ออกจากเคาท์เตอร์ Lunasol แต่ไม่ได้ไรมาเลย นอกจาก..

aiwa

aiwa

ดู Profile

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ได้นั่งอ่านกระทู้ที่จีบันค่ะ ช่วงนี้สาวๆฮิตรองพื้น Lunasol กันมาก วาก็กิเลสๆๆ อีกแล้ว หุหุ ก็ดูไปดูมาก็อยากได้ อยากรู้ว่าเด้งจริงป่าว ก็เสิชไปเจอกระทู้นึง มีคนมาบอกว่า ราคา 1440 บาท คือบอกไว้แค่นี้ แต่ไม่ได้บอกว่า อะไร ยังไงนะคะ แต่กระทู้นั้นพูดเกี่ยวกับ รองพื้น Lunasol วาก็แบบ กรี๊ดๆๆ ราคานี้ เอาๆๆ จะเอาๆๆ ตกเย็นก็วิ่งลงไปที่ Lunasol สาขา Zen ทันทีใกล้สุดแล้ว ไปถึงก็มี BA หน้าบึ้งๆหน่อยเดินตรงมา ในขณะที่วากำลัง จับๆรองพื้นแบบครีมขึ้นมามอง

พอเงยหน้าขึ้นมาก็เจอเธอยืนจ้องอยู่ ยังไม่เห็นรอยยิ้มส่งมาแต่อย่างใด เราก็เริ่มคิดและ เอ๊ะนี่เราดูไม่น่าต้อนรับเลยหรอ ยิ้มให้กันซักนิดสิค๊า (คิดในใจ) แต่เธอก็เงียบ และจ้องเราอยู่แบบนั้น รู้สึกเหมือน รังสีอัมหิตแผ่ออกมาไงไม่รู้ เลยหันไปถามว่า ราคาเท่าไหร่คะ มือชี้ไปที่ รองพื้นแบบครีม เค้าก็ตอบว่า 1800 บาทค่ะ (ยังคงหน้าบึ้งอย่างเสมอต้นเสมอปลาย) วาก็ตกใจ เฮ้ย มีคนมาบอกในทู้รองพื้นว่า 1440 บาทนี่นา แล้วมันคืออะไร เวนกำ ... อย่ากระนั้นเลย ด้วยความที่อยากได้ ก็เลย พูดกับ BA ไปอย่างเซ่อๆว่า เห็นในเน็ตว่าราคา 1440 บาทก็ว่าจะมาซื้อแล้วอ่ะค่ะ แต่นี่ราคา 1800 แหน่ะ (ที่สำคัญมันเพิ่งหมดเทศกาลลดราคา 10% ไปได้ 3 วัน นี่ล่ะที่เครียด....)
เค้าก็ชี้ไปที่รองพื้นแบบน้ำ แล้วพูดว่า ตัวนี้ก็รองพื้นแต่เป็นแบบน้ำ ราคา 1600 บาทค่ะ 1440 บาทไม่มีค่ะ พร้อมกับทำหน้าเบื่อโลกใส่วาอีกครั้งหนึ่ง

 เหมือนกับว่าเค้าเสียเวลาพูดกับคนแบบวามากๆเลยทำนองนั้น วาก็เริ่มรู้สึกแย่แล้วล่ะ BA ไม่ต้อนรับเราเลยอ่ะ ยังไงกัน ไม่เคยเจอ BA คนไหนที่ไม่ยิ้มเลยแบบนี้มาก่อน งง... 

แต่กิเลสยังคงทำงานต่อไปค่ะ เลยอ้าปากถามไปอีกครั้งว่า มีบัตรเครดิตอะไรมีโปรโมชั่นอยู่บ้างมั๊ยคะ เค้าก็ ตอบว่า ไม่มีค่ะ!! แบบเสียงรำคาณจนรู้สึกได้แล้ว แถมไม่สบตาเราด้วย มองไปทางอื่น - - กรี๊ดดดด นี่แกจะเอายังไงกับช้านนน วาก็บ่นพึมพำๆขึ้นมาว่า เสียดายจัง มันเพิ่งหมดเทศกาลลดราคาไปเอง ตั้ง 10% แหน่ะ และตอนนั้น สมองก็ประมวลผลออกมาแบบไม่ได้ตั้งใจ 10% ของ 1600 บาทก็คือ 1440 บาทนี่หว่า..คนในเวปไม่ได้หลอกเราหรอก มันคือราคารองพื้นแบบน้ำลด 10% นั่นเอง อ้อออ...เข้าใจแล้ว

ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เลยขอลองหน่อยดีกว่า อุตส่าห์ยืนเล็งมาได้เกือบๆ 5 นาทีแล้วนี่ "ขอลองหน่อยได้มั๊ยคะ จะลองดูด้วยว่าแพ้รึเปล่า" เค้าก็บอกว่า "รองพื้นมีน้ำผสม 60% นะคะ ยังไม่เคยมีใครมาบอกว่าแพ้เลยค่ะ" แล้วก็มองหน้าเราแบบว่า ใครเค้าแพ้กัน บ้ารึเปล่า ทำนองนั้นเลย    อ้าว แล้วที่เค้าเป็นสิวผดกันเค้าเรียกว่าไรหว่า แต่เราก็เงียบไว้ และถามต่อว่า "แบบนี้ควรจะใช้แบบน้ำหรือแบบครีมดีคะ ผิวผสมอ่ะค่ะ" เค้าก็บอกว่า "ครีมค่ะ" พร้อมกับเปิดกระปุกครีมรองพื้นออกมาแบบเซ็งๆ (รึเธอจะง่วงหว่า ตอนนั้น 2 ทุ่มกว่าๆแล้ว) วาก็ยื่นแขนไปให้เค้า เค้าก็เอารองพื้นป้าย พรืดดดดดดดดด เกลี่ย ปืดๆ 2 ที เสร็จ
 มันยังไม่เนียนเรียบเลย เป็นปื้นๆอยู่เลยอ่ะ  โห แม่คุณเอ้ย ต้องกราบมั๊ยเนี่ย ถึงจะลองให้ดีๆ แต่วาก็ยังสงบสติอยู่ค่ะ หลังจากเกลี่ยรองพื้น 2 ทีแบบขอไปที เธอก็เอาแป้งฝุ่นมาปาดทับ พรืดดดดๆ อีก 2 ที จบ..

อารมณ์ตอนนั้นคือ โห้ ใจเย็นลูกวาเอ้ยย!!! แต่สิ่งที่น่าอึ้งกว่านั้นคือ เหมือนรองพื้นมันแห้งลงไปกับผิวเลย แบบหายไปเลยแล้วเนียนกริบขึ้นมาเลย
 ในระหว่างนั้น เค้าหันไปเก็บกระปุก รองพื้นอยู่ วาก็เลยพูดขึ้นมากวนประสาทเค้าว่า " โห รองพื้นนี่ดีจังเลยนะคะ ขนาดเกลี่ยแบบลวกๆ ยังออกมาเนียนขนาดนี้ " เธอก็เงยหน้าจากการปิดกระปุกรองพื้นขึ้นมาจ้องหน้าวาแทบจะทันที แต่ไม่มีเสียงพูด หรือ รอยยิ้มจากหน้าเธอเลย มีแต่รังสีอัมหิต แผ่ซ่านออกมาเป็นระยะๆจากดวงตาของเธอ 

และในเฮือกสุดท้าย วาก็สงบสติอารมณ์สุดๆ เพราะรองพื้นมันเด้งแทงลูกตามากๆ อยากได้ๆๆ แต่ยัยคนนี้ไม่ไหวนะ แต่ก็ยังอยากได้อยู่ดี ก็เลยถามไปว่า มีบัตรอะไร พอจะลดราคาได้บ้างมั๊ยคะ เค้าก็ พูดว่า " มีเซนทรัลการ์ดค่ะ ลดได้ บัตรเดียว " โดยที่ยังจัดของแถวนั้นอยู่ ไม่ได้เงยหน้าขึ้นมามองวา วาก็นึกในใจ นึกๆๆๆ ใครมีๆๆๆใครมีบ้างๆๆๆ แล้วเธอก็เงยหน้าขึ้นมาพร้อมกับพูดว่า "เฉพาะบัตรแพลตตินั่มเท่านั้นนะคะ" แล้วก้มลงจัดของต่อไป อารมณ์ยิ้มมุมปาก ยิ้มเยาะเรานั่นเอง

..........................................................................................................

พอกันที ลาขาด Lunasol สาขา Zen ผู้หญิงหน้าสวยๆ มีกระเต็มแก้ม เป็น BA ที่หน้าบึงที่สุดที่เคยคุยมา

วาเลยเดินไปที่อิเซตันหวังว่าจะมีเคาท์เตอร์นี้ที่นั่น นึกได้ว่ามีบัตรลด 5% ด้วย แต่โชคไม่เข้าข้าง อิเซตันปิดวันหยุดประจำปี 19-20 กุมภาพันธ์ กำ!!!
 เลยเดินเซ็งๆ กลับบ้านดีกว่า เสียพลังงานไปเยอะมากๆ ราวๆ เที่ยงคืนกว่าๆ ก่อนอาบน้ำนอน นึกได้ว่า ไปลอง รองพื้นมานี่นา เลยยกแขนขึ้นมาดู แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง มันยังเด้งอยู่ค่ะ กรี๊ดดดดดดดดดดด หากล้องมาถ่ายรูปทันที (อ้อ วาลองสี Y03 มานะคะ)
แขนที่ใช้ Lunasol

 
เป็นอะไรที่อเมซิ่งมากๆ ผ่องเด้ง นวลเนียนอยู่เช่นเดิม มีวิ้ง วิบวับๆจากแป้งสะท้อนแฟลชด้วย ขนาดในห้อง มืดๆ แล้วเปิดแฟลชเอาเฉยๆ พอเอามาเทียบกับอีกแขนนึงก็เห็นความแตกต่างเลยค่ะ แต่ไม่สามารถถ่ายรูปแขนคู่กันมาได้ เลยถ่ายทีละข้าง หวังว่าจะพอมองออก นิดดดนึงนะคะ


แขนเปล่าๆไม่ได้ทาอะไรเลย

สรุปก็เลยมานั่งกิเลสต่อไปด้วยประการฉะนี้ แต่เป็นอะไรที่เครียดกับ BA คนนี้มาก ยังไงลองเดินไปดูกันนะคะ แล้วมาบอกวาด้วยนะคะ ว่าใครเจอเธอยิ้มบ้างอ่ะค่ะ เหอๆๆ

ขอบพระคุณที่อ่านจนจบค่ะ .....

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย