รีวิว Oriflame Sensitive และ น้ำนมและน้ำผึ้งบำรุงผิว Milk & Honey Gold

ohmyoop

ohmyoop

ดู Profile

ถึงแม้ว่าผิวหน้าเราจะเป็นผิวผสม แต่ผิวกายค่อนข้างจะแห้งค่ะ ถ้าอาบน้ำอุ่นหรือเป็นช่วงหน้าหนาว ผิวจะแห้งมาก บางทีก็รุนแรงจนเป็นสะเก็ดๆซะงั้น ทำให้ติดครีมทาผิวมากๆ ต้องทาทุกครั้งหลังอาบน้ำ และต้องเป็นชนิดเข้มข้นด้วยนะ อย่าง body butter ของ The Body Shop เป็นไอเท็มที่ดีสุดๆสำหรับผิวเรา ส่วนโลชั่นทั้งหลายหลบไปเลยค่ะ เอาไม่อยู่ สำหรับ Milk & Honey Gold Hand & Body Nourishing Cream กระปุกนี้เนื้อไม่เหลวเหมือนโลชั่น แต่ก็ไม่ถึงกับเข้มข้นเหมือน body butter ทำให้ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกเลยว่าผิวชุ่มชื่นดี เหมือนผิวได้ดื่มน้ำ ส่วนกลิ่นจะคล้ายๆกับกลิ่นดอกกระดังงา ตอนแรกที่ใช้ไม่ค่อยชอบกลิ่นเท่าไหร่ เพราะคิดว่ามันจะฉุนเกินไปรึเปล่า แต่ทาได้แป๊บเดียวกลิ่นก็หายไปแล้ว ก็เลยใช้มาเรื่อย จนเหลือติดกระปุกนิดเดียวตอนที่ถ่ายนี่แหละค่ะ ^^ ในบรรดาครีมทาผิวของ Oriflame กระปุกนี้ยกให้เป็นอันดับ 2 ค่ะ โดยอันดับ 1 จะเป็น Silk Satin Radiance Body Souffle ซึ่งจะมารีวิวในครั้งหน้านะคะ หลอดอ้วนๆในภาพเป็นครีมอาบน้ำ Milk & Honey Gold Moisturizing Shower Cream ส่วนผสมสกัดจากน้ำนมและน้ำผึ้งธรรมชาติ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ซึ่งก็ชุ่มชื่นจริงๆค่ะ และไม่มีคราบลื่นๆติดผิวด้วย แต่ค่อนข้างจะใช้เปลืองอยู่เหมือนกัน เพราะฟองน้อย ถึงแม้ว่าจะใช้คู่กับฟองน้ำเพื่อช่วยทำฟองให้มากขึ้น ก็ค่อนข้างทำได้ยาก เพราะเนื้อครีมอาบน้ำข้นมากๆ และฟองน้ำที่เห็นในภาพก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพในการทำฟองซักเท่าไหร่ (คิดว่าถ้าลองใช้ฟองน้ำแบบตาข่ายดูอาจจะทำได้ง่ายกว่า)เมื่อฟองน้ำไม่สามารถช่วยทำฟองได้มาก เราก็เลยไม่ใช้ฟองน้ำดีกว่าค่ะ บีบครีมใส่มือแล้วขยี้ให้เกิดฟองเองเลย แล้วค่อยใช้ฟองน้ำขัดตัว ฟองน้ำอันนี้ถ้าทิ้งไว้ให้แห้งจะแข็งโป๊ก ^^ เมื่อโดนน้ำก็จะนุ่มค่ะ ถูตัวสบายมากๆ กลิ่นของครีมอาบน้ำคล้ายๆกับครีมทาผิวค่ะ แต่ไม่รู้ทำไม รู้สึกว่ากลิ่นดีกว่าครีมทาผิวเยอะเลย ครีมอาบน้ำหลอดนี้ให้ความชุ่มชื่นได้ดี อาบเสร็จแล้วไม่ต้องทาครีมตามก็พอไหวอยู่ แต่ไม่ได้ความรู้สึกสดชื่น ก็เลยคิดว่าใช้ตอนหน้าหนาวน่าจะเวิร์คมากๆค่ะ โดยเฉพาะสาวๆผิวแห้ง เป็นตัวเลือกที่ดีตัวหนึ่งค่ะOptimals Sensitive Day Creamเป็นครีมบำรุงที่ขอแนะนำสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายค่ะ ก่อนจะมาเจอครีมตัวนี้ เราไม่สามารถใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารกันแดดได้เลย เพราะจะเจอปัญหาสิวอุดตันตลอดเวลา เลยต้องใช้ครีมบำรุงของคลีนิครักษาสิวที่เป็น Aloevera แต่ก็มีปัญหาเรื่องหน้ามัน (ผิวเราจะเป็นผิวผสม และแพ้ง่าย) หลังจากที่ได้ใช้ Optimals Sensitive Day Cream ก็ค้นพบครีมบำรุงที่เหมาะกับผิวเราค่ะ เพราะไม่ผสมน้ำหอมและสารกันแดด เนื้อครีมจะไม่ข้นมาก ค่อนไปทางเนื้อเจลมากกว่า ทำให้ซึมเข้าผิวได้ค่อนข้างเร็ว ผิวชุ่มชื่นดีค่ะ และไม่ทำให้หน้ามันด้วย แต่การเก็บรักษาต้องระวังเป็นพิเศษนะคะ กระปุกแรกที่ใช้ เราใช้เกือบจะหมดกระปุกแล้ว เอาวางไว้ในห้องน้ำที่แสงแดดส่องตอนบ่าย และอากาศในห้องน้ำจะอ้าวมากๆ ทำให้ครีมมีกลิ่นหืนๆขึ้นมา จากปกติที่ไม่มีกลิ่นสุดแสนจะดีใจที่ได้เจอครีมที่เหมาะกับผิว แต่ไม่ทันไรก็ได้รับข่าวร้ายค่ะว่า ออริเฟลมจะเลิกผลิต Optimals Sensitive Day Cream แล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังมีจำหน่ายอยู่นะคะ ซึ่งเป็นลอตสุดท้าย ถ้าหมดลอตนี้ก็คงไม่มีการผลิตออกมาอีกแล้ว

ปิดท้ายด้วยส่วนประกอบสำคัญของ Optimals Sensitive Day Cream ค่ะ เราไม่เชี่ยวชาญเรื่องการวิเคราะห์ส่วนผสมผลิตภัณฑ์ แต่เข้าใจว่าส่วนผสมที่นำมาให้ดูนี้ เรียงจากปริมาณมากไปหาน้อยค่ะ ส่วนตัวไหนเป็นยังไง ดีหรือไม่ดีนั้น เรายังต้องอาศัยเวลาในการศึกษาอีกมากมายค่ะ ^^


 


Sensitive Soothing Toner

ตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกหน้าไม่มันค่ะ ช่วยกระชับรูขุมขนด้วย ปกติเราเป็นคนผิวแพ้งง่ายอยู่แล้วแต่พอได้มาลองใช้ตัวนี้เรารู้สึกว่าสิวมันน้อยลงนะค่ะ

เพราะหน้าเราไม่มันเหมือนก่อนแล้ว โทนเนอร์ตัวนี้เป็นทางเลือกที่ดีอีกตัวหนึ่งสำหรับคน

 


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย