กลับมาจากเกาหลีแล้วจ้า แอบมาเห่อซะหน่อย

one_one

one_one

ดู Profile

สวัสดีจ้า สาวๆ เพิ่งกลับมาจากแดนกิมจิได้วัน 2 วัน เลยมาเห่อของที่ซื้อมาซะหน่อย

ไม่พูดพร่ำเราไปชมกันเลย Let go!!!!! 
เห่อที่ 1 ขนมและมาม่าเกาหลีค่ะ

           ป็อกกี้กล่องเขียวมีอัลมอนด์แท่งใหญ่กว่าป๊อกกี้บ้านเรานิดหน่อยอร่อยดีค่ะ กล่องเหลี่ยมที่เป็นช๊อกโกแลตกลมก็ดีนะ เห็นคนขายเรียกว่าช๊อกโกบี ลักษณะนิ่มๆหวานๆ แต่คนไม่ชอบกินหวานมากไม่แนะนำนะจ๊ะ มาม่าเค้าห่อใหญ่เท่ากับมาม่าบิ๊กบ้านเรา เส้นเหนียวนุ่มดี ขายทียกกล่องกล่องละ 20 ห่อ เลยแบ่งกะเพื่อนมาค่ะ แล้วก็ขนมถุงสีฟ้า เอามาฝากเพื่อน เพื่อนเห็นเรียกไข่กบซะงั้นเพราะมันเป็นเม็ดเล็กๆเกาะกันเป็นแท่งรสช๊อกโกแลต แล้วก็ลูกอม รสชาดเหมือนลูกอม Foxs แต่เม็ดใหญ่ อมทีเต็มปากเลย 
เห่อที่ 2 ของฝากเพื่อนๆค่ะ

              ถ้าเป็นคนต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทย ก็คงจะประมาณพวงกุญแจรูปวัด นางรำ ประมาณนั้นแหล่ะค่ะไกด์บอกซื้อของฝากที่นี่ล่ะ(ร้านอาหารแห่งหนึ่ง) ของถูกและหนังเกาหลีแท้ แต่พอเข้าเมืองเจอของถูกกว่าและมาจับดูดีๆ เอ...เหมือนกระเป๋าหนังจะไม่แท้นะ แต่ไงก็เอาเถอะมาที่นี่เราก็เหมือนคนต่างชาติ ราคามันไม่ปกติอยู่แล้ว 
 


 
เห่อที่ 3 ของจากสวนสนุกเอเวอร์แลนด์

             สวนสนุกที่นี่เค้าบอกว่าเป็นดิสนีย์แลนด์เกาหลีเลยค่ะ ไม่ค่อยได้เล่นอะไรมากเพราะเวลาจำกัดและอากาศหนาวมากเค้าไม่เปิดเครื่องเล่นหลายเครื่องเลยค่ะ แต่ได้เข้าไปในส่วนของซาฟารี ได้เห็นสัตว์ชนิดหนึ่งชื่อ Liger เป็นลูกผสมของสิงโตและเสือ เป็นจุดขายของซาฟารีนี้เลยนะคะ ขนาดมาสวนสนุกเราก็ยังช๊อปได้  อิอิ ได้หมวกแมวน้ำกับหูแมวเหมียว (เอาไปทำไรไม่รู้ แต่น่ารักมากๆ) พวงกุญแจฝากน้องๆ ไอ้ที่เห็นเป็นคิงคองมีไฟออกจากปากของคุณสามีนะคะ (พอกันเลยทั้งคู่ 555) จริงๆเราว่าที่สำเพ็งก็น่าจะมีนะแบบนี้ แต่คุณสามีบอกว่าซื้อที่สำเพ็งมันไม่ได้อารมณ์เกาหลี (เอ่อ...จ๊ะ พ่อ
คู๊ณณณณณ)
              


นี่คือ น้อง Liger ค่ะเห่อที่ 4 skinfood
 
       มาเกาหลีถ้าไม่ได้ซื้อเครื่องสำอาง คงเซ็งแย่ ได้มาไม่เยอะมากค่ะ มีของเพื่อนฝากซื้อ และซื้อฝากเพื่อน แม่ พี่ น้อง บางส่วนญาติโกโหติกาได้มารับไปบ้างแล้ว เข้าไปที่ร้านมีแต่คนไทยอ่ะ ซื้อที่ตลาดทงแดมุนเจอ BA คนไทยด้วย เป็นคนลพบุรีบ้านเดียวกันอีกต่างหาก ถึงว่าพูดไทยได้ชัดมากกกกก สำหรับคนที่ไปซื้อเครื่องสำอางที่นี่ ถ้าทำโพลมาก่อนก็ดีนะคะ เค้าจะจัดของตามนั้นเลย ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเบียดหาของ เพราะคนค่อนข้างเยอะมากอย่างกะแจกของ (หากทัวร์ไปลง)แต่ถ้าอยากเบียด ลองนั่นนิด ดูนี่หน่อย ก็ได้อารมณ์ช็อปปิ้งของเซลล์ดีค่ะ แล้วก็ไม่ต้องห่วงนะคะว่าจะสื่อสารกับ BA ไม่ได้ ส่วนใหญ่พูดไทยได้ค่ะ (แต่ไม่คล่องเท่าไหร่นะคะ)

  

เห่อที่ 5  ETUDE 

               ไป skinfood แล้วไม่เข้า ETUDE ชีคงเสียใจแย่ ของในชอป ไม่เยอะมากอ่ะ บางอันจดมาจากเว๊บของเค้าเลย มาซื้อที่ชอปบอก " ไม่ผลิตแล้วค่ะ " ไรฟร่ะ เว๊บตัวเอง จะเรียกว่าไม่อัพเดทเลยก็ไม่น่าใช่ เพราะก็เห็นเหมือนอัพเดทอยู่ตลอด เง้อ...อยากได้ตั้งหลายตัว อดซะงั้น T^T

 

เห่อที่ 6 TONY MOLY
              ร้านนี้เข้ามาเพราะหลบฝน จริงๆไม่ได้ตั้งใจเล้ยยยย ให้ตายสิ เพราะตอนนั้นเริ่มยับยั้งชั่งใจได้แล้ว กลัวใช้ของไม่ทัน สุดท้ายก็ตบะแตก เอามาจนได้ ก็ลิปกรอส 2 หัว ที่ ETUDE ไม่มีนี่นา ก็เลยสอยน้องมอลลี่กลับบ้านแทน แล้วก็ดินสอเขียนขอบตาสีขาว ปริ้งปริ้ง ก่อนเข้าร้านก็ให้ของแถมเป็น mask แล้วอ่ะ ยังไม่ได้ลองใช้เลย อีกอันที่สอยมาเป็นที่ทาตาให้ผ่อนคลาย ทาแล้วเย็นๆ ชุ่มชื่นดีคะ เรานั่งหน้าคอมทั้งวัน คงคลายความเมื่อยล้าได้บ้าง (หวังว่านะ) 
เห่อที่ 6 อีก 3 ร้านที่ได้เข้าไปแวะเวียน

             ร้าน baviphat ซื้อ BB ให้คุณพี่ ได้รับของไปแล้ว เหลือแต่ mask ของแถมตอนเข้าร้านให้เราแทน ใช้แล้วจะเซ็กซี่แบบบียอนเซ่มั้ยนะ (อิอิ) ใครเคยใช้มั่งคะ แถลงไขหน่อยคะว่าเป็นไงมั่ง ร้าน  THE FACE SHOP ได้ลิป อายชาโดว์ เจ้าของพากลับไปแว้วเหมือนกัน เหลือเพียงสำลีไว้ให้เราดูต่างหน้าแทน แล้วก็ร้าน MISSHA ได้เบสเขียว คนฝากซื้อบอกผ่องเด้งมากมาย ปลื้มมั่กๆ ดีนะที่ของเรายังมีใช้อยู่ไม่งั้นได้สอย ตั้งแต่เข้าร้านเครื่องสำอางมา ร้าน MISSHA พูดภาษาอังกฤษคล่องสุดแล้วค่ะ อาจเพราะร้านนี้พูดไทยกันไม่ได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ ภาษาอังกฤษเลยคล่องปรื้อเชียว จริงๆไปชะแว๊บที่ banila co. ด้วย คุณเพื่อนดารา เค้าฝากซื้อ BB และ ไฮไลท์ ชี confirm ว่าใช้แล้วเริ่ดมาก พอบอกเพื่อนที่ไปด้วย สอยตามเป็นแถว ไอ้เรายังมีใช้อยู่ ค่อยขโมยคุณเพื่อนใช้ดีกว่า อิอิ (อันนี้ไม่ได้ถ่ายมาให้ดู ชีรีบมารับแต่เช้า เลยต้องปล่อยเค้าไป)

 
 
เห่อที่ 7 DUTY FREE

              เห่อสุดท้ายแล้วจ้า เบื่อกันยังเอ่ย มีโอกาสได้เข้าไปช๊อปที่ DUTY FREE กลางเมืองเกาหลี คล้ายๆ DUTY FREE ซอยรางน้ำบ้านเราน่ะค่ะ ได้แว่นตากันแดดของคุณสามี พอดีมีโปรโมชั่นเซลล์ 20% อยู่ด้วย เลยได้มา แล้วก็แป้ง CHANEL ที่เค้าร่ำลือกัน เทพสมกับชื่อเสียงจริงๆค่ะ เจอ smashbox ลด 40% จากป้าย ช่วยเพื่อนเลือกนานมาก BA ก็น่ารัก ของเราไม่ได้ก็ยังมีใช้อยู่นี่นา (จริงๆอยากได้ใจจะขาด เง้อๆ) แต่ขอชื่นชม BA ที่นี่จริงๆค่ะ น่ารักทุกคน ทุกเคาน์เตอร์เลย เราเข้าไปก็ลองๆ คุยๆ แต่ไม่ซื้อ เค้าก็ไม่หน้างอใส่ ทำไมไม่เหมือนเมืองไทยนะ แทบจะกินหัวลูกค้า เฮ้อออออ... 
 
 จบแว้ววววว การเห่อของช๊อปจากเกาหลี การไปดูงานครั้งนี้เกือบทำให้หมดตัวทีเดียว
กลับมาสงสัยต้องเอามาม่าเกาหลีมากินแทนข้าว จนกว่าเงินเดือนจะออก 555+

ฝากสาวๆที่จะไปหน่อยแล้วกันนะคะ ช่วงนี้อากาศที่นั่นหนาว แล้วก็เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายซะด้วย
(บางวันหิมะตก บางวันก็ฝนตก) รักษาสุขภาพกันตั้งแต่ก่อนไปด้วยนะคะ


*~ แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ายบายจ้า ~*

 
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย