How to : Pink Shine ใสไปมั๊ยเนี่ย

Pangjee

Pangjee

ดู Profile

ช่วงนี้เจอะเจอกันบนบอร์ดบ่อยๆ นะคะ รู้สึกอัพบล๊อกบ่อยกว่าปกติ ทั้งที่บ่นว่างานเยอะ แต่กลับบ้าพลัง หุหุหุ..อย่างว่าแหละ เพราะเดี๋ยว weekend นี้จะหายศีรษะไปเลย แต่คงทนคิดถึงสาวๆ ไม่ได้ ต้องกระเสือกกระสนเข้าเน็ตผ่านมือถือแหงม แหงมเลย

ทู้นี้เกิดจากการทำรีวิวมาสคาร่าเมื่อหนก่อน คือแต่งหน้าไปเรื่อยๆ ถ่ายรูปเก็บเอาไว้ แต่ไม่รู้จะเข้า theme ของ contest เดือนนี้หรือเปล่า สวยน่ะคิดว่าไม่ แต่ใสอาจได้ลุ้นคร๊า

ฮาวทูครั้งนี้ ไม่ได้แต่งหน้าไปไหน เลยขอขี้เกียจไม่ลงรองพื้นแล้วกันนะเคอะ ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปดูสเต็ปของเรา ณ. บัดนาวกันเลย

- เริ่มจากหน้าโล้นๆ แล้วปาดด้วยเบสใส Mo Co. (สาวๆ หลายคนแพ้ แต่โชคช่วย...อิช๊านไม่แพ้อ่ะ)

- เพิ่มสีให้แก้มใสด้วยหนึ่งใน Item สุดฮิตขณะนี้ Nars Multiple// Orgasm โดยการปาดบนแก้ม แล้วใช้นิ้วกดๆ ย้ำๆ เบลนด์ให้สวยงาม- กลบเกลื่อนรอยคล้ำใต้ตา น้องแพนด้ามากช่วงนี้ (คาดว่ามาจากพักผ่อนน้อย และไม่ใส่ใจบำรุงตัวเอง) ด้วย Eye Zone Control// Ettusais แต้มจุดเล็กๆ ที่ใต้ตา แล้วค่อยๆ แตะๆ ย้ำๆ ให้เนื้อคอนซีลเลอร์กลืนเป็นเนื้อเดียวกับผิว ใครจะใช้นิ้วใช้แปรง ตามสะดวกโลด จะสังเกตเห็นว่าสีช่วงใต้ตาจะดูสว่างขึ้น แต่ช่วงวงคล้ำมันไม่จาง ปิดไม่มิด ใครมีคอนซีลเลอร์เจ๋งๆ ช่วยแนะนำด่วน...PLEASE- จากนั้นใช้ LM Secret Brightening Powder ปัดใต้ตาเพื่อกระจายแสง

- ขี้เกียจลงรองพื้น เพราะวันนี้อยากจะใสด้วยแหละ ก็เลยลงแค่แป้ง Mineral ของ L'Oreal สี G3...ชอบเนื้อแป้งทีเดียว แต่แปรงแข็งเจ็บหน้า...แล้วทำไมไม่เปลี่ยนแปรงฟร่ะนังแป้งจี่

- เก็บรอยสิว รอยกระด่างกระดำ ด้วย Nars Concealer// Ginger- มาถึงขั้นตอนการเขียนคิ้ว โดยใช้ Eyebrow Pencil// Fasio สีเทามาวาดโครงคิ้ว ทำกรอบคิ้วซะก่อน โดยเริ่มเขียนในจุดที่ห่างจากหัวตาเข้ามาประมาณเกือบ 1 cm. แล้วค่อยถมช่องว่างด้วย Eyebrow shadow// Elissme สีน้ำตาลอ่อน จากนั้นใช้คอตตอนบั้ดหมุนๆ บริเวณหัวคิ้วให้ฟุ้งๆ และเกลี่ยตามโครงคิ้วที่วาดไว้เพื่อลบความคม จะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น- เลือก Nars Duo Eyeshadow// Kalahari โดยลงสีที่อยู่ทางด้านซ้ายให้ทั่วเปลือกตา แล้วจึงลงเน้นสีเข้มด้านขวาช่วงหางตา...ทีแรกซื้อสีนี้มา ไม่ค่อยมั่นใจ แต่ช่วงนี้ใช้บ่อยเลยหล่ะค่ะ เราว่ามันเป็นสีที่ใช้ได้ทุกวัน เรียบๆ สุภาพดี

- ปาดสีขาวไฮไลท์จากพาเลท Shimmer Brick// BB ลงบนบริเวณโหนกคิ้ว ให้ชิดคิ้วที่สุด เพื่อเพิ่มมิติของรูปหน้า

- ลงสีออกทองอ่อน (สีที่ 2 จากด้านบน) เบลนด์บริเวณขอบสีของ Nars ให้กลืนเข้ากันดี- ใช้แปรงหัวฟองน้ำแตะสีอ่อนสุดจากพาเลท Nars เพื่อเก็บขอบตาล่าง

- อิอิอิ อวดโฉม Creamy Eyeliner// Suqqu สุดเลิฟ สุดเห่อ สุดจ๊าบ กับการทำฮาวทูแรก (แอบได้ยินมาว่าของเค้าขาดตลาดนะก๊า แต่ก็ทยอยเข้ามาให้สาวๆ ได้เสียตังค์กันถ้วนหน้าแน่...ใจเย็นๆจ๊ะ ได้เสียตังค์ครบทุกคนชัวร์ สาธุ !) วันนี้วาดเส้นบาง ไม่หนามาก

- เก็บอินเนอร์ตาบนด้วย LM Carvier...ผสม Magic Eye Changer แล้ววนแปรงให้ได้เนื้อครีมที่หนืดๆ ค่อยๆ ไล่เก็บอินเนอร์ช่วงโคนขนตาบน เพิ่มความคมเข้ม รับรองสวย แต่คนที่หนังตามันมาก ไม่แนะนำนะคะ เพราะจะทำให้เป็นแพนด้าไว ถึงแม้ว่าจะผสม Magic Eye Changer แล้วก็ตาม (จริงๆ ต้องเลิกหนังตาขึ้นหน่อย จะได้เขียนง่าย แต่เนื่องจากถ่ายรูปเอง...อีกมือจับแปรง อีกมือถือกล้อง...ชีวิตอิชั้นปราศจากมือที่ 3 ค่ะ)- ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าด้วย Mistine Blackshine Mascara// Brown....สีน้ำตาลจะทำให้ดูซอฟท์ แต่ถ้าอยากได้ตาคมๆ แนะนำสีดำจ้า

- ปัดแก้มด้วย Nars Brush Powder// Orgasm (เมื่อกียัง Ogasm ไม่พออ่ะ...กรั่ก กรั่ก)- ช่วงนี้กำลังเห่อ LM Lip Stain// Pink Shy (ซื้อตามน้องกะหล่ำเลย) คุณพี่ BA แนะนำว่าถ้าใช้มือแตะๆ จะสวยกว่าใช้แปรงอีกนะ...จริงๆ ไม่เชื่อ เลยกลับบ้านมานั่งลอง เออ..จริงของเค้าว่ะ เพราะฉะนั้นแนะนำให้ใช้แปรงเพื่อเก็บรายละเอียดช่วงขอบปากก่อน หลังจากนั้นจึงใช้นิ้วนี่แร๊ะ กดๆ ย้ำๆ เบาๆ ที่ริมฝีปาก..แค่นั้นสวย

- กลัวหน้าจืด หวานไม่พอ เลยเอาบรัชของ Majolica มาปัดเพิ่ม (ขอติดสีไว้ก่อนนะคะ)เสร็จแล้วค่ะ ผลงานฮาวทูในวันนี้...อืมมม รู้สึกไม่ค่อยสวยเลยเนอะ มันดูบางๆ เหมือนไม่ได้แต่งหน้าเท่าไหร่ แถมช่วงใต้ตา ดูสว่าง (ไปรึเปล่า)ย้ายมาถ่ายรูปในห้องนอน เพราะทำฮาวทูจนท้องฟ้าเริ่มมืดแว้ว แสงหมดโดยสิ้นเชิงเอาหล่ะค่ะ...จบกันอย่างนี้แหละนะ วันนี้แต่งหน้าง่ายๆ แต่งเสร็จยังคิด..เอ่อ...ใสไปมั๊ยเนี่ยเรา แต่มันก็เบาๆ หน้าดีจ๊า

ขอบคุณที่เข้ามาชมจนจบนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย