ทำยังไงจะสูงมากกว่านี้คะ ?
Amisama10Discussion (10)
2. เข้านอนเร็ว นอนให้ได้อย่างน้อยวันละ8ชม.ค่ะ เพราะเวลานอนร่างกายจะหลั่งgrowthฮอร์โมนออกมาค่ะ ถ้าไปหาหมอ หมอจะให้ยาที่เป็นตัวเร่งให้ฮอโมนนี้ออกมามากขึ้นเวลานอน ก็เป็นตัวช่วยอีกทางนึง
3. ดื่มนมที่มีแคลเซียมไม่เกิน 30% ดูที่ข้างกล่องได้ค่ะ จะมีตารางบอก ถ้าแคลเซียมสูงมากเกินไปไม่ดีค่ะ ทำให้กระดูกหนา ปิดเร็วเช่นกัน และควรเป็นแบบไม่พร่องมันเนยนะคะ
4. ออกกำลังกายค่ะ อะไรก็ได้ที่ทำให้หัวใจเต้นเร็ว วิ่ง ว่ายน้ำ แอโรบิค อะไรก็ได้ค่ะ อย่างน้อยวันละครึ่งถึงหนึ่งชม. เวลาออกกำลังกาย เหงื่อออก หัวใจเต้นเร็ว growthฮอร์โมนจะหลั่งออกมาเช่นกัน
น้องสาวดิฉันอายุ14 สูงขึ้นปีนึง 10 cm แต่ตอนนั้นยังไม่มีประจำเดือน พอประจำเดือนมาสูงช้าลงมาก แต่ยังไงก็ได้ผลค่ะ ลองทำดูนะคะ
เราเปนคนชอบกินนมอยู่แล้วอ่ะ กินนมแทนน้ำเลย ช่วง ประถมปลายๆ อ่ะ คือตอนเด็กๆ อนุบาล ป 1 แต่ก่อนตัวเตี้ยเกือบที่สุดในห้องอ่ะ ช่วง ป 1 กินแต่ขนม น้ำอัดลม ข้าวไม่ค่อยกิน ถึงกินก้อกินน๊อยน้อย กินก้อยาก - -" แต่พอเริ่มโตมาก้อเริ่มกินแบบ ลดขนมลงแล้วเริ่มกินอาหารเป็นประโยชน์ขึ้น และก้อชอบกินนม โฟรโมสต์รสจืด ตราหมีพาสเจอร์ไรส์ กินแทนน้ำเลยค่ะ ชอบกินเลยกินๆเรื่อยๆมา จน ม2 ม3 ได้ไปยืนอยู่ท้ายแถวตอนเคารพธงชาติค่ะ เก๋ๆ อิอิ
ตอนป.5-6 เราดื่มโฟร์โมสรสจืด สูงขึ้นปี๊ดๆเลย อาจเป็นเพราะช่วงนั้นวัยกำลังโตด้วย
สูงขึ้น ประมาณ 11 เซ็นอ่าจ้ะ ใช้เวลา 2 ปี ทุ่มเทมาก เพราะแม่ชอบบอกว่าเตี้ย ได้ยินคำนี้ทีไร ร้องไห้ทุกที 555
(แต่ ณ ปัจจุบันก็ยังไม่สูงนะคะ)
ตอนนี้ดื่มดีน่างาดำสูตรไขมันต่ำ เหมือนกินงาดำอย่างเดียว ถ้าให้เปรียบเทียบระหว่างงาดำ 2 เท่า ดั้งเดิม กับงาดำ 2 เท่าไขมันต่ำ
ดั้งเดิมอร่อยและหอมกว่าค่ะ (หอมถั่วเหลือง)
แต่ถ้าเอาคุณประโยชน์เพื่อความผอมต้องไขมันต่ำค่ะ
****เลือกกินงาดำเพราะ งาดำแคลเซี่ยมสูง
แต่ถ้ากินนม+น้ำอัดลม เท่ากับไม่มีค่าอะไรเลย
เพราะ hormone ที่ทำให้สูง จะหลั่งออกมามากตอนหลับสนิทค่ะ
เน้นอีกทีนะ "หลับสนิท"
เพราะฉะนั้นคนนอนน้อย จะไม่ค่อยสูงค่ะ
ปล. อันนี้เรียนมา = =