ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้กับเพื่อนๆ เราจะทำอย่างไงดีอ่ะ?

SRK

SRK

ดู Profile

ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับคุณ จะทำอย่างไงกันดี?

...ถ้าเรามีเพื่อนรัก แสนรักเป็นผู้ชายคนหนึ่ง สนิทกันมาตั้งแต่วันรับน้องเข้ามหาวิทยาลัย ช่วยเหลือ ดูแล กันมาตลอด ไว้ใจได้แม้แต่ การที่ร้องไห้กอดคอกันปรับทุกข์ได้ทุกเรื่อง หรือ จะดื่มจนเมา โดยไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น แค่นอนกอดเราจนเราตื่นขึ้นมาตอนเช้า
และสัญญากันว่า
"เออ ถ้าชั้นเป็นโสดจนสี่สิบนะแก ชั้นจะแต่งงานกับแกน่ะ"
"เออ ทำเป็นปากดี ถ้าชั้นไม่มีเมียเป็นตัวตนก่อนสี่สิบ แกต้องรับกรรมดูแลชั้นไปตลอดชีวิตนะ"
"เออ ได้เล้ยยย"
"สัญญา?"
"เออ สัญญา"
"งั้นชั้นจะดูแลแก จนกว่าชั้นจะได้เมีย หรือแกได้ผัวล่ะกัน แล้วหน้าอย่างแกจะมีใครมาขอว่ะ? อิอิอิ"
"ไอ้เพื่อนเลว ปากหมา อิอิอิ"

...ต่อมา เราเจอผู้ชายคนอีกหนึ่งที่เราอยากแต่งงานด้วย และแต่งงานกันในที่สุด แต่เราสองคนก็ยังเป็นเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง และสองปีถัดมา เพื่อนเราก็แต่งงานกับผู้หญิงแสนดีคนหนึ่งที่ครอบครัวแนะนำให้ ทั้งสองครอบครัวเป็นเพื่อนที่ดีกันมาตลอดหลายปี จนปัจจุบัน ก็ปาเข้าไปอายุอานามก็สามสิบกว่ากันแล้ว

...และเมื่อวานนี้ เราโทรไปหาเพื่อนเรา ซึ่งโทรคุยกันทุกวันหลังเลิกงานเป็นปกติ แต่น้ำเสียงไม่ดีเลย ถามก็ไม่ตอบ จนเราต้องโทรไปหาภรรยาของเพื่อน ด้วยความสนิทกันมาหลายปี เลยไม่ได้ประหยัดคำพูดที่จะถามไปว่า มีเรื่องอะไรทะเลาะกันหรือเปล่า? มีอะไรให้ช่วยหรือเปล่า? แต่เสียงที่ตอบมา เหมือนโกรธเรามาก ไม่อยากพูดกับเรา แย่ล่ะซิ เลยโทรกลับไปคาดคั้นกับไอ้เพื่อนตัวดี ว่า "เมียแกโกรธอะไรชั้นว่ะ?"

...เราต้องตกใจช็อค เมื่อเพื่อนเราบอกว่า
"เค้าปเจอสมุดบันทึกของชั้นว่ะ อ่านแล้วก็เลยทะเลาะกัน"
"แกเขียนเบอร์กิ๊กไว้ล่ะซิ อิอิอิ ชั้นไม่เกี่ยวนะแก"
"เปล่า ไม่มีกิ๊ก"
"แล้วมีอะไรว่ะ ต้องทะเลาะกันขนาดนั้น"
"ในนั้นมีรูปแก รูปทั้งหมดที่ชั้นถ่ายแกไว้ และบันทึกที่ชั้นเขียนมาตลอดหลายสิบปี ว่า ชั้นรักแก รักแกมาตลอด มาตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอแก บันทึกทุกอย่างเกี่ยวกับความทรงจำทั้งหมดของเราสองคน"
"แก..."

...เราจะทำไงดีล่ะ?

...วันนี้เลยโทรไปหาภรรยาเพื่อน เพื่อปรับความเข้าใจกัน แต่ดูเหมือนไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นมาเลย เพราะเธอปักใจเชื่อว่า เราต้องมีอะไรกับเพื่อนเราแน่ๆ แต่เราไม่เคยมีความสัมพันธ์ทางกายกันเกินเลยไปกว่าการกอดกันเลย เราเข้าใจว่า เพื่อนรักเรา แบบที่เป็น First Love มากกว่า คงไม่ได้อยากจะเลิกกับภรรยามาอยู่กับเรานะ เพราะเราก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่า เพื่อนคิดกับเราแบบนี้ จนเมื่อวาน

...สงสารภรรยาเพื่อน และเข้าใจเพื่อนเราเองด้วย

... อยากให้ทุกอย่างกลับไปเป็นเหมือนเดิม เราก็รักเพื่อนเราจนไม่อยากสูญเสียเพื่อนคนนี้ไปจากชีวิต แต่ก็ไม่มีเหตุผลเพียงพอ สำหรับการเปลี่ยนสถานะไปเป็นคนรักกันได้

... ทำอย่างไงกันดี จนปัญญาจริงๆ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย