรมชาิติค่ะ จากซ้ายไปขวา บนลงล่างนะจ๊ะ

- สองช่องบน เป็นไฮไลต์จ้า พอวนรวมๆ แล้วก็จะเหลือบวาวนิดๆ กำลังดี
- ช่องที่ 3 เป็นบลัช มีสามสี แต่ว่าสีน้ำตาลรู้สึกว่าจะพ่นมาเคลือบด้านบนเท่านันพอถูแล้วก็เลยจะหายไปนะ
- ช่องที่ 4 เป็นลิป กะ กลอสจ้า
- สองช่องสุดท้าย จะเห็นว่า อายแชโดว์ทาเดี่ยวๆ นี่จะสีไม่จัดเลย ถ้าคนที่ยังกลัวว่าจะเข้มก็เอาไปแต่งหน้าประจำวันได้เลย ถ้าอยากให้เข้มหน่อยก็แนะนำให้เอา ไลนเนอร์สีดำ ถมก่อน แล้วค่อยเอาแบบฝุ่นตบก็จะได้สีเข้มสวย เหลือบอย่างใจจ้า

เข้าสู่การ ทำ how to กันดีกว่าเพราะยาวแน่ๆ บล๊อกนี้ 5555 เหมือนบ้าพลังไม่ได้ทำนาน ไปดูอุปกรณ์ที่ใช้กันก่อนจ้า

แปรงต่างๆ :
- แปรงหัวตัดสำหรับคิ้ว laura mercier อันนี้ยกนิ้วเลยเขียนแล้วได้รูป ได้ฉากดังใจ ขนไม่ย้วย
- แปรง smudge เก็บรายละเอียดตา สำหรับสีเข้ม laura mercier
- แปรง eye colour เบลนสีตา และ ท้องคิ้ว หัวตา
- แปรงตา oriental princess อันนี้ใช้กระจายสีทั่วเปลือกตาถนัดดี
- แปรงแก้ม laura mercier ทรงแบน
- แปรงลิป missha รูปดอกบัว ต่อปลอกได้

พวก สีสัน :
- mascara คิ้ว fasio สีน้ำตาลอ่อน 321 light brown
- ดินสอเขียนคิ้ว op สี 02 dark brown
- พาเลต laura mercier สโมคกี้ เลือกเอามาใช้แต่สีน้ำตาล ทำคิ้ว + พาเลตลูนาโซล ใช้แต่สีน้ำตาล ทำคิ้ว
- ดินสอเขียนขอบตาสีดำปี๋ talika เอาไว้ถมดำ + dior เอาไว้เขียน innner ขอบตาบนล่าง
- กาวติดขนตา shu uemura
- set Maya Mystery Moonlihgt Cactus

Maya Moonlight Cactus ส่งเสริมให้เธอมีบุคลิคที่โก้ หรู งามสง่าดุจนางพญา และในบางเวลาก็แปรเปลียนเป็นความสงบนิ่งและเรียบจนเกินหยั่งถึง สมบรูณ์ด้วยมิติแห่งสีสันที่ลึกลับนุ่มละมุมละไม สะกดใจให้คนที่ได้พบหลงเสน่ห์อย่างอยากที่จะถอนตัว (ลอกเอามาจากแมกกาซีนของสมาชิก อิอิ)

ครั้งนี้เป็นการทำ how to แบบฉับพลัน ฉุกละหุกมาก คือ ทีแรกจะแต่งเล่นๆ ไปมามันเอาจริงวุ๊ย เลยไม่ได้เตรียมผิวอะไรต่อเลย คือ เอาหน้าที่แต่งอ่อนๆ มาตั้งกะเช้าซึ่งซีดจนไม่มีสีไปหมดแล้วนั่นแหละ ตบสีต่อเลย ฉะนั้นงวดนี้ไม่มีการเตรียมผิวใดๆ นะจะลงสีเลยละกัน


ภาพซ้าย ถ่ายก่อนลองแต่งตาเล่น ภาพขวาใช้แฟลช ลองไปตานึงแล้วเกิดคึก จนทำให้เกิด how to นี้ (ถ้าจะให้ดีควรตกแต่งคิ้วไว้เสมอ เวลานึกคึกอยู่ดีๆ จะแต่งหน้าคิ้วจะได้พร้อมไม่ต้องเสียเวลากัน ตัด ถอน อิอิ)


หลังจากเล่นไปแล้วตา กะ คิ้วนึง ก็เลยเริ่มอีกข้าง ด้วยการปัดมาสคาร่าคิ้วก่อนให้คิ้วสีอ่อนลง แล้วเขียนโครงอีกนิดด้วยดินสอเขียนคิ้ว แล้วก็ใช้แปรงหัวตัดปัดติ้วด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลจาก 2 พาเลต ได้มาเป็นโครงคิ้ว เท่าๆ กันแล้ว


เอาดินสอเขียนขอบตาเนื้อนุ่มดำปี๋ talika มาถมดำตามรูปเลย เอาปลายกระดกเฉี่ยวหัวหน่อย แล้วก็ถมขอบตาล่างหนาๆไปเลย (อย่าลืมว่าตาด้านขวาของผู้อ่านอิชั้นได้ทำเล่นไปแล้ว 1 ตา ฉะนั้นให้เล็งที่ตาซ้ายก็พอนะ 555) ถมแล้วเอานิ้วนี่แหละ วนๆ เบลนๆ ให้มันฟุ้งขึ้นไปเหนือรอยพับตาเลย ดังภาพ ถมให้ดำเลยนะ


จากนั้นใช้แปรงตาปาดไฮไลต์วนๆ สีขาวฟ้า มาทาใต้ท้องคิ้วให้ดูมีมิติ แล้วก็ตามด้วยสีเขียวเข้มอมดำ เบลนให้ทั่วเปลือกตาบนและล่างเลย แต่กะน้ำหนักให้ดีอย่าให้เกินขอบดำที่เราทำฟุ้งเอาไว้ แล้วก็ตามด้วยสีเขียวใบไม้อมเทา ทาช่วงหัวตาถึงกลางตาแล้วก็ส่วนบนรอบพับตา ตรงจุดนี้ เอานิ้วเบลนให้ฟุ้งซอฟท์ขึ้นไปเหนือรอยพับจะได้กลมกล่อม แล้วค่อยจิ้มไฮไลต์มาปาดช่วงหัวตาหน่อยนึง


แล้วก็เขียน inner liner ขอบตาบนและล่างเอาให้ดำสนิท แล้วจัดการใช้แปรงตาปัดตรงสีน้ำตาล ในตลับบลัชเพื่อมาทำดั้งกันนิด อิอิ ไล้ไปที่ช่วงคิ้ว ข้างสันจมูกตรงลงมาถึงปีกจมูกเลย (แต่ต้องเลือกสีให้ใกล้เคียงเข้มกว่าสีผิวจริงแค่ 1 เฉดพอนะ ไม่งั้นดั้งคุณจะคมซะ ฮาเลย) จากนั้นเอาแปรงแก้มปัดวนจากสีชมพูไปส้มให้ทั่ว แล้วอมยิ้มหน่อยๆ ปัดเป็นตัว C คว่ำ


คิ้ว ตา แก้ม แล้ว ต่อไปก็ปาก เอาแปรงลิปทำการขยี้เนื้อลิปสีชมพูนมอมแดง ให้เนื้อสีกระจายตัวสม่ำเสมอดี แล้วปาดจากขอบปากบนเข้าหากระจับปากทั้งสองด้าน แล้วก็วาดเส้นจากขอบปากล่างมากึ่งกลางปาก แล้วค่อยถมสีให้เต็ม จากนั้นทำการลงกลอสวาวฉ่ำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มไม่แมทเกินไป


แล้วก็ดัดขนตาค่ะ เอาแบบพอให้ขนตางอนแต่ไม่ต้องเด้งมากนะคะ เราจะดัดไว้เพือเป็นฐานรองช่อขนตาก็พอ เพราะเราจะติดทั้งแผงไปเลย ใช้ขนตาปลอมแสนสวย แซมช่อน้ำเงิน หนาเป็นแพกัน ก่อนอืนเอาแหนบมาแล้วจับขนตาปลอมออกมาวัดกะรูปตาก่อนว่ายาวไปไหม ต้องเอาขนตาปลอมมาตัดออกเด้อ อุปกรณ์ช่วยก็มี กาวติดขนตาปลอม แหนบ กรรไกร วัดขนาดได้แล้วตัดออกซะ แล้วก็ เอากาวติดขนตาปลอมมาบีบเป็นเส้นบนหลังมือ เอาแหนบคีบขนตาปลอมทีละข้างเอาสันขนตาปาดกาว แล้วติดได้ ติดคนอื่นถนัดติดตัวเองลำบ๊ากลำบากหว่ะค่ะ

อีกขั้นตอนลืมถ่าย คือ เอาแปรงปัดแก้มวนไฮไลต์ขาวๆ ฟ้าๆ เหลือบ ปัดที่บริเวณ โหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก คาง ให้หน้ามีมิติดูวาบเหลือบจ๋วยงามเป็นอันเสร็จพิธีกรรม

เสร็จ แว้ว วิ่งไปหาเสือ้ผ้าให้มันเข้ากันก่อน เน้นเปิดไหล่ดีก่า แล้วก็แจ้นทำผม (ทำผมไม่เป็นหง่ะ มัดๆ เกล้าๆ ไปมั่วๆ แฮะๆ ไร้ทักษะ) ถ้าจะไปออกงานจริง อย่าลืมฉีดน้ำหอมตามจุดต่างๆ ที่ชีพจนเต้น อิอิ


มา มาซิ่ หลงเสน่ห์มายา หลอนหลอกสายตาให้โงหัวไม่ขึ้น จะบอกว่าไอ้ฟู่ๆ พองๆ น่ะ เอาเสื้อสีดำมาพับแล้วพันๆ คอเอา ก๊ากก -*-


แอร๊กกส์ อะ ก็ด๊ะ เห็นขอกันมาก็จัดไป (ใครขอฟระอิป้า -*- เล่นเองเลยเร้อ) งิๆๆ


นานๆ ป้าทำที ขอหน่อยนะ อิอิ


อะ โปรแจกแถม ก๊ากกกก


ชอบ ภาพนี้จังเลยนะก๊าบ

หมดแล้วก๊าบบ พบกันใหม่เมื่อชาติต้องการ ฤกษ์ดีฤกษ์สะดวก หายจากความขี้เกียดตัวเป็นขน พริ้วๆ เมือไหร่จะมาทำ how to อีกเด้อค่ะเด้อ

รักษาสุขภาพด้วยเด้อ อิชั้นเจอะคอ คัดจมูกชอบกล เพราะนอนดึกติดต่อกันอีกแล้ว

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย