รีวิวครั้งแรก ~ ของเด็กมหาลัย

dekguy

dekguy

ดู Profile

 

สวัสดีค่ะสาวๆชาวจีบันทั้งหลาย

นี้ถือว่าเป็นกระทู้แรกที่ทำเลยนะเนี่ย

หลังจะที่ติดตามการรีวิวของชาวบ้านเค้าไปทั่ว

ช่วงนี้ก็เป็นช่วงใกล้สอบปลายภาคแล้ว

รู้สึกเบื่อๆไงไม่รู้  T~T

พอเว้นว่างจากการอ่านหนังสือเลยหันมาลองรีวิวของใช้ที่มีอยู่บ้างดีกว่า

(
เพื่อเป็นการแก้ความเครียดไปให้ตัว)

*** 
มาเริ่มกันเลยดี  ***
ตระกูลยาสระผมฝั่งซ้าย  ~ แชมพูยี่ห้อ  Bed Head นะค่ะไม่รู้ว่ามีใครเคยได้ยินป่าว แชมพูนี้ที่เห็นก็มีขายแต่ในร้าน Boots ที่อื่นไม่แน่ใจว่ามีขายที่ไหนบ้าง  สรรพคุณของแชมพูนี้คือช่วยปกป้องสีผมและการพองตัวของผมจึงเหมาะสำหรับผมที่บางลีบแบนและผมที่ทำสีให้ทนนานจัดทรงง่าย  

                 
ตอนแรกก็ไม่เคยคิดหรอกค่ะว่าจะซื้อ เนื่องจากราคาที่แสนจะแพง  
 แต่ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนผมลีบแบนมากพอลองใช้แชมพูยี่ห้ออื่นก็ยิ่งไปกันใหญ่เลยตัดสินใจซื้อ !!  ปรากฏว่าใช้ดีมากเลย
ค่ะผมที่เคยลีบแบนกลายเป็นผมพองฟูไปแล้วแต่ไม่ได้ฟองฟูเหมือนคนผมเสียนะ เห็นขวดขนาดนี้ใช้ได้นานพอสมควรเลยทีเดียว 


ฝั่งขวา ~   แชมพูยี่ห้อ Cat Walk ก็อยู่ในเครือเดียวกันยี่ห้อข้างบนนี้ล่ะค่ะ ที่เห็นมีขายก็ในร้าน Boots เหมือนกัน เป็นแชมพูอาหารผมอ่ะใช้สำหรับผมที่เสียต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึกมีส่วนผสมของวิตามินหลายอย่างที่ช่วยให้ผมสุขภาพดีขึ้น

                 
ขวดนี้ซื้อมาก่อนขวดข้างบนเนื่องจากแต่ก่อนไว้ผมยาวทั้งหนีบผมและทำสีผมกลายเป็นว่าผมเสียไปเลย  
 จึงตัดสินใจซื้อเนื่องจากสรรพคุณข้างขวดน่าสนใจส่วนราคาถือว่าถูกกว่าขวดแรกแต่ก็แอบแพงนิดๆ  พอลองใช้ก็รู้สึกโอเคดี ผมนุ่มแต่แอบผมมันง่ายเนื่องจากวิตามินมันเยอะ  ในความรู้สึกส่วนตัวแชมพูขวดนี้คงไม่เหมาะกับกายเท่าไรเพราะด้วยความที่เป็นคนผมลีบแบนด้วยมั้งเลยยิ่งไปกันใหญ่ 

ตระกูลบำรุงหน้า


ฝั่งซ้าย   ~  Vichy Normaderm Purifying Astringent Toner สำหรับผิวมันและผิวที่มีแนวโน้มเป้นสิวง่าย ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินพร้อมทั้งให้รูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น
อันกลาง~ Vichy Normaderm Chrono-Active Anti-imperfection Care Night Cream ไนท์ครีมเป็นครีมสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิว
ฝั่งขวา   ~  Vichy Normaderm Deep Cleansing Gel for clear skin เจลทำความสะอาดผิวหน้าขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินที่อุดตันรูขุมขน

                  อันนี้ซื้อเพราะได้แรงบันดาลใจจากเพื่อนค่ะ คือเพื่อนกายซื้อมาลองใช้ก่อนปรากฏว่าสิวเพื่อนหาย กายเลยลองไปซื้อมาใช้บ้าง ไปถึงก็ถาม BA เลยค่ะว่าตัวไหนที่จำเป็นบ้าง BA เลยแนะนำมาให้ 3 อย่างค่ะ 
  จากนั้นก็เริ่มใช้มาเรื่อยๆปรากฏว่าใช้แล้วสิวไม่หายเหมือนเพื่อน ยังคงมีสิวขึ้นอยู่บ้างแต่ไม่มากเท่าแต่ก่อน ส่วนรูขุมขนก็แลกระชับขึ้น (คิดไปเองป่าวหว่า 555+ ) แอบปลื้มเจลล้างหน้ามาก หอมดีเวลาใช้แล้วรู้สึกมีความสุข เอ๊ะ !! ยังไงกัน

ฝั่งซ้าย  ~  Proactive Refining Mask  ครีมมาสก์หน้าสูตรพิเศษ ช่วยดูดซัยน้ำมันส่นเกินบนใบหน้ากระชับรูขุมขน 

                 ตอนแรกซื้อชุด Proactive มาลองใช้แล้วเค้าแถมมาสก์หน้าตัวนี้มาให้ ปรากฏว่ากายใช้ไม่ดีขึ้นเลย
 หน้าแห้งเลยยกชุด Proactiveไปให้น้องแฟนใช้แทน ส่วนมาส์กหน้านี้เก็บไว้ค่ะเนื่องจากแอบใช้ดี
แต่กลิ่นนี้ไม่ค่อยพึงประสงค์เท่าไร แฟนมักจะบอกว่ากลิ่นเหมือนพระเครื่องเลย


อันกลาง  ~  มาดามครีมบำรุงผิวสำหรับกลางวัน อุดมไปด้วยสารสกัดไข่มุกธรรมชาติ เหมาะสำกรับผู้มีปัญหาผิวพรรณเป็นพิเศษ เช่นผิวแพ้ง่าย เป็นสิวช่วยยับยั้งการสร้างเมลานินที่เป็นสาเหตุของความหมองคล้ำ

               
   อันนี้ซื้อมาเพราะเห็นเพื่อนใช้อีกตามเคย พอลองใช้ก็โอเคดีใช้ไปนานๆแล้วหน้าเริ่มขาว
 กลายเป็นว่าหน้าขาวกว่าตัวซะงั้น  แต่ก็ชอบนะ พอเลิกใช้หน้าก็คงสภาพปกติไม่กลับมาคล้ำเหมือนเดิม  ขอแนะนำเลยว่าเวลาจะซื้อต้องดูให้ดีๆนะค่ะ เนื่องจากของปลอมมีเยอะมาก แล้วก็เหมือนมาก (เท่าที่เห็นตัวอย่างจากเพื่อนนะ)

ฝั่งขวา  ~  Lanopearl เซรั่มรกแกะ สามารถซึบซาบลึกถึงรูขุมขนได้รวดเร็วและดีเยี่ยมจึงช่วยเพิ่มความนุ่มนวล สดใสสู่ผิว รวมทั้งยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องและริ้วรอยหยายกร้าน ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว

              
  ซื้อมาเพื่อใช้รักษาแผลเป็นจากสิวโดยเฉพาะ ชอบที่ซึมเร็วดี  ส่วนเรื่องแผลเป็นนั้นก็ช่วยได้อยู่เหมือนกันแต่ถ้าเป็นแผลเป็นลึกๆนั้นคงต้องใช้เวลาในการใช้พอสมควร 
ตระกูลThe Body Shopกระปุกเขียว  ~  Olive Textured Body Scrub สำหรับผิวธรรมดาและผิวแห้ง สครับขัดผิวกายเนื้อครีม ทำความสะอาดล้ำลึกและมอบความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม ด้วยคุณค่าของเมล็ดโอลีฟ และเปลือกวอลนัท และโอลีฟ ออร์แกนิก ออยล์

                เป็นตัวที่ขัดผิวได้มันมาก พอขัดออกมาแล้วรู้สึกว่าผิวมันนุ่มขึ้นนะ แต่ไม่ค่อยช่วยให้ขาวขึ้นเท่าไรหรือว่าต้องใช้ไปเรื่อยๆหว่า กลิ่นหอมแบบแปลกๆ 

สบู่สีชมพู   ~   Vitamin E Facial Cleansing Bar  วิตามินอีหนึ่งในสารแอนตี้ออกซิแด้นท์ที่ดีที่สุด เปี่ยมด้วยพลังจากธรรมชาติในการปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากสิ่งแวดล้อม อาทิ แสงแดด มลพิษ และการสุบบุหรี่ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะทำลายโมเลกุลที่จะทำลายเซลล์ผิว

             สบู่วิตามินอีใช้เพราะแม่ซื้อมาให้  แม่บอกให้เอาไปใช้ทำความสะอาดหน้าแต่กายดันเอามาถูตัวซะงั้น 555+ รู้สึกหอมดี แต่ก็รู้สึกว่าไม่ต่างกันสบู่ปกติเท่าไร (ใช้มาหลายก้อนล่ะ) 
กระปุกสีชมพู  ~  Raspberry Lip Balm  ช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้น พร้อมช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และเก็บรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ไว้อย่างคงที่

                      อันนี้ชอบมากลิปปาล์มบำรุงริมฝีปาก ใช้แล้วรู้สึกชุ่มชื้นจริงๆแต่ไม่ถึงกับช่วยให้ปากอมชมพูขึ้นหรอกนะ  กลิ่นหอมดมากบางครั้งทาแล้วแอบเอาลิ้นมาเลีย 555+ ตอนนี้สภาพเยินมาก ยังใช้ไม่หมดเลย
หลอดสีแดงๆ ~  Vitamin E Facial Cleansing Bar เจลอาบน้ำพร้อมสครับขัดผิวกายประจำวัน พร้อมคุณค่าและกลิ่นหอมหวานของสตอร์เบอร์รี่ และน้ำผึ้งออร์แกนิก

                     
  เจลอาบน้ำสตอเบอรี่อันนี้ได้มาฟรีเพราะซื้อสินค้าครบกี่บาทไม่รู้จำไม่ได้  กลิ่นหอมมากมีสครับเป็นเม็ดสตอเบอรี่ด้วย ถูผิวมันเลยทีนี้ พออาบน้ำเสร็จกลิ่นแอบติดตัวตามมาด้วย อิอิ  ใช้จนจะหมดแล้ว


****

*********

*****************

**************************


 ขอบคุณทุกคนนะคะ ที่เข้ามาชม

** นี้เป็นการรีวิวครั้งแรกของกายนะค่ะ **

ถ้ามีอะไรผิดพลาดไป ก็ขออภัยไว้นะที่นี้ด้วยนะค่ะ 555+


 
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย