ฝากถึงสาวๆที่ใส่บิ๊กอายค่ะ

vanny12

vanny12

ดู Profile

พอดีไปเจอมาเลยเอามาให้อ่าน แต่ก็เป็นประสบการณ์จริงจากเราเหมือนกัน เอามาฝากค่า

เราเป็นคนสายตาสั้น (มากกก) ใส่คอนแทคเลนส์มาหลายปีแล้ว (แบบใส) ช่วงนี้กำลังฮิตบิ๊กอายเราก็ไปซื้อบ้างตามกระแส ตอนแรกร้านในเน็ตมีไม่เท่าไหร่ แต่ตอนนี้มากมายผุดยิ่งกว่าดอกเห็ด จากราคาที่เคยซื้อพันกว่าบาทตอนนี้เหลือ 200 กว่าๆ =..=

เข้าเรื่องเลยแล้วกัน

เรา กับเพื่อนจะซื้อคอนแทคเลนส์ ลองดูหลายๆร้านแล้ว แม่ค้าเหมือนกันหมดคือ ไม่รู้จริงแต่อยากขาย (โดยเฉพาะพวกเว็บ welove) เราถามถึง dia ของเลนส์ มันก็บอกแต่เอฟเฟค มีมายมายหลายขนาดตั้งแต่ 15.5-18++!!  18! โอ้แม่เจ้า นั้นมันขนาดเลนส์คอสเพลย์ตาดำที่ปิดตาขาวหมดเลยนะนั้น! แต่เราก็ซื้อรุ่นเดิมยี่ห้อเดิมที่เคยซื้อ ตอนซื้อช่วงแรกๆ เอฟเฟค 14.5 แต่ตอนนี้พากันขึ้นไป 15 แล้ว เป็นไปได้ไงทั้งๆ ที่รุ่นเดิม ขวดเดิม dia เท่าเดิม

แต่เพื่อนนี่มันจะลองของใหญ่ เลยเอารุ่นใหญ่ที่สุดในร้านที่บรรดาแม่ค้าทั้งหลายบอกว่ามันขนาด 18 พอได้ของเรียบร้อยก็จัดการใส่ ปรากฏว่าของมันใหญ่กว่าของเราจิ๊ดเดียว ของเราเอฟเฟค 14.5 (พิสูจน์แล้ว) แต่ในร้านบอก 15 และของเพื่อน 18 มันต้องใหญ่กว่าเรา 3 มิลกว่า เยอะนะนั้นถ้าเอามาใส่ตา เราเลยทำการพิสูจน์ (อีกแล้ว) 

อันนี้ของเพื่อน (ที่แม่ค้าโม้หนักหนาว่าขนาด 18มิล) แต่วัดแล้วขนาด 15 มิล


ของเราไม่ได้เอามาให้ดู เสียดายของ

อยากฝากคนที่คิดจะซื้อ เลนส์ใหญ่โตมันไม่มีหรอกค่ะ มีแต่จะโดนหลอกก็เท่านั้น เจ็บใจ

เพิ่มเติมอีกนิดถึงคนที่คิดจะซื้อ ถ้าถามแม่ค้าได้ก็ถามถึง dia ของมันนะคะ เพราะ dia มันจะมีเขียนไว้ตรงฉลาก ส่วนเอฟเฟค ไม่ต้องไปถาม มั่วกันแหลกราน ตรงฉลากมันไม่ได้เขียนไว้ และอีกอยากนึง แม่ค้าหลายเจ้าชอบทำฉลากมาแปะเอง ใส่ค่า dia เอฟเฟคกันกระจาย อันนี้อันตราย ก่อนซื้อก็คิดดูดีๆแล้วกัน ถ้าแม่ค้ามาแปะฉลากเองอาจเจอของปลอมได้เน้อ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย