รีวิว Oriflame Sensitive และ น้ำนมและน้ำผึ้งบำรุงผิว Milk & Honey Gold

ohmyoop

ohmyoop

ดู Profileถึงแม้ว่าผิวหน้าเราจะเป็นผิวผสม แต่ผิวกายค่อนข้างจะแห้งค่ะ ถ้าอาบน้ำอุ่นหรือเป็นช่วงหน้าหนาว ผิวจะแห้งมาก บางทีก็รุนแรงจนเป็นสะเก็ดๆซะงั้น ทำให้ติดครีมทาผิวมากๆ ต้องทาทุกครั้งหลังอาบน้ำ และต้องเป็นชนิดเข้มข้นด้วยนะ อย่าง body butter ของ The Body Shop เป็นไอเท็มที่ดีสุดๆสำหรับผิวเรา ส่วนโลชั่นทั้งหลายหลบไปเลยค่ะ เอาไม่อยู่ 

สำหรับ Milk & Honey Gold Hand & Body Nourishing Cream กระปุกนี้เนื้อไม่เหลวเหมือนโลชั่น แต่ก็ไม่ถึงกับเข้มข้นเหมือน body butter ทำให้ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกเลยว่าผิวชุ่มชื่นดี เหมือนผิวได้ดื่มน้ำ ส่วนกลิ่นจะคล้ายๆกับกลิ่นดอกกระดังงา ตอนแรกที่ใช้ไม่ค่อยชอบกลิ่นเท่าไหร่ เพราะคิดว่ามันจะฉุนเกินไปรึเปล่า แต่ทาได้แป๊บเดียวกลิ่นก็หายไปแล้ว ก็เลยใช้มาเรื่อย จนเหลือติดกระปุกนิดเดียวตอนที่ถ่ายนี่แหละค่ะ ^^ 

ในบรรดาครีมทาผิวของ Oriflame กระปุกนี้ยกให้เป็นอันดับ 2 ค่ะ โดยอันดับ 1 จะเป็น Silk Satin Radiance Body Souffle ซึ่งจะมารีวิวในครั้งหน้านะคะ 

หลอดอ้วนๆในภาพเป็นครีมอาบน้ำ Milk & Honey Gold Moisturizing Shower Cream ส่วนผสมสกัดจากน้ำนมและน้ำผึ้งธรรมชาติ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ซึ่งก็ชุ่มชื่นจริงๆค่ะ และไม่มีคราบลื่นๆติดผิวด้วย แต่ค่อนข้างจะใช้เปลืองอยู่เหมือนกัน เพราะฟองน้อย ถึงแม้ว่าจะใช้คู่กับฟองน้ำเพื่อช่วยทำฟองให้มากขึ้น ก็ค่อนข้างทำได้ยาก เพราะเนื้อครีมอาบน้ำข้นมากๆ และฟองน้ำที่เห็นในภาพก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพในการทำฟองซักเท่าไหร่ (คิดว่าถ้าลองใช้ฟองน้ำแบบตาข่ายดูอาจจะทำได้ง่ายกว่า)

เมื่อฟองน้ำไม่สามารถช่วยทำฟองได้มาก เราก็เลยไม่ใช้ฟองน้ำดีกว่าค่ะ บีบครีมใส่มือแล้วขยี้ให้เกิดฟองเองเลย แล้วค่อยใช้ฟองน้ำขัดตัว ฟองน้ำอันนี้ถ้าทิ้งไว้ให้แห้งจะแข็งโป๊ก ^^ เมื่อโดนน้ำก็จะนุ่มค่ะ ถูตัวสบายมากๆ 

กลิ่นของครีมอาบน้ำคล้ายๆกับครีมทาผิวค่ะ แต่ไม่รู้ทำไม รู้สึกว่ากลิ่นดีกว่าครีมทาผิวเยอะเลย ครีมอาบน้ำหลอดนี้ให้ความชุ่มชื่นได้ดี อาบเสร็จแล้วไม่ต้องทาครีมตามก็พอไหวอยู่ แต่ไม่ได้ความรู้สึกสดชื่น ก็เลยคิดว่าใช้ตอนหน้าหนาวน่าจะเวิร์คมากๆค่ะ โดยเฉพาะสาวๆผิวแห้ง เป็นตัวเลือกที่ดีตัวหนึ่งค่ะ

Optimals Sensitive Day Cream

เป็นครีมบำรุงที่ขอแนะนำสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายค่ะ ก่อนจะมาเจอครีมตัวนี้ เราไม่สามารถใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารกันแดดได้เลย เพราะจะเจอปัญหาสิวอุดตันตลอดเวลา เลยต้องใช้ครีมบำรุงของคลีนิครักษาสิวที่เป็น Aloevera แต่ก็มีปัญหาเรื่องหน้ามัน (ผิวเราจะเป็นผิวผสม และแพ้ง่าย) หลังจากที่ได้ใช้ Optimals Sensitive Day Cream ก็ค้นพบครีมบำรุงที่เหมาะกับผิวเราค่ะ เพราะไม่ผสมน้ำหอมและสารกันแดด เนื้อครีมจะไม่ข้นมาก ค่อนไปทางเนื้อเจลมากกว่า ทำให้ซึมเข้าผิวได้ค่อนข้างเร็ว ผิวชุ่มชื่นดีค่ะ และไม่ทำให้หน้ามันด้วย 

แต่การเก็บรักษาต้องระวังเป็นพิเศษนะคะ กระปุกแรกที่ใช้ เราใช้เกือบจะหมดกระปุกแล้ว เอาวางไว้ในห้องน้ำที่แสงแดดส่องตอนบ่าย และอากาศในห้องน้ำจะอ้าวมากๆ ทำให้ครีมมีกลิ่นหืนๆขึ้นมา จากปกติที่ไม่มีกลิ่น

สุดแสนจะดีใจที่ได้เจอครีมที่เหมาะกับผิว แต่ไม่ทันไรก็ได้รับข่าวร้ายค่ะว่า ออริเฟลมจะเลิกผลิต Optimals Sensitive Day Cream แล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังมีจำหน่ายอยู่นะคะ ซึ่งเป็นลอตสุดท้าย ถ้าหมดลอตนี้ก็คงไม่มีการผลิตออกมาอีกแล้ว


ปิดท้ายด้วยส่วนประกอบสำคัญของ Optimals Sensitive Day Cream ค่ะ เราไม่เชี่ยวชาญเรื่องการวิเคราะห์ส่วนผสมผลิตภัณฑ์ แต่เข้าใจว่าส่วนผสมที่นำมาให้ดูนี้ เรียงจากปริมาณมากไปหาน้อยค่ะ ส่วนตัวไหนเป็นยังไง ดีหรือไม่ดีนั้น เรายังต้องอาศัยเวลาในการศึกษาอีกมากมายค่ะ ^^

 

Sensitive Soothing Tonerตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกหน้าไม่มันค่ะ ช่วยกระชับรูขุมขนด้วย ปกติเราเป็นคนผิวแพ้งง่ายอยู่แล้วแต่พอได้มาลองใช้ตัวนี้เรารู้สึกว่าสิวมันน้อยลงนะค่ะ
เพราะหน้าเราไม่มันเหมือนก่อนแล้ว โทนเนอร์ตัวนี้เป็นทางเลือกที่ดีอีกตัวหนึ่งสำหรับคน
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย