How To: เปลี่ยนสาวเรียบให้เป็นสาวเปรี้ยว 4 Style ในวันเดียว ห้ามผลาด!!! By K.Lyndia

@France

@France

ดู Profileสวัสดีชาวจีบันทุกๆคนค่ะ กลับมาคราวนี้ ทำฮาวทูที่เจ๋งสุดยอดอีกอันนึงมาฝาก ถ่ายทำกันที่บ้าน จขกท ที่ฝรั่งเศลเองค่ะ นางแบบที่มาให้จขกทแต่งหน้าให้เป็นพี่คนไทยที่อยู่ที่นี่ บอกได้เลยว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ พี่เค้าอายุ 32 แล้ว แต่จับเปลี่ยนมาเป็นสาวเปรี้ยว 20 ต้นๆเท่านั้น มาดูวิธีการแต่งหน้าแบบละเอียดยิบกันแบบห้ามกระพริบตา !!!!


HOW TO : Golden Brown Smoky Eyes
    เพิ่งไปถอย NARS มาสามเซ็ค อลังการงานสร้างมาก สีสวยรับหน้าร้อนนี้สุดๆ วันนี้เลยจะนำเสนอวิธีการทำสโมกกี้อายแบบสีน้ำตาลทอง ที่แต่งออกมาแล้วหวานปนเปรี้ยวสุดๆ ^^  

การตกแต่งคิ้ว ถอนคิ้วหรือโกน ตามรูปแนวคิ้วที่ต้องการ

Model : P Nee มีปัญหาเรื่องกระบนใบหน้า ตาคล้ำ หางตาตก จขกทมีวิธีแก้ไข ให้กลายมาเป็นสาวสวยอย่างไม่น่าเชื่อ OMG!!

FACE 

    เริ่มจากการลงตัวช่วยประสานผิวที่ทำให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้นอย่าง Laura Mercier (Foundation Primer : Oil free)อันดับต่อไปคือการลง คอนซีลเลอร์ตัวเทพที่ช่วยปกปิดรอยกระ ด่างดำให้หายลับดั่งเวทมนต์ อย่างตัวที่ จขทก ชอบใช้มากๆคือ Make Up Store(Cover All Mixed) ใช้แต้มครีมแล้วกดเบาๆ ตามรอยที่ต้องการจะปกปิดเลยค่ะ ชนิดครีมเนื้อแห้ง ซึมสู่ผิวเมื่อเรากดทับเบาๆ เรียบเนียนมากจากนั้นลงรองพื้นเนื้อบางของ Make Up Store(Milk Color)ที่ควบคุมความมัน และเนื้อครีมชนิดบาง เป็นธรรมชาติมาก ไม่เป็นคราบระหว่างวันแม้เหงื่อไหล อันนี้คอนเฟริม์ค่ะ
ตบท้ายด้วยแป้งฝุ่นของ Make Up Store(Loose Powder: Milk color)เป็นชนิดโปร่งแสง เพิ่มความระเอียด เนียนให้กับผิวหน้ามากยิ่งขึ้น
การเขียนคิ้วให้เรียวสวย : เปลี่ยนสีคิ้ว ด้วยมาสคาร่าที่สำหรับเปลี่ยนสีคิ้วโดยเฉพาะ จขกทเลือกใช้ M.A.C สีน้ำตาลเข้ม แล้วใช้แปรงเกลี่ย ตกแต่งรูปคิ้วตามเส้นขนที่เป็นแนวของรูปคิ้ว จากนั้นวาดคิ้วด้วยดินสอสีดำ แต่วาดบางๆ ไล่สี เว้นตรงหัวคิ้วให้เป็นสีน้ำตาลเข้มแล้วค่อยไล่สีดำตามรูปคิ้วจนสุดหางคิ้ว
Eyes Shadow : Golden Brown Smoky(HOT!!)สีสวยมากเป็นเซ็ตใหม่จากNARSต้อนรับSummerที่ฝรั่งเศล เริ่ดมากๆ เริ่มจากลงสีส้มอ่อนที่เปลือกตา ตามด้วยสีส้มทองที่ปลายหางตา ตามสองสีในตลับที่เห็น  NARS( ISOLDE color)จากนั้นเบลนสีน้ำตาลทองสุดวิบวับของ NARS(Galapagos)ที่สวยสุดๆในบรรดาสีน้ำตาลเข้มที่ จขกท เคยใช้มา แบบว่า ว้าววว ไล่สีบริเวณหางตา ใต้ขอบตาด้านล่างตามรูปอธิบายค่ะ
 


Eyes Liner แน่นอนที่สุดนี่คือหัวใจหลักของการแต่งดวงตาให้คมโต การกรีดอายไลเนอร์จากด้านในขอบตาจะช่วยให้ตาดูคม และเน้นรูปตามากขึ้น จขกท ใช้ของ Lancome(01)ชนิดดินสอ ร่างแบบการตวัดเส้นหางตาขึ้นเพื่อตกระดับตาให้นางแบบ ที่ตาตกให้ดูเชิ่ดสง่าขึ้น จากนั้นใช้ Liquid Mixing ที่ใช้ผสมกับ Cake Liner(Black) ของ Make Up Store ที่ถึงจะร้องไห้ก็ยังไม่เป็นแพนด้าเลย ใช้ดีที่สุดในบรรดาอายไลเนอร์ที่ จขกท ใช้มา ยอดเยี่ยม 5 ดาวมากค่ะ!!!


การไล้สันจมูกก็ใช้สีน้ำตาล แต้มแบบบางๆไล้ด้านข้างจมูกเบาๆ แล้วใช้วิธีรูดตามแนวจมูกเพื่อเช็คว่าเห็นรอยสันจมูกชัดมากยิ่งขึ้นขนตาปลอม หลอมหัวใจ ให้หนุ่มๆต้องมองเหลียวหลัง ปัจจัยเสริมที่ได้ผลมากๆ ดวงตาดูคมโต น่าค้นหามากหลังจากติดขนตาไปแล้ว อันดับแรกในการติดขนตาปลอม คือ การดัดขนตาเราเองให้งอนเช้ง ปัดมาสคาร่า แล้วจึงค่อยติดขนตาปลอมแล้วดัดทับอีกที เพิ่มความเหมือนจริงด้วยการปัดมาสคาร่าทับอีกที เท่านี้ก็ตาสวยเด้งแล้วค่ะ !!Blush สีส้มอมชมพู เทรนใหม่ล่าสุดจาก NARS(Deep Throat) สีรับซัมเมอร์ แบบบ่มแดดนิดๆ สวย สดใสมากๆ เลือกการปัดแบบแนวเฉียงตามโหนกแก้ม เพื่อให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น จากนั้นใช้ Bobbi Brown(Shimmer)ปัดเน้นแสงเงา ตามด้วยแป้งฝุ่นที่ลดความเข้มของสี ให้ดูซอฟลง และปรับให้เนียนมากยิ่งขึ้นLips ตาโตแบบสโมกกี้ ต้องเลือกใช้สีลิป ออกนู้ดอมชมพูนิดๆ ใช้รองพื้นลิปทาริมฝีปากเพื่อปรับให้เป็นสีนู้ด เพิ่มความแม่นยำในการลงสี ใช้ลิปลายเนอร์ เขียนขอบปากเป็นสีชมพูอ่อน Lips Liner(Sephora)จากนั้นลง CHANEL( Pink )เพิ่มความสวยหวานให้กับเรียวปาก ตบท้ายด้วยลิปกรอสหลากรสของ Sephora ที่ทั้งฉ่ำ ทั้งหอมและสีติดทนนานBEFORE & AFTER     

     หวานซ่อนเปรี้ยวแบบสไตล์ฮิปปี้ แนวย้อนยุคแต่ร่วมสมัย

รูปนี้จะเห็นสีของโทนหน้าการแต่งแบบน้ำตาลทองสโมกกี้อายชัดๆ เป็นสีที่เน้นดวงตาให้ดูคมโตมากยิ่งขึ้น บวกกับสีปากนู้ดชมพูที่แสนฉ่ำวาวนางแบบของเราวันนี้ สวย ตาโตหวานซึ้ง เหมือนสาวย้อนยุคจริงๆ

สวยเปรี้ยวแบบนักร้องสาวแนว R&B !! Tip : เปลี่ยนจากสีปากที่เป็นนู้ดชมพู มาเป็นสีแดงฉ่ำๆก็เปรี้ยวปรี้ดขึ้นมาทันทีสวยหวานรับ Summer
สวยสง่าด้วยหน้ากาก Canival จาก Veniceจบด้วยภาพงามๆเป็นหน้ากากที่ซื้อมาจากเวนิสที่ประเทศอิตาลี่ เก๋ไก๋มิใช่น้อย ครบ4สไตล์ภายในเซ็ตเดียว เรียกว่าร้องว้าวกันเลยทีเดียว แอบแนบรูปไปเที่ยวในเมืองกันมา จขกทใส่แว่นดำนะคะ ส่วนอีกคนที่เห็นคือนางแบบของวันนี้ค่ะ ตอนนี้อากาศที่ฝรั่งเศลกำลังดี มีแดด ลมเย็นเข้าฤดูใบไม้ผลิที่นี่ ถ่ายรูปออกมาเลยได้ท้องฟ้าที่สดใสแบบนี้ @ Bordeaux(France)สัญลักษณ์ของเมืองไวน์ ณ Bordeaux


อ้ะ แถมรูปสั่งลาหน้าหนาวทางฝั่งยุโรป ตอนไปเที่ยวที่ Denmark ค่ะ ขอปาหิมะใส่ชาวจีบันเพื่อคลายร้อน  ^^

Bye Bye ค่ะ ไว้เจอกันอีก เร็วๆนี้ !!!!


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย