เมื่อ Visa USA ถูกปฏิเสธ อยากขอคำแนะนำคะ

Mystique

Mystique

ดู Profile

หลังจากที่ตั้งกระทู้เรื่อง วีซ่าUsa ที่ได้มาพร้อมกับความเสียใจ ไป จากกระทู้นี้คะ
 
 
ประเด็นที่แฟนจะไป work and travel แต่ถูกปฏิเสธวีซ่าเพราะอยู่ปี 4 (ปัจจุบันปี4 สามารถไปwork and travel ได้แล้วคะ สามารถอยู่ได้เต็มที่ 4 เดือนเลย ) และใบรับรองรับสถานภาพการเป็นนักศึกษาระบุเรียบร้อยว่าจบวันที่ 9 แต่ออกเดินทางวันที่ 10 เมษานี้ เมื่อแฟนบอกว่าจะกลับมาต่อโท เค้าก็ไม่เชื่อเพราะแฟนเกรดเฉลี่ยค่อนข้างน้อย
 
ซึ่งมีพี่ๆมาให้คำแนะนำมากมาย ต้องขอบคุณจริงๆนะคะ
 
เริ่มมีกำลังใจขึ้นมาบ้างแล้ว ตอนนี้คุณแม่ของแฟนเค้าอยากให้ไปสัมภาษณ์อีกรอบคะ
 
คราวนี้เลยอยากจะมาปรึกษาพี่ๆว่าควรจะนำหลักฐานอะไรไปยืนยันบ้างว่า
 แฟนของหนูเค้าจะกลับมาที่ไทยภายใน 4 เดือน หรือที่เรียกว่า หลักฐานความผูกพันธ์กับประเทศ
 
ในเรื่องของหลักทรัพย์ของผู้เป็นผู้จ่ายค่าใช้จ่าย  มันจะสำคัญไหมคะ เพราะตอนที่ไปสัมภาษณ์คราวที่แล้วเค้าดึง
 ออกตั้งแต่ยังไม่ทันได้คิวสัมภาษณ์เลยคะ เค้าบอกว่าให้นำไปประกอบตอนสัมภาษณ์ถ้าเค้าถาม แต่เค้าไม่ถามเลย
 ซักนิดคะ  กับใบรับรองจากทางสถาบันที่เรียนว่าเค้าจะต้องกลับมารับปริญญาและก็ในส่วนของเอเจนซี่ที่ไปเวิร์คแอนด์ทราเวลด้วยจะมีส่วนช่วยในการตัดสินใจของทางสถานทูตไหมคะ ?
 
อยากให้พี่ๆช่วยแนะนำหน่อยคะทั้งเรื่องหลักฐานและวิธีการพูดให้เค้าเชื่อถือเรา  ขอวีซ่าแบบ J-1 ที่ไปอยู่ได้ไม่ เกิน 4 เดือน  ถึงจะไม่แน่ใจว่าจะผ่านสัมภาษณ์ 100 เปอร์เซน แต่ก็อยากจะลองดู คราวนี้จะพยายามทำการบ้านดีๆ เพราะถ้าไม่ผ่านก็คงโดนแบลคลิสต์แน่นอน รบกวนหน่อยนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย