Review : my brushes สารพัดแปรงแต่งหน้า

>^)Pla<

>^)Pla<

ดู Profile

สวัสดีค่ะ แว่บมาก็แว่บไป เอิ้ก วันนี้ขอเอาแปรงแต่งหน้าที่ใช้มาลงรีวิวบ้าง แต่จะเรียกว่ารีวิวได้หรือเปล่านะ เพราะเรามองข้อดี ข้อเสียไม่ค่อยออกค่ะ มีแต่ข้อดีทั้งน้านนน กรั่กๆ เป็นมนุษย์รำไม่ตรง เอิ้ก ลำเอียงนั่นล่ะค่ะ แฮ่รูปทุกรูปคลิกเข้าไปดูรูปใหญ่ได้นะคะ


อ่ะ อยากทำลง user review บ้างแต่ทำไม่เป็นแฮะคะ เอิ้ก

point 8/10

NARS BOTAN BRUSH

แปรงโบตั๋นของนารส์

เราชอบแปรงนี้นะคะ ตัวขนแปรงทำจากขนแพะสีดำ และทำมาขนหนาแน่นมากค่ะ เราใช้ปัดแป้งฝุ่น แป้งแข็ง ค่ะ น้ำหนักแปรงตัวนี้ค่อนข้างมากสักหน่อย ต้องระวังถ้าทำตกต้องรีบเอาเท้าหนี ไม่งั้นเจ็บค่ะ แต่เราชอบตรงที่มันหนักนี่ล่ะค่ะ อีกอย่างรูปร่างกับขนาดตรงมือจับเราว่ามันเหมาะมือดีค่ะ ทำผิวส่วนมือจับมาเป็นแบบเนื้อกึ่งด้านมีสลักตัวหนังสือนาร์สอยู่ด้วยค่ะ ชอบทีเดียว
อันนี้เป็นแปรงปุ้มปุ้ยขนาดใหญ่ที่สุดที่เรามีเลยค่ะ
point 10/10
GINO McCRAY Powder Brush

แปรงปัดแป้งของจีโน่ แมคเครย์
เป็นหนึ่งในแปรงสุดโปรดของเราเลยค่ะ เพราะขนแปรงนุ่มมากกกกก และราคาถูกกว่าที่คิดค่ะ อันนี้ราคา 300 บาทค่ะ คุณภาพเกินราคา เราใช้อันนี้ปัดแป้งฝุ่น แล้วก็ปัดแป้งส่วนเกิน บางทีก็เอามาปัดแก้มบ้างบางครั้งค่ะ ปัดทีเดียวเลย เอิ้กๆ ชอบมากมายจนต้องไปซื้อมาอีกอัน เอาไว้ปัดแป้งอันนึง ปัดแก้มอีกอันค่ะ


point 6/10

red earth Kabuki brush travel size

แปรงคาบุกิขนาดพกพาของเรด เอิร์ธ

เป็นแปรงปุ้มปุ้ยอันแรกที่เรามีค่ะ จะขายพร้อมกระเป๋าใส่แปรงอันเล็กๆ แต่ตอนถ่ายรูปนี่เราหาไม่เจอค่ะ ขนแปรงออกมนๆ นุ่มใช้ได้ แต่แปรงเล็กไปนิดค่ะ เราว่าขนาดนี้ใช้ปัดแก้มกำลังดี แต่พกพาสะดวกค่ะ
point 7/10

MISSHA Concealer Brush

แปรงคอนซีลเลอร์ของมิสชา
เราใช้แปรงนี้กับคอนซีลเลอร์แบบคลับของลุงชูค่ะ ราคาแปรงนี้ถูกกว่าของลุงชูมากมาย แล้วก็ใช้ได้ดีเชียวค่ะ ขนาดกำลังดีในความชอบของเรา แล้วก็ขนแปรงสังเคราะห์ ทำความสะอาดได้ง่ายด้วยค่ะ
point 7/10
แปรงทาตาขนสีน้ำตาลอันซ้าย

ซื้อมาจากร้านคอสเมด้าค่ะ จำไม่ได้ว่ายี่ห้ออะไร แต่ไม่ใช่จีโน่ แมคเครย์ อันนี้เราไม่ค่อยได้ใช้แล้วหลังจากได้ แปรงอายสมัดจ์ของบ๊อบบี้ บราวน์ มาค่ะ เพราะรูปร่างหัวแปรงของบ๊อบบี้จะคล้ายกับกับตัวนี้ แต่เรียวกว่าแปรงอายเฉดดิ้ง ขนขาวอันขวาเป็นของเรดเอิร์ธ

เป็นแปรงทาตาทำจากขนแพะ เราใช้ทาตรงส่วนพื้นที่ขนาดเล็กค่ะ ขนแปรงจะสั้นๆหน่อย แอบแตกปลายเล็กน้อย สีขาวแอบทำความสะอาดยากนิดนึง เราเลยใช้กับสีอ่อนๆค่ะ


point 9/10
EYE SMUDGE BRUSH

แปรงอายสมัดจ์ ของบ๊อบบี้ บราวน์ ตัวนี้ใช้ทำสโมกี้อาย ได้ แล้วก็เราใช่ทาตาตรงพื้นที่เล็กๆ กับใช้ไล้กรอบเบ้าตาค่ะ ใช้ได้ดีค่ะ เป็นหนึ่งในแปรงที่ชอบมากค่ะ และแปรงนี้มีแบบด้ามสั้นและด้ามยาว ประสบการณ์จากแปรงอายไลเนอร์ ทำให้เราเลือกตัวนี้เป็นด้ามสั้นค่ะ สะดวกมากมาย พกพาได้ง่ายด้วยค่ะ


point 9/10
ULTRA FINE EYELINER BRUSH

แปรงอุลตร้า ไฟน์ ไลเนอร์ ของบ๊อบบี้ บราวน์ ใช้กับเจลไลเนอร์ของบ๊อบบี้ บราวน์โดยเฉพาะค่ะ ปลายแปรงแบนเรียว ใช้เขียนเส้นได้ง่ายกว่าที่คิดค่ะ แต่อันนี้จริงๆมีสองแบบคือด้ามยาวกับด้ามสั้น เราเลือกแบบด้ามยาวมา พอเอามาใช้ถึงได้รู้สึกว่ามันเกะกะด้าม ชนกระจกประจำเวลาแต่งหน้า -_-"


point 8/10
Laura Mercier Smoky Eye Liner Brush

แปรงสโมกกี้ ของป้าลอร่า


อันนี้เอาไว้ใช้กับไข่ปลา ป้าลอร่าค่ะ ปลายขนแปรงกลมเรียวเหมือนพู่กัน เขียนเส้นได้ง่าย เอาไว้ทำสโมกกี้อายก็ได้ด้วย แต่ราคาแอบแพงค่ะ


point 10/10
SHU UEMURA Portable Lip Brush

แปรงทาลิปแบบพกพา ของลุงชู


เป็นแปรงแบนปลายตัด ใช้ทาลิปและเขียนขอบปากได้อย่างสะดวก เราชอบมากค่ะแปรงนี้เพราะไม่คิดว่าจะเขียนขอบปากได้ง่ายขนาดนี้ ในรูปเป็นแปรง 2 ด้ามนะคะ เราเอาไว้พก กับเอาไว้ที่บ้านอีกอันค่ะ


point 9/10

SYNTHETIC MASCARA BRUSH CORN

แปรงฝักข้าวโพดของลุงชู
เอาไว้ใช้ปัดมาสคาร่าส่วนเกินออก แล้วก็ใช้ปัดขนคิ้วให้เรียงเส้นก่อนตัด หรือไม่ก็ก่อนเขียนคิ้วค่ะ เราชอบมากเลยแปรงตัวนี้ใช้สะดวกดีค่ะ

แล้วก็รู้สึกขนแปรงแข็งแรงดีค่ะไม่ร่วงง่าย
point 9/10

Natural Brush 2R & 4F for eyeliners

แปรง 2 R ปลายกลมเอาไว้เขียนเส้นขอบตาเล็กๆค่ะ บางทีเราก็ใช้กับอายแชโดว์ที่หยดแมจิกอายเชนเจอร์ลงไปเขียนขอบตาค่ะแปรง 4F ปลายแบนใช้ทาอายแชโดว์ตรงจุดเล็กๆ กับเขียนเส้นขอบตาล่างค่ะ
แปรงสองอันนี้ช่วยเราได้มากเลยค่ะในการเขียนเส้นขอบตา
point 10/10
Kolinsky/Sable NATURAL BRUSH 10 & 12

แปรงโคลินสกี้ เบอร์ 10 แปรงอันเล็กในรูปค่ะ ใช้ระบายอายแชโดว์ลงบริเวณแนวขนตาถึงรอยพับเปลือกตาค่ะ? เป็นแปรงของลุงชูอันแรกที่เราได้เป็นเจ้าของค่ะ ขนแปรงนุ่มนิ่มทำจากขน ขนม้าค่ะ ตัว Sable พันธุ์ Kolinsky ค่ะ
ขอบคุณคุณ eve ที่ช่วยแก้ไขให้นะคะ เราเพิ่งรู้นะเนี่ย BA บอกขนม้าก็จำแบบนั้นมาตลอดเลย


ปรงโคลินสกี้ เบอร์ 12 อันใหญ่ในรูป พอเราใช้แปรงเบอร์ 10 ไปได้สักพักเรารู้สึกว่าพอจะลงพื้นที่ใหญ่ๆมันก็ช้าไป เลยอยากได้แปรงอันใหญ่ค่ะ อันนี้เราใช้แต้มสะสมลดราคาไปได้ 1,500 บาทค่ะ อะหุๆ อันนี้บางทีเราก็ใช้ลงแป้งสำหรับใต้ตาของป้าลอร่า ด้วยเหมือนกันค่ะ


point 8/10
Limited Edition NATURAL BRUSH 16DF

แปรงเบอร์ 16DF รุ่นจำกัดจำนวน
แปรงปลายตัดสำหรับลงไฮไลท์ค่ะ ใช้เน้นแสงเงากรอบหน้าได้ บางครั้งก็ เราใช้ปัดแป้งรอบดวงตาด้วยค่ะ ตอนแรกสุดเราอยากได้แปรงนี้นานแล้วค่ะ แต่ว่ายังไม่ซื้อเพราะเห็นว่าไม่ได้จำเป็นมากนัก แต่พอรุ่นนี้ออกมาเราก็ตัดสินใจซื้อเลยค่ะ ชอบด้ามสีขาว


point 7/10

SHU UEMURA GOAT?BRUSH 19

แปรงขนแพะ เบอร์ 19
แปรงทารองพื้นแบบครีมของลุงชูค่ะ เราใช้ทารองพื้นแบบครีม ขนแปรงสั้นทาง่ายดีแต่ล้างรองพื้นที่ตกค้างอยู่ออกค่อนข้างยากนิดนึงเวลาล้างแปรงค่ะ
point 9/10

SHU UEMURA PORTABLE NATURAL COMPACT FACE BRUSH

แปรงปัดแป้งแบบพกพา ใช้ทาแก้ม ลงไฮไลท์ได้ด้วย ขนแปรงเป็นแบบเดียวกันกับแปรงเบอร์ 27 ค่ะ แต่ขนาดเล็กกว่าแลวก็หดเก็บได้สำหรับพกพา ชอบอันนี้มากเหมือนกันค่ะ
point 10/10
SHU UEMURA POWDER NATURAL BRUSH 27

แปรงทาแป้งฝุ่นค่ะ ขนนุ่มสุดยอด ใช้คะแนนสะสมแลกมาค่ะ ได้ลด 1500 บาทจากราคาจริง
ทำจากขนแพะ แต่ใช่ขนที่ร่วงนะคะ ไม่ใช่ไปถอนมา เอิ้กๆ ใช้ปัดแป้งฝุ่นหรือแป้งแข็ง แล้วก็ปัดแป้งส่วนเกินออก ชอบแปรงอันนี้มากๆค่ะpoint 8/10


SHU UEMURA mini eyelash curler

ที่ดัดขนตาขนาดเล็กของชู อุเอมูระ ค่ะ เห็นครั้งแรกที่ไทย แต่ตั้งใจว่าจะไปซื้อที่ญี่ปุ่นตอนไปเที่ยว แต่ปรากฏว่าไม่มีของค่ะ เลยต้องกลับมาซื้อเมืองไทย 500 บาท แพงกว่าราคาที่ดัดขนตาขนาดใหญ่ที่ซื้อจากญี่ปุ่นเสียอีก
อันเล็กๆนี้เราว่าแอบใช้ยากเล็กน้อย แต่มันช่วยดัดขนตาในส่วนที่เราดัดด้วยอันใหญ่ไม่ถึงได้มากเลยค่ะ ชอบๆ
รูปล่างเป็นรูปเปรียบเทียบขนาดอันเล็ก กับ อันใหญ่ค่ะ


point 9/10
SHU UEMURA EYELASH CURLER

ที่ดัดขนตาชู อุเอมูระ อันนี้สาวๆเวปจีบันหลายๆคนคงรู้จักดีนะคะ อิอิ เรามีสองอันอันแรกซื้อนานแล้ว 600 บาท อีกอันซื้อมาจากญี่ปุ่นค่ะ 300 บาท ราคาถูกกว่ากัน ตั้งครึ่งแน่ะค่ะ
เราชอบตรงที่มันเข้ากับตาเราพอดี แล้วก็ยางตรงที่ดัดเป็นซิลิโคน นุ่มๆค่ะ
อันนี้ไม่ใช่แปรง แต่เป็นของแถมของลุงชูค่ะ กระเป๋าใส่เครื่องสำอางขนาดเล็กค่ะ ข้างในมีกระจกแล้วก็มีช่องใส่เครือ่งสำอางแบบถอดออกได้ด้วยค่ะ ชอบมากๆ อันสีแดงข้างในจะเป็นสีดำ แต่อันสีดำข้างในจะเป้นสีแดงค่ะ ชอบมากกกกกน่ารักสุดๆ แต่สงสัยเราคงใส่มากไปนิด อันสีแดงฝามันจะหลุด เอิ้ก ต้องเอาไปซ่อม

ส่วนอันนี้เป็นของแถมล่าสุดที่เพื่อนให้มาค่ะ ชอบมากมายยยยยยยยยย เพราะว่าเป้นกระเป๋าใบใหญ่มากกกกกกก จุสุดๆค่ะ เทียบขนาดกับลิปสติกกับอายแชโดว์ดูนะคะขอบคุณเพื่อนที่ให้กระเป๋าใบนี้กับเราค่ะ


แฮ่ หมดแรง
ค่ะ หวังว่ารีวิวลำเอียงๆแบบนี้คงจะมีประโยชน์บ้างนะคะ แหะๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย